Home Tin tức Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô?

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô?

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô?
Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển bền lâu và vững mạnh của mọi doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đề cập đến tính cấp thiết của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô

Rất nhiều doanh nghiệp chỉ quan tâm đến vấn đề kinh doanh làm thế nào để đạt được doanh số cao, làm thế nào để chạy đua với thị trường mà không biết rằng xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết. Học tập kỹ năng của nhà quản trị để có cái nhìn tổng quát hơn về quy trình quản lý nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Dám chắc rằng rất nhiều người chủ doanh nghiệp vừa mới thành lập không biết đến “xây dựng văn hóa doanh nghiệp là gì?” bởi vốn dĩ chưa hiểu được cụ thể “văn hóa doanh nghiệp là gì?”

Văn hóa doanh nghiệp được hiểu là những giá trị về tinh thần và những cách thức tương tác giữa những con người trong doanh nghiệp bao gồm từ cấp nhân viên đến cấp lãnh đạo. Cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở: không gian làm việc, đồng phục, các mối quan hệ trong doanh nghiệp,…Đây chính là những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được, đó là lúc kỹ năng của nhà quản trị thể hiện được vai trò của nó tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp được sinh ra giữa sự kết hợp tự nhiên và được xây dựng có mục đích theo quá trình phát triển của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng nhiều đến cách suy nghĩ, tình cảm và hành vi của các nhân viên khi làm việc trong doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp còn được ví như một chiếc chìa khóa để vào làm việc bên trong một doanh nghiệp nhờ có tư duy hệ thống quản lý doanh nghiệp vững chắc.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng đến sự vững mạnh của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vươn xa và phát triển hơn. Có thể nói, văn hóa doanh nghiệp chính là một tài sản vô cùng quý báu của doanh nghiệp, chúng giúp ta: kiểm soát, điều phối, tạo ra sự cạnh tranh,…Những lý do cụ thể khiến bạn phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty ngay lập tức đó là:

  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty giúp giảm tối đa xung đột: Văn hóa doanh nghiệp như một sự gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp, chúng giúp các thành viên có thể thống nhất mọi vấn đề, đánh giá và định hướng những hành động của mình. Khi doanh nghiệp cần phải đối mặt với những xu hướng xung đột thì lúc này triển khai các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp chính là sợi dây giúp mọi người thống nhất và hòa nhập nhờ tư duy hệ thống vững chắc của bạn.
  • – Kiểm soát và điều phối hành vi: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những phương pháp giúp kiểm soát hành vi cá nhân bằng các chuẩn mực, quy tắc, quy trình hay những câu chuyện,…Khi có văn hóa doanh nghiệp thì chúng sẽ giúp ta thu hẹp các phạm vi lựa chọn xem xét.
  • – Tạo ra động lực cho toàn bộ nhân sự: Xây dựng văn hóa và phát triển doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc giúp nhân viên định hướng mục tiêu của bản thân cũng như bản chất công việc mà mình đang thực hiện. Văn hóa doanh nghiệp còn giúp xây dựng những mối quan hệ thân thiết, tốt đẹp giữa đội ngũ nhân sự để mọi người có thể làm việc thoải mái nhất. Tư duy hệ thống đóng vai trò giúp doanh nghiệp bài bản, chuyên nghiệp thì nhân viên sẽ cảm thấy mình đang làm một công việc rất ý nghĩa, mình chính là một thành viên trong doanh nghiệp. Rất nhiều người chủ không biết rằng, lương hay thưởng chỉ là một phần tạo động lực làm việc. Rất nhiều người dám đánh đổi một mức thu nhập thấp hơn, vừa đủ so với mức thu nhập cao để có thể làm việc trong môi trường đồng nghiệp thoải mái và tôn trọng lẫn nhau.
  • – Tạo ra lợi thế trong cạnh tranh nhờ việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp: Tổng hợp các yếu tố như điều phối, gắn kết, kiểm soát, động lực,…sẽ làm tăng hiệu quả năng suất làm việc và tạo những sự khác biệt trên thị trường giúp doanh nghiệp có khả năng cạnh tranh tốt với đối thủ của mình.

Với những yếu tố trên có thể cho ta thấy rằng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty nhỏ, vừa và lớn đều vô cùng quan trọng và cần thiết. Để học được cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp thì đòi hỏi những người làm chủ phải có thời gian tìm hiểu, tuyệt đối không được hời hợt với vấn đề này. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một quá trình tổng thể chứ không phải là việc bạn đưa ra một giá trị đơn lẻ, rời rạc theo từng thời điểm khác nhau.

Tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp có bài bản, quy mô

Nếu bạn chưa tìm ra phương pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ đâu và xây dựng văn hóa doanh nghiệp sao cho hiệu quả thì ngay hôm nay, hãy liên hệ với NLP Training Việt Nam. Tại đây, với những diễn giả nổi tiếng đã từng cố vấn cho rất nhiều doanh nghiệp trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam, sẽ giúp bạn tìm ra được phương án hiệu quả và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để được hỗ trợ miễn phí:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.