Home Phát triển bản thân Tại sao nên học NLP? 10 lợi ích của NLP trong cuộc sống.

Tại sao nên học NLP? 10 lợi ích của NLP trong cuộc sống.

0
Tại sao nên học NLP? 10 lợi ích của NLP trong cuộc sống.
tại sao nên học NLP

Tại sao nên học NLP và tham gia một khóa học NLP ? Cuộc sống của tôi khá ổn… ” Rất tiếc. Khi tôi nghe một câu như vậy, tôi thấy rõ ràng rằng cần phải thay đổi điều gì đó. Hài lòng với những gì bạn có vào lúc này là tốt, nhưng nếu bạn mô tả cuộc sống của mình là “khá ổn” thì sao? Sau đó, bạn có thể vẫn có thể thực hiện các bước tốt đẹp. Bạn cũng muốn sống một cuộc sống tốt nhất và đạt được mọi thứ có thể từ nó, phải không? Có thể bạn muốn tìm lại chính mình trong một thế giới đầy hỗn loạn, tập trung vào mục tiêu của mình hoặc tạo ra sự bình yên hơn trong cuộc sống. Bài viết này sẽ đưa bạn qua 10 cách để bạn có thể tận dụng tối đa cuộc sống với NLP. 

NLP là gì?

NLP là viết tắt của Lập trình Ngôn ngữ Tư duy. Bạn có thể xem NLP như một cẩm nang cho sử dụng bộ não của mình. Thông qua các kỹ thuật khác nhau, bạn sẽ học cách giao tiếp hiệu quả với chính mình và với người khác. Các kỹ thuật giúp bạn xóa bỏ các đám mây tiêu cực: suy nghĩ tiêu cực, cảm xúc tiêu cực, niềm tin giới hạn, mâu thuẫn nội tâm, hành vi thói quen tiêu cực giúp bạn giải phóng hết tiềm năng và sắp xếp lại nguồn lực của bản thân.

NLP là cuộc sống của bạn là những gì bạn làm, suy nghĩ và cảm nhận. Trên trang này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về NLP. Trong bài viết này, chúng ta hãy nhanh chóng chuyển sang 10 lý do tại sao học NLP có thể giúp bạn có một cuộc sống thú vị hơn. 

1. Có nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống của bạn.

NLP cho bạn nhiều định hướng hơn trong cuộc sống. Bạn nhìn vào bạn là ai ngay bây giờ và người bạn muốn trở thành. Điều đó thường không dễ dàng như vậy. Bạn bị giới hạn trong hình ảnh lý tưởng của mình bởi những giới hạn tự áp đặt. Liệu câu “Tôi không thể làm điều đó?” quen thuộc với bạn? NLP cung cấp cho bạn những công cụ thiết thực để bạn có thể loại bỏ những hạn chế trong cách làm, suy nghĩ và cảm nhận của mình và bắt đầu sống cuộc sống mơ ước của mình! 

2. Giao tiếp hiệu quả hơn

Một trong những điều quan trọng nhất bạn học được trong khóa đào tạo NLP là cách giao tiếp hiệu quả hơn với chính bạn và với những người khác. Điều này đảm bảo các cuộc trò chuyện thú vị hơn, kết nối nhanh hơn và yên tâm hơn. Điều này một mình là lý do tại sao học NLP là một ý tưởng tốt!

3. Hiểu người khác hơn

‘Người kia xem cái này từ vị trí nào?’ là câu hỏi chắc chắn bạn sẽ tự hỏi mình sau khi thực hành NLP Practitioner ! Đôi khi bạn có thể thấy có nhiều ý kiến trái chiều. Nếu là trước đây bạn sẽ thấy rõ ràng là bạn đúng, phải không? Và khi học NLP bạn sẽ biết, nó có thể đúng khi từ vị trí của bạn, nhưng nếu từ vị trí của người khác thì có thể chưa? Khoảnh khắc bạn có thể đặt mình vào vị trí của người khác, chắc chắn bạn sẽ hiểu hơn về những người xung quanh. Điều này giúp bạn bao dung, thông cảm với người khác nhiều hơn. Bạn không còn áp đặt, hay phán xét với bất kỳ ai.

4. Thoát khỏi nỗi sợ hãi

Bạn có một nỗi sợ hãi mà bạn muốn thoát khỏi? Nỗi sợ hãi đó có lẽ không giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn! Tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi nỗi sợ hãi một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn biết não bộ hoạt động như thế nào khi bạn cảm thấy sợ hãi. Hiểu được quá trình hoạt động của bộ não là trọng tâm của NLP và có thể làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều! 

5. Suy nghĩ tích cực hơn

Hãy tưởng tượng rằng bạn luôn có động lực, vui vẻ và chánh niệm… Thật tuyệt vời phải không? NLP dạy bạn cách có được tư duy tích cực trong vòng một phút (vâng, thật đấy!)! Ví dụ, bằng cách thay đổi sinh lý của bạn (cách bạn đứng), bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức. Ngoài ra còn rất nhiều lựa chọn khác!

6. Dễ dàng xóa bỏ mâu thuẫn 

Với chính mình hoặc với người khác. Mọi người đôi khi có một cuộc thảo luận. Đối tác/bạn bè/đồng nghiệp của bạn muốn điều này và bạn muốn điều kia. Thật khó chịu biết bao nếu điều này tiếp tục là một cuộc xung đột đang diễn ra? Nhưng NLP cũng có thể giúp bạn nếu bạn bị xung đột nội tâm. Bạn dễ dàng giải quyết vấn đề gì?

7. Từ bỏ thói quen, hành vi tiêu cực

Ngủ quá lâu mỗi lần, cắn móng tay hoặc ăn vặt quá nhiều. Bạn có một thói quen vô ích mà bạn muốn loại bỏ? Trong khóa đào tạo NLP, bạn sẽ xem cách bạn thực hiện thói quen đó và nó đến từ đâu, để bạn có thể loại bỏ nó nhanh chóng. 

8. Làm chủ cảm xúc bản thân

Bạn không còn muốn tức giận, buồn bã hay lo lắng không cần thiết nữa? Đã đến lúc để điều đó qua đi! Mặc dù NLP cung cấp các giải pháp nhanh chóng và thiết thực, nhưng việc giải quyết lớp bên dưới có thể là một điều tốt. Những cảm xúc đó đến từ đâu và chúng có luôn phù hợp vào thời điểm đó không? Tất cả những điều tại sao học NLP có thể giúp bạn.

9. Nhanh chóng kết nối với người lạ

Thật tuyệt biết bao nếu có thể kết nối dễ dàng (với bất kỳ ai bạn muốn)? Trong NLP, đó là thứ mà chúng tôi gọi là ‘mối quan hệ’. Có nhiều cách khác nhau để tham gia vào mối quan hệ. Ví dụ, làm thế nào về việc bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác? Trong khóa học Nhà thực hành lập trình ngôn ngữ tư duy, bạn học các cách khác nhau để kết nối, gây ảnh hưởng với những người khác, để bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn! 

10. Kiến tạo một cuộc sống bạn mơ ước

Và, lý do quan trọng nhất để theo một khóa học NLP: bạn có thể tạo ra cuộc sống mơ ước của mình! Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn muốn, loại bỏ những thứ đang cản trở bạn khỏi cuộc sống và thực hiện các bước nhanh chóng hướng tới tâm trạng mục tiêu của bạn . Tất cả những điều bạn sẽ làm trong quá trình đào tạo NLP. Bởi vì… Bạn có thể học được một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Bạn thấy bài viết này thú vị? Sau đó, một khóa đào tạo NLP là một lựa chọn tuyệt vời! Trong NLP Practitioner, bạn sẽ học được trong 6 ngày cách làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc, thịnh vượng, bình an nhất có thể! Trên trang này, bạn có thể đọc mọi thứ về NLP Practitioner. Bạn có muốn biết thêm về đào tạo NLP và những gì nó có thể làm cho bạn? Hãy kết nối với chúng tôi: