Home Chưa được phân loại Xây dựng và phát triển Doanh Nghiệp bằng NLP

Xây dựng và phát triển Doanh Nghiệp bằng NLP

0

Trong Doanh Nghiệp: NLP có thể được sử dụng nhằm đem lại hiệu quả cao trong các nội dung sau: 

1.Đối với các cá nhân trong doanh nghiệp, NLP có thể giúp phát triển ở các nội dung như: 

* Tạo nên sự tự tin trong mỗi người.

* Tạo và duy trì động lực làm việc.

* Làm rõ những giấc mơ cho tương lai và xác định những rào cản có thể cản trở cá nhận đạt được mục tiêu của mình

* Thay đổi hành vi không mong muốn

* Tăng khả năng gây ảnh hưởng và thuyết phục.

* Sắp xếp các giá trị của cá nhân xung quanh tiền bạc, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ và gia đình để thành công hơn.

2.Đối với doanh nghiệp.

Trên cơ sở thấu hiểu mỗi cá nhân trong doanh nghiệp của mình, lãnh đạo doanh nghiệp có thể sử dụng tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân một cách phù hợp nhất, tạo sự gắn bó đoàn kết trong doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân đạt được ở mức độ cao nhất. Bên cạnh đó, các công cụ của NLP cũng giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu: 

* Tăng doanh số
* Tuyển dụng các ứng viên tốt nhất cho công ty của bạn.
* Tạo mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với khách hàng, nhà cung cấp và nhà cung cấp của bạn.
* Giao tiếp nội bộ và giao thoa văn hóa một cách dễ dàng và rõ ràng.
* Cải thiện kết quả trong các cuộc đàm phán
* Tạo dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới

Đây là một số ví dụ về các dự án mà NLP đã được sử dụng:

Diners Club đã đào tạo mọi người quản lý và đại diện trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng về các kỹ năng NLP để xử lý giao tiếp khách hàng và nội bộ. Kết quả cuối cùng là chi tiêu của khách hàng tăng 254% và giảm 67% tổn thất của khách hàng. Bộ phận dịch vụ khách hàng, trước đây là một trung tâm chi phí, đã trở thành một bộ phận tạo doanh thu của tổ chức

BMW ở Anh mô hình hóa các mô hình truyền thông của 1% doanh số hàng đầu. Sau khi xác định hành vi thành công của những nhân viên bán hàng này, các kỹ năng được dạy cho mọi nhân viên bán hàng trong tổ chức. Doanh số của một mô hình mới được giới thiệu vượt quá nhiều dự đoán.

American Express đã đào tạo hai mươi bốn nhà quản lý tuyến từ khắp châu Á để trở thành những người đào tạo chuyển đổi. Không có kinh nghiệm đào tạo trước đó, những nhân viên này đã trở thành trái tim của Lãnh đạo chất lượng của American American Express, một sáng kiến ​​toàn khu vực nhằm khuyến khích mọi nhân viên chịu trách nhiệm cá nhân về chất lượng dịch vụ khách hàng.

Fiat đã mô hình hóa các kỹ năng lãnh đạo của các nhà lãnh đạo chính thức và không chính thức tốt nhất của họ. Đào tạo quản lý sau đó tập trung vào các kỹ năng được phát hiện trong quá trình mô hình hóa.

Một nhân viên có kỹ năng NLP được trao quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình theo nhiều cách. Khả năng đọc và hiểu người khác Bản đồ tinh thần là cơ sở của sự tương tác hiệu quả. NLP đã được sử dụng để hỗ trợ các chuyên gia kinh doanh theo rất nhiều cách và dưới đây là một vài ví dụ: 

– Một người quản lý điều chỉnh cách tiếp cận của cô ấy để phát triển nhân viên và thúc đẩy các kiểu suy nghĩ cá nhân của mỗi nhân viên. Trong bài đánh giá hiệu suất, cô ấy xác định chiến lược thúc đẩy nhân viên, tức là cách nhân viên thúc đẩy bản thân mình và kết hợp điều này một cách tự nhiên vào kế hoạch phát triển của nhân viên. Trong cuộc họp tiếp theo, cô sử dụng các kỹ thuật giải quyết xung đột để giải quyết sự khác biệt giữa ba nhân viên làm việc trong cùng một dự án.

– Một thành viên trong nhóm trình bày một đề xuất trong một cuộc họp lập kế hoạch. Anh ấy bắt đầu bằng cách đạt được mối quan hệ và hòa hợp trong nhóm. Sau đó, anh ta kết hợp các tiêu chí được đánh giá cao đại diện cho từng phe trong nhóm vào thiết kế và truyền đạt ý tưởng của mình. Điều này làm cho ý tưởng dễ tiếp cận hơn với mỗi người tham gia cuộc họp, và do đó có sức thuyết phục hơn.

Các nhân viên bán hàng sử dụng câu hỏi chính xác để hiểu khách hàng của mình đã sử dụng sản phẩm mà cô ấy đại diện như thế nào. Cô dạy khách hàng cách làm cho sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn và đi xa hơn. Trong quá trình thu thập thông tin, cô phát hiện ra một lĩnh vực khác trong đó các sản phẩm của cô có thể giúp khách hàng.

– Một đại diện dịch vụ khách hàng xử lý một cuộc gọi từ một khách hàng giận dữ. Cô thiết lập mối quan hệ với khách hàng, nhẹ nhàng dẫn anh ta vào trạng thái bình tĩnh hơn, xác định chính xác vấn đề và giải quyết nó. Sau khi khách hàng biết ơn cúp máy, cô mất một hoặc hai phút để chuyển mình sang trạng thái tinh thần tháo vát hơn.

– Một tư vấn nội bộ là một phần của một dự án quốc tế. Ông nhận thấy các vấn đề giao tiếp đa văn hóa đang phát triển giữa các thành viên trong nhóm dự án. Đọc các tín hiệu phi ngôn ngữ của họ, anh ấy dịch ra từng nhóm ý định của bạn về nhóm khác và ngăn chặn sự chậm trễ trong dự án do hiểu lầm.

Và còn rất nhiều kỹ thuật của NLP có thể áp dụng mà chúng tôi không thể liệt kê hết được.

Để tìm hiểu chính xác làm thế nào NLP có thể được sử dụng cho tình huống cụ thể của doanh nghiệp/ tổ chức của bạn, hãy gọi cho chúng tôi theo số (+84) 936 48 6633 để được tư vấn.

Địa chỉ liên hệ:  Tầng 1 tòa 18T1 Greenpark khu đô thị Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội