Home Tin tức THÓI QUEN QUYẾT ĐỊNH VIỆC BẠN THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI!

THÓI QUEN QUYẾT ĐỊNH VIỆC BẠN THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI!

0

Nếu đang thất bại, bạn có muốn lựa chọn lại, thay đổi thói quen và thành công trong tương lai?

Bạn có biết rằng: con người chính là một sản phẩm được tạo ra bởi thói quen? Có tới 90% công việc chúng ta làm hằng ngày, suy nghĩ chúng ta theo đuổi trong cuộc đời đều hình thành trong vô thức bởi thói quen tác động.

Các thói quen tốt sẽ giúp bạn phát triển, giúp bạn thành công. Nhưng những thói quen xấu có thể phá hoại cuộc đời bạn chỉ trong giây phút.

Do đó, nếu bạn muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cũng phải thành công trong việc xây dựng những thói quen tư duy, thói quen hành động mang tính chất tích cực.

Vậy làm thế nào để thay đổi được những thói quen xấu, hình thành thói quen tốt? Hãy tập trung đọc kỹ và áp dụng triệt để 4 bước sau đây:

Bước 1 : Liệt kê ra 5 cột :
Cột 1: những mô thức suy nghĩ , những thói quen mà mình cần thay đổi.
Cột 2: những thói quen thay thế những thói quen đó.
Cột 3: lí do lớn vì sao phải thay đổi
Cột 4: tác nhân cản trở
Cột 5: giải pháp
Nhớ rằng : ” LÍ DO ĐỦ LỚN thì CON ĐƯỜNG sẽ được mở ra”.
Tất nhiên là nên xây dựng những thói quen gắn liền vào mục tiêu rõ ràng sắp tới của bản thân mình .

Bước 2: Từng thói quen một. Cảm nhận, hình dung rõ ràng, lặp đi lặp lại thật kỹ lưỡng mô thức mới hay chiến lược mà mình chọn đó, cho đến khi bạn nhìn rõ rằng lần tiếp theo sẽ phải làm như thế nào. Bước này rất quan trọng, nên chú ý đầu tư nhiều thời gian cho nó.

Bước 3: Đưa sự chú ý của mình tập trung 100% vào con đường mới, thói quen mới. Hoàn toàn tin tưởng. Tránh xa lối suy nghĩ về thói quen cũ. Cưỡng bức mình thực hiện theo thói quen mới bất cứ lúc nào, hãy tự tạo cơ hội cho mình, chứ đừng chờ cho đến khi nó đến.
Mỗi lần mình làm thì con đường trong tâm thức càng ăn sâu hơn và càng dễ hơn những lần sau. Giống như đục một cái lỗ thì mỗi lần bạn đục thì cái lỗ lại rỗng ra và dễ đục hơn sau đó.

Bước 4: Lặp đi lặp lại. Hãy khởi đầu một ngày bằng việc tưởng tưởng trong đầu những thói quen mình thay đổi. Tầm 1 tuần bạn cưỡng bức bạn thân thì sau đó mọi việc sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

BÀI TẬP:
Bạn hãy đặt mục tiêu dậy sớm 5h sáng, và trước khi ngủ, tưởng tượng thật nhiều, lặp đi lặp lại vào sáng mai sẽ dậy 5h và làm những công việc yêu thích.
Bạn sẽ thấy đúng giờ đó mắt bạn sẽ mở và hiện ra những chuỗi hành động. Việc bạn thức dậy vào lúc 5h là do TIỀM THỨC của bạn thực hiện và việc bạn ra khỏi giường hay không phụ thuộc vào Ý THỨC (THÓI QUEN của bạn. Vậy để TẠO THÓI QUEN thành công cho bản thân, bạn cần hiểu Ý THỨC – TIỀM THỨC và cơ chế vận hành của chúng.
Chỉ cần bạn muốn, NLP sẽ giúp bạn!
———————–
NLP Trainer/ Master Coach: Nguyễn Xuân Hương – Nhà thực hành lập trình ngôn ngữ Tư duy
NLP Training Việt Nam – Giải phóng sức mạnh con người

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenxuanhuong.vn

Website: https://hocviennlpchaua.com/
Add: Tầng 2, 11A, Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội