Home Tin tức Thú vị với kỹ năng bán hàng trực tiếp cực bá đạo

Thú vị với kỹ năng bán hàng trực tiếp cực bá đạo

Kỹ năng bán hàng trực tiếp cũng như kỹ năng giao tiếp thông thường đều cần phải trải qua một quá trình rèn luyện nhất định. Rèn luyện các kỹ năng bán hàng trực tiếp khi giao tiếp với người lạ giúp bạn tự tin và cải thiện kỹ năng bản thân thật tốt.

Thú vị với kỹ năng bán hàng trực tiếp cực bá đạo

Bạn có một cửa hàng thời trang, cửa hàng mỹ phẩm hay bạn đang sở hữu một công ty muốn kinh doanh sản phẩm thì kỹ năng bán hàng trực tiếp vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng và giúp tăng doanh thu sản phẩm. Những phương pháp cơ bản trong kỹ năng bán hàng trực tiếp được NLP Training giới thiệu sẽ đóng góp một phần không nhỏ đưa bạn dần trở thành chuyên gia bán hàng trực tiếp.

Cách mời chào mua hàng

Việc đầu tiên trong kỹ năng bán hàng trực tiếp đó là bạn cần phải chào hàng, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp việc này giúp thu hút khách hàng quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mỗi người bán hàng sẽ có những phương pháp để bạn có thể chào hàng với từng loại sản phẩm khác nhau. Nhưng cách đơn giản và đem lại hiệu quả nhất đó là sử dụng hành động cùng lời nói để tác động tới khách hàng.

Bạn phải rèn luyện kỹ năng bán hàng trực tiếp sử dụng những cách chào hàng khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng từ lần đầu tiên. Muốn thực hiện thành công, hãy tập luyện trước. Hãy đưa ra những lợi thế của công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn đem lại những lợi ích gì để khách hàng nhận ra sự nổi bật khác biệt.

Thuyết phục khách hàng

Để trở thành một chuyên gia có các kỹ năng bán hàng trực tiếp chuyên nghiệp thì bạn cần phải rèn luyện kỹ năng thuyết phục khách hàng, đây là một trong những yếu tố khá quan trọng. Bán hàng trực tiếp đòi hỏi rất cao về khả năng thuyết phục vì bạn không thể hẹn khách hàng hết lần này đến lần khác tới xem sản phẩm của mình.

Hãy nắm vững tâm lý của khách hàng, với từng khách hàng sẽ có nhu cầu khác nhau đối với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Từ đó, sử dụng những kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với khách hàng cần thiết để thuyết phục khách hàng như ngôn ngữ, máy ảnh, máy chiếu,….Hãy nắm chắc nhu cầu của khách hàng để có thể truyền đạt đúng tâm lý của khách hàng giúp họ tìm được thứ mà họ đang muốn mua. Đây là kỹ năng bán hàng trực tiếp vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Thú vị với kỹ năng bán hàng trực tiếp cực bá đạo

Cởi mở, tôn trọng và thân thiện

Đối với khách hàng, dù bạn đang bán hàng trong bất cứ hình thức nào thì cũng phải coi “khách hàng là thượng đế”. Hãy tỏ ra tôn trọng ý kiến của khách hàng, sử dụng kỹ năng đàm phán trong giao tiếp để đưa ra những yếu tố có lợi nhất cho cả hai bên. Hãy niềm nở và tươi cười để khách hàng cảm nhận được sự thoải mái. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn cũng phải tùy cơ ứng biến để vừa không làm khách hàng không hài lòng lại phải vừa tránh thiệt hại cho công ty của mình. Thái độ của bạn đối với khách hàng cũng là một trong những kỹ năng bán hàng trực tiếp mà bạn không thể bỏ qua, đây chính là yếu tố quyết định đến việc bạn có thể lôi kéo khách hàng cho mình hay không.

Trên đây chỉ là một số ý cơ bản trong kỹ năng bán hàng trực tiếp, giúp bổ sung cho bạn thêm kiến thức bởi kỹ năng bán hàng trực tiếp khi giao tiếp với khách hàng là cả một kho tàng mà bản thân bạn cần khám phá, học hỏi, trải qua quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Để có thể trở thành một nhà bán hàng xuất sắc chắc chắn bạn cần phải khôn ngoan và tinh ý hơn rất nhiều. Nếu bạn đang muốn trau dồi cho mình thêm kinh nghiệm, hãy đến với NLP Training Việt Nam, tại đây diễn giả nổi tiếng sẽ giúp bạn biến mình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng.

Liên hệ ngay với NLP training Việt Nam.

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.