Home Phát triển doanh nghiệp “RÕ RÀNG” – TẠO RA SỨC MẠNH DOANH NGHIỆP

“RÕ RÀNG” – TẠO RA SỨC MẠNH DOANH NGHIỆP

0
“RÕ RÀNG” – TẠO RA SỨC MẠNH DOANH NGHIỆP

Làm thế nào để tạo sức mạnh doanh nghiệp. Làm thế nào để nhân viên làm việc có động lực, nhiệt huyết, hiệu quả cao? Câu trả lời không khó – Chủ doanh nghiệp sẽ biết bí mật giải phóng sức mạnh doanh nghiệp ở đây.

Trả lời được 3 câu hỏi dưới đây để tạo sức mạnh doanh nghiệp

 

Là chủ doanh nghiệp, có thể bạn đã quá bận rộn với chiến lược, kế hoạch, mục tiêu, cạnh tranh siêu tốc… mà quên mất những nhu cầu tối thiểu của nhân viên – Đó chính là động lực khiến họ hành động quên mình. Khi bạn tập trung vào bí mật này, bạn sẽ xây dựng được doanh nghiệp xuất sắc, đội nhóm kinh doanh vô địch.

3 Câu hỏi của nhân viên với chủ doanh nghiệp Tiết lộ của một chuyên gia huấn luyện doanh nghiệp, nhân sự, đội nhóm nổi tiếng thế giới cho biết: 100% nhân viên, quản lí khi lựa chọn công ty, công việc để làm họ phải trả lời cho chính họ 3 câu hỏi sau:

1.Làm việc tại doanh nghiệp này tương lai có lâu dài không?

2.Làm việc tại doanh nghiệp này thu nhập có tốt không? Có giàu được không?

3.Làm việc tại doanh nghiệp này có cơ hội phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp không?

Nhân viên của bạn mong muốn gì từ doanh nghiệp

Với câu hỏi thứ nhất, bạn có thấy xu hướng các cử nhân luôn thích xin việc tại các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, cho dù thu nhập có thấp. Vì sao vậy? Hãy xem lại câu hỏi thứ nhất của người lao động. Ưu tiên số 1 của họ là sự bền vững trong công việc. Cho nên, nếu doanh nghiệp của bạn không rõ ràng điều này với nhân viên, họ sẽ không yên tâm và luôn chờ cơ hội nhảy việc. Với câu hỏi thứ hai, tất cả chúng ta đều mưu cầu cuộc sống giàu có, thịnh vượng.

Cho nên ưu tiên thứ hai nếu đáp ứng và cộng với câu hỏi thứ nhất cũng thỏa mãn sẽ khiến nhân viên trung thành, tận tụy với doanh nghiệp, công ty của bạn trọn đời. Vì sao? Vì nhu cầu con người luôn muốn giàu và họ cũng biết so sánh thiệt – hơn. Nếu họ nhìn sang bạn bè của họ làm việc ở các công ty, doanh nghiệp khác mà thu nhập không bằng, họ sẽ không dại gì muốn chuyển đi nơi làm việc có thu nhập thấp hơn (trừ trường hợp họ bị stress vì môi trường, đạo đức, văn hóa công ty quá tệ với họ).

Với câu hỏi thứ ba, nhân viên hay quản lý trong doanh nghiệp của bạn họ đều có gia đình hay sớm muộn họ cũng có gia đình, họ sẽ là trụ cột, họ sẽ phải gánh vác trách nhiệm. Khi hai câu hỏi trên được rõ ràng, họ sẽ có câu hỏi tiếp theo là làm việc ở đây, mình có cơ hội thăng tiến để tăng thu nhập không? Để thăng tiến, mình có cơ hội được đào tạo nâng cao năng lực bản thân để chiếm lĩnh các vị trí có thu nhập cao trong công ty, doanh nghiệp không? Chủ doanh nghiệp làm gì để đáp ứng? Là chủ doanh nghiệp, bạn luôn muốn doanh nghiệp, công ty mình có sức mạnh vô địch, hiệu quả vô địch. Nhưng để có sức mạnh, hiệu quả vô địch thì phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố con người. Cho dù doanh nghiệp của bạn có công nghệ tiên tiến, sản phẩm chất lượng cao, quy trình chuẩn chỉ… nhưng những vấn đề nêu trên không thỏa mãn nhân viên, thì chuyện nhân viên, quản lý “nhảy việc” chỉ là sớm hay muộn. Cho nên, để doanh nghiệp có sức mạnh vô địch, chìa khóa nằm ở HAI chữ: “RÕ RÀNG!”.

“Rõ ràng” tạo sức mạnh doanh nghiệp

Thứ nhất là, bạn phải làm cho đội ngũ quản lý, nhân viên của bạn thấy RÕ RÀNG tầm nhìn của bạn (CEO, lãnh đạo…), chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp trong tương lai 5 – 10 – 20 – 50 năm và lâu hơn thế. Và họ cũng thấy RÕ RÀNG vị trí làm việc của họ là bền vững, họ là nguồn lực quan trọng, không thể thiếu của công ty, doanh nghiệp.

Thứ hai là, họ được biết rõ ràng về cơ chế, chính sách thu nhập hiện tại, cũng như khi có cơ hội thăng tiến, họ sẽ có cơ hội đạt mức thu nhập bao nhiêu? Từ sự RÕ RÀNG này, họ sẽ hoạch định kế hoạch tài chính của gia đình. Và đó là sự gắn kết chặt chẽ giữa tài chính gia đình họ và tài chính thu nhập từ công ty, doanh nghiệp của bạn.

Thứ ba là, nhân viên, quản lý trong công ty, doanh nghiệp bạn, họ cần biết RÕ RÀNG về các chương trình đào tạo phát triển giá trị, năng lực bản thân, để họ tư duy về chiến lược bản thân, chiến lược cuộc sống gia đình họ. Và họ cũng tư duy cân nhắc với các cơ hội việc làm ở bên ngoài như thế nào là thiệt, hơn.

Nếu họ thấy rõ là làm việc tại doanh nghiệp, công ty bạn mọi thứ đều RÕ RÀNG hơn hẳn các doanh nghiệp, công ty bên ngoài, họ sẽ chọn ở lại với bạn.Bạn có biết sự thật này không? Nếu quản lý, nhân viên của bạn không được RÕ RÀNG về ba câu hỏi trên, thậm chí họ còn thấy rằng mọi điều kiện làm việc ở doanh nghiệp, công ty của bạn thấp hơn doanh nghiệp khách ngoài thị trường, họ sẽ luôn bứt dứt, không yên tâm, khó chịu, bất mãn với công việc, vị trí hiện tại. Dù họ có đang ngồi làm việc tại doanh nghiệp, công ty của bạn, nhưng tâm trí, năng lượng của họ luôn phát tán ra bên ngoài để chuẩn bị cho thời điểm nhảy việc. Để chấm dứt tình trạng doanh nghiệp trì trệ, nhân sự thiếu động lực, nhiệt huyết, bạn cần dành thời gian, tâm trí, nguồn lực làm cho RÕ RÀNG 3 vấn đề trên.

Chúng tôi có các chương trình đào tạo, huấn luyện nâng cao năng lực, giúp bạn công cụ, kỹ thuật thiết lập mục tiêu, chiến lược, kế hoạch khả thi cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi cũng có các khóa đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự như kỹ năng lập kế hoạch, mục tiêu, giao tiếp, bán hàng, quản lí thời gian hiệu quả, truyền động lực, gắn kết đội ngũ… Nếu bạn quan tâm, hãy kết nối với chúng tôi. Với khoa học huấn luyện, đào tạo NLP và PBCA chúng tôi cam kết đồng hành tạo ra kết quả vững chắc và là đối tác tin cậy, lâu dài của bạn.