Home Tin tức Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình hiệu quả nhờ NLP

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình hiệu quả nhờ NLP

Cùng với giọng nói, ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình chính là chìa khóa trong kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng và hiệu quả nhưng không phải ai cũng làm chủ và tận dụng được. Thông qua NLP việc làm chủ ngôn ngữ cơ thể sẽ không còn là khó khăn nữa.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình hiệu quả nhờ NLP

Có những loại ngôn ngữ cơ thể nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình, tuy nhiên cần phải phụ thuộc vào nội dung và tính chất của buổi thuyết trình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Các ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình bạn cần nhớ bao gồm:

 • – Nghiêng đầu nhìn về phía đối phương.
 • – Duy trì giao tiếp bằng ánh mắt ở mức độ phù hợp với người đối diện.
 • – Các tư thế của bàn tay khi thuyết trình.
 • – Là tấm gương phản chiếu hành động của người kia.

Hãy nhờ rằng kỹ năng giao tiếp không phải chỉ là cách bạn nói chuyện với người đối diện mà là cách bạn dẫn dắt cuộc nói chuyện đi theo hướng mà bạn kiểm soát được, theo hướng mà sẽ có lợi cho bạn đây chính là khái niệm tư duy trong cách đọc vị khách hàng và dẫn dắt người khác theo hướng của bạn thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy NLP.

Những ngôn ngữ cơ thể cho buổi thuyết trình hoàn hảo

 • Nguyên tắc cái hộp: Tưởng tượng trước ngực có một cái hộp và bạn chỉ thực hiện các cử chỉ tay gói gọn trong phạm vi đó.

  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình hiệu quả nhờ NLP
 • – Nguyên tắc giữ quả bóng: Cử chỉ mô phỏng hành động như khi đang cầm một quả bóng rổ giữa 2 bàn tay. Ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình này cho thấy bạn là người tự tin và kiểm soát tốt, như thể bạn đang nắm giữ mọi chuyện trên tay mình.
 • – Tay tạo thành hình kim tự tháp: Đặt hai ta lại như hình kim tự tháp trong một tư thế thoải mái sẽ giúp cho bạn có được sự tự tin hơn. Đây cũng là tư thế các nhà điều hành doanh nghiệp hay sử dụng, tuy nhiên nên kết hợp với biểu cảm khuôn mặt thoải mái, thái độ ngạo mạn, tự mãn sẽ làm ảnh hưởng rất lớn.
 • – Dáng đứng rộng: Đứng với tư thế vững chắc và kiên định, đôi chân giang rộng khoảng bằng vai, cho thấy mọi thứ đang trong tầm kiểm soát của bạn.
 • – Hai tay ngửa lên: Cho thấy sự cởi mở và trung thực của bạn.
 • – Hai bàn tay úp xuống: Thể hiện tư duy tích cực, là dấu hiệu của sự mạnh mẽ, quyền lực và quyết đoán.

Trên đây là một số thông tin về ngôn ngữ cơ thể khi thuyết trình. Kế hợp với kỹ năng giao tiếp thuần thục nhờ NLP Training Việt Nam nếu bạn muốn trở thành một người tự tin và thành đạt nhé.