Home Tin tức Thành công và thất bại trong cuộc sống và những bí mật từ bạn

Thành công và thất bại trong cuộc sống và những bí mật từ bạn

0
Thành công và thất bại trong cuộc sống và những bí mật từ bạn
http://www.daimg.com 大图网为您提供高品质设计素材下载

Có bao giờ bạn suy nghĩ thành công và thất bại trong cuộc sống là vì sao? Có bao giờ khi thành công trong cuộc sống bạn nghĩ là do nỗ lực của mình còn khi thất bại bạn lại đổ lỗi cho cuộc sống hay không?

Những người luôn oán trách cha mẹ, oán trách xã hội bất công… luôn cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì cả, thậm chí còn chán nản mà sinh ra những ý nghĩ tiêu cực. Họ luôn nhìn ra bên ngoài mà không suy ngẫm lại bản thân, không biết rằng chính bản thân chúng ta đều rất giàu có, chỉ là chúng ta có nhận ra không mà thôi.

Thành công và thất bại trong cuộc sống

Có một câu chuyện kể rằng, có một thanh niên trẻ tuổi cảm thấy bản thân mình là một người vô tích sự, không có gì ngoài hai bàn tay trắng. Quá chán nản, anh ta bèn đi đến bờ sông định tự vẫn để chấm dứt cuộc đời mình thì gặp một ông lão cao tuổi, chân đi khập khiễng.

– Ông lão hỏi người thanh niên: “Cậu trẻ tuổi như vậy, vì sao lại định phí hoài bản thân mình như thế?”

– Thanh niên trẻ tuổi buồn bã nói: “Cháu chỉ có hai bàn tay trắng, cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì cả!”

– Ông lão bật cười và nói: “Ta sẽ trả 10 vạn đồng để mua một bàn tay của cậu, cậu đồng ý chứ?”

Người thanh niên ngẫm nghĩ một lát và thấy đề nghị của ông lão kia thật là vô cùng phi lý. Cuối cùng cậu nói: “Không có tay, cháu làm sao mà làm được việc gì? Cháu không đồng ý bán được.”

– Ông lão lại nói tiếp: “Vậy ta sẽ trả cậu 50 vạn đồng, cậu bán cho ta một chân được không?”

Người thanh niên càng không thể đồng ý. Bởi vì anh ta nghĩ rằng, không có chân sẽ không thể đi lại và cuộc sống sẽ trở nên vô cùng khó khăn, càng chán nản hơn.

– Ông lão nghe xong lại cười ha hả và nói: “Này cậu thanh niên trẻ tuổi! Ai nói cậu chỉ có hai bàn tay trắng? Cậu ít nhất có 50 vạn đấy chứ thôi!”

Người thanh niên trẻ tuổi nghe xong lập tức bừng tỉnh đại ngộ, lập tức vứt bỏ ý định tự tử, bái tạ ông lão mà đi với vẻ mặt hưng khởi.

Câu chuyện ngắn gọn nhưng đáng để chúng ta suy ngẫm. Có câu nói như thế này: “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh những cánh buồm để đến được nơi tôi đã định”. Tâm thái của một người thực sự có thể làm thay đổi vận mệnh của người ấy. Bởi vậy mới nói, thành công trong cuộc sống có được hay không là do chính bản thân mỗi người.

Thành công trong cuộc sống nhờ NLP

Một trong những ý tưởng độc đáo nhất của NLP là: Nếu một người nào đó làm được việc gì, thì ta sẽ có khả năng tìm hiểu cách thức họ làm như thế nào và lặp lại nó. Nguyên lý mô phỏng trong NLP là một trong những cách tiếp cận độc nhất vô nhị với việc phát hiện và bắt chước những kỹ năng tiềm thức của những người đặc biệt (có năng khiếu bẩm sinh) để truyền tải cho những người khác những kỹ năng đưa ra quyết định mà bình thường rất khó có thể học được.

Với NLP, thành công không còn là bí mật. NLP nghiên cứu tỉ mỉ về cách mỗi cá nhân hành xử theo thói quen như thế nào. Nhờ NLP, chúng ta có thể học hỏi từ người khác những mô thức nào có ích và phục vụ chúng ta. Từ đó bạn có thể luyện tập những mô thức mới cho hành vi của mình để tiến bộ hơn trong những trường hợp mà trước kia chúng ta đã xứ lý không thành công.

NLP tập trung vào việc thay đổi tận gốc của các hành vi, tức là thay đổi sự tư duy dẫn đến hành vi. Cuộc sống, năng lực cũng như trình độ đều là hệ quả của cách chúng ta suy nghĩ là điều lớn nhất dẫn ta đến thành công trong cuộc sống. Việc thay đổi tận gốc vì vậy là điều bắt buộc nếu một người muốn nâng cao bất cứ kỹ năng nào hoặc thay đổi các thói quen đã bám rễ. Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi này khá dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Chúng ta giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua 5 giác quan đó là thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác. Chúng ta tiếp nhận những kích thích từ bên ngoài, sau đó tái tạo lại chúng bên trong não bộ dưới một hình thức khác. Việc này hình thành bên trong não bộ chúng ta một thế giới thu nhỏ và chủ quan của riêng chúng ta.

Việc tổng hợp tất cả những gì ta thu nhận từ bên ngoài vào não bộ tạo nên những mô thức hành vi và phản ứng trong các hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống, việc này còn được gọi là “lập trình”. Những mô thức (hay gọi một cách đơn giản là thói quen) này sẽ lặp đi lặp lại nếu không có cản trở hay thay đổi gì. Nó giống như máy ghi âm tua lại cùng một nội dung nếu như nó không bao giờ được ghi âm nội dung khác chồng lên. Vấn đề là ở chỗ, những mô thức lặp đi lặp lại này có những cái rất hữu ích nhưng có những cái thì hoàn toàn không (hoặc thậm chí có hại).

Những người sáng lập ra NLP đã nhận ra rằng, mọi người không phản ứng trực tiếp với thế giới chung quanh họ. Đầu tiên, chúng ta sử dụng những thứ mà mình ghi nhận được từ thế giới bên ngoài từ khi còn nhỏ cho đến lúc lớn để “lập trình” cho chính bộ não của mình, từ đó dẫn đến hành động và phản ứng một cách tự động giống như trình tự đã được bộ não cà sẵn.

Các nhà sáng lập và nghiên cứu NLP tin rằng: nếu con người có thể sử dụng một cách hiệu quả những nguyên lý và kỹ thuật trong NLP, sẽ giúp họ có thể đạt được thành công trong cuộc sống với những khả năng giao tiếp đầy nghệ thuật, có được một cuộc sống hạnh phúc, giàu có và mãn nguyện hơn. Điều này đã được chứng minh trong cuộc sống qua rất nhiều câu chuyện thành công trong nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, nhiều người cho rằng NLP là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để đạt được đến nghệ thuật trong giao tiếp, trong phát triển bản thân và vươn đến những thành công vượt trội trong cuộc sống của mình. Đặc biệt họ có thể hiểu được rõ hơn thành công và thất bại nguyên nhân và kết quả sẽ được thay đổi thế nào.

Khi bạn hiểu được NLP, bạn sẽ biết được:

– Nắm được cách điểu khiển trạng thái cảm xúc của chính mình.

– Có khả năng và kỹ năng thuyết phục trong giao tiếp

– Vượt qua được những trở ngại trong công việc và cuộc sống.

– Giúp được những người xung quanh mình thành công.

– Và làm được nhiều điều thú vị khác trong cuộc sống.

Qua khóa học NLP bạn sẽ hiểu thành công hay thất bại trong cuộc sống là do đâu, từ đó rút ra kinh nghiệm và bài học giữa thành công và thất bại trong cuộc sống của mình và trở lên thành công và hạnh phúc.

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội