Home Tin tức Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI

Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI

Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI
Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI.

Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm rất quan trọng đối với bất cứ cá nhân nào. Học hỏi kinh nghiệm từ kỹ năng hợp tác và chia sẻ là điều bạn sẽ làm được khi đến với Nlptraining.vn chúng tôi. Giúp hoàn thành 100% KPI nhanh chóng và hiệu quả.

Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI.

Ngoài việc bạn có thể làm việc một cách độc lập thì bạn cũng có thể hợp tác và làm việc nhóm để hoàn thành công việc. Khi các thành viên cùng góp sức để giải quyết vấn đề chung sẽ học hỏi được kinh nghiệm lẫn nhau và hình thành kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để cùng tìm hiểu về kỹ năng hợp tác cũng như bí quyết xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI.

Kỹ năng hợp tác là gì?

Kỹ năng hợp táckỹ năng làm việc tập thể, cùng nhau xây dựng, suy nghĩ, đóng góp ý kiến để cùng đưa ra giải pháp cho vấn đề hướng đến mục tiêu chung. Cách làm việc này sẽ giúp cho từng cá nhân trong nhóm bổ sung thiếu sót, tích lũy được kinh nghiệm từ người cùng team và hoàn thiện bản thân mình hơn. Không có một giáo án kỹ năng hợp tác nào tốt bằng việc chúng ta hoạt động nhóm để cùng nhau phát triển mình.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc nhóm, việc từng người đưa ra quan điểm cá nhân cũng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, đối ngịch gây mâu thuẫn nhóm. Chính vì vậy mà mỗi thành viên đều phải rèn luyện kỹ năng hợp tác và chia sẻ để gắn kết team trong mọi hoàn cảnh.

Bí quyết xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI

Luôn luôn lắng nghe

Kỹ năng hợp tác nhóm hay kỹ năng làm việc nhóm thể hiện ở việc đã là một team thì các thành viên phải biết lắng nghe ý kiến của nhau bởi không ai là hoàn hảo. Mỗi người đưa ra ý kiến chắc chắn đều sẽ có thiếu sót, vì vậy lắng nghe sẽ giúp phát hiện lỗi đó và cùng đưa nhóm phát triển, hoàn thiện hơn. Lắng nghe sẽ giúp các thành viên hiểu nhau hơn, gắn kết với nhau. Chính vì vậy, khi làm việc nhóm hãy rèn luyện kỹ năng lắng nghe nhé!

Phân chia công việc hợp lý

Phân chia, tổ chức công việc là nhiệm vụ của teamleader. Người trưởng nhóm trước hết phải là người bao quát được nhóm, có khả năng giao việc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi làm việc, đảm bảo sự đồng thuận của các thành viên để tránh gián đoạn trong quá trình đạt đến mục tiêu. Chính vì vậy người trưởng nhóm phải là người có kỹ năng giao tiếp và hợp tác tốt. Người trưởng nhóm là người gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau. Trưởng nhóm phải phân chia công việc một cách khoa học để đảm bảo công việc thực hiện đúng tiến độ.

Tôn trọng và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ

Ngay từ khi còn rất nhỏ, kỹ năng hợp tác của trẻ mầm non đã được bộc lộ ở các trò chơi tập thể, giúp đỡ nhau cùng về đích. Trong cùng một team, các thành viên cũng phải tương trợ nhau trong công việc nếu đồng đội gặp khó khăn mà không nghĩ rằng mình giỏi hơn người khác, đề cao mình và hạ thấp người khác. Sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ sẽ tạo nên sự gắn bó bền chặt giữa các thành viên trong team với nhau. Việc giúp đỡ và tôn trọng nhau trong công việc sẽ giúp cả nhóm tiến bộ và rút ngắn khoảng cách về đích cuối cùng.

Xây dựng kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm hoàn thành 100% KPI.

Có tinh thần trách nhiệm với công việc

Trong quá trình làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm với nhóm, với công việc được đặt lên hàng đầu bởi khi làm việc độc lập nếu kết quả không tốt bản thân tự chịu trách nhiệm nhưng khi làm việc nhóm lại khác. Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm rất cần thiết trong trường hợp này. Nếu bạn làm không tốt hoặc ỷ lại hay đổ trách nhiệm cho người khác dẫn tới nhiệm vụ không hoàn thành thì cả tập thể sẽ phải gánh hậu quả chứ không riêng gì bản thân bạn. Khi đó tất cả công sức của cả nhóm sẽ bị kém bởi “con sâu làm rầu nồi canh”.

Hoạt động nhóm thực tế sẽ là giáo án dạy kỹ năng hợp tác tốt nhất để rèn luyện khả năng làm việc nhóm của bạn. Nlptraining.vn tự hào là trang web uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đến mọi người các khóa học NLP là gì? giúp học viên hoàn toàn rèn luyện được kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn các khóa học phù hợp tại Nlptraining.vn theo địa chỉ sau:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720.

Mail:nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội