Home Tin tức Rèn luyện tính kiên trì bên trong bạn nhờ NLP

Rèn luyện tính kiên trì bên trong bạn nhờ NLP

Rèn luyện tính kiên trì cũng như rèn luyện ý chí, nghị lực sống của bạn vậy. Ngôn ngữ lập trình tư duy NLP lại đặc biệt thích hợp dành cho bạn, giúp bạn cách rèn luyện tính kiên trì hoàn hảo nhất.

Rèn luyện tính kiên trì bên trong bạn nhờ NLP

Khi bạn đặt ra bất cứ mục tiêu nào cho bản thân mình và thực hiện mục tiêu đó thì một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể thành công đó là rèn luyện tính kiên trì cho chính mình. Nếu bạn không biết cách làm sao để rèn luyện tính kiên trì thì khi làm việc gặp phải những khó khăn bạn sẽ rất dễ dàng nản lòng và bỏ cuộc.

Làm sao để rèn luyện tính kiên trì không phải là điều đơn giản. Trong bài viết hôm nay, NLP Training Việt Nam sẽ bật mí đến bạn những cách rèn luyện tính siêng năng kiên trì bên trong con người hiệu quả nhất.

Cách rèn luyện tính kiên trì

Tìm ra nguyên nhân khiến bạn thiếu kiên trì

Trước khi học cách rèn luyện tính kiên trì bằng tư duy tích cực thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến bạn thiếu sự kiên trì. Ví dụ khi bạn đặt ra mục tiêu ngày hôm nay mình cần viết xong 10 trang sách nhưng đang viết giữa chừng bạn lại không thể viết nữa. Vì sao lại xảy ra tình huống này? Bạn cần liệt kê những lý do như bạn thiếu tập trung vì những thứ xung quanh đó là điện thoại, các bộ phim hay những cuộc gọi đi xem phim, ăn uống của bạn bè,….Một trong số chúng khiến bạn không thể kiên trì tiếp tục làm việc.

Hãy liệt kê những lý do khiến bạn không thể kiên trì và dần thay đổi chúng. Lâu dần chắc chắn bạn sẽ rèn luyện tính kiên trì thành công trong những trường hợp này. Kỹ năng ra quyết định chủ động giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cách rèn luyện tính kiên trì cho bản thân.

Có mục đích rõ ràng

Khi bạn biết mình muốn một cách rõ ràng thì sẽ giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì. Có động cơ, sẽ giúp bản thân vượt qua được khó khăn. Khi chúng ta có hướng đi rõ ràng thì sẽ tự tin vào kỹ năng ra quyết định của mình và sẵn sàng vượt qua các thử thách.

Vì vậy đặt ra một hướng đi cụ thể, rõ ràng là yếu tố quan trọng giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì cho mình. 

Biết cách điều khiển cảm xúc của mình

Những người có sự kiên trì là những người mà bạn có thể thấy vẻ ngoài của họ rất hoạt bát và lạc quan. Hãy điều khiển cảm xúc của mình trước những khó khăn rằng đó chỉ là khó khăn tạm thời và bạn sẽ vượt qua được khó khăn đó khi tập trung vào tìm cách giải quyết vấn đề. Phát triển kỹ năng kiểm soát cảm xúc sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì hiệu quả.

Có sự tự lực

Sự thành công trong cuộc sống của mỗi người là do chính bản thân của mình tạo ra. Sự thành công của mình là của mình mà không bao giờ sẽ là của người khác. Bởi vậy bạn không thể nhìn thành công của người khác vào ao ước, để thành công cần đến sự nỗ lực. Khi bạn tin vào khả năng của chính mình thì bạn sẽ tự khắc khuyến khích bản thân và tăng thêm tính kiên trì cho bản thân.

Luôn học hỏi và phát triển

Một trong số những cách rèn luyện đức tính kiên trì đó là không ngừng phát triển. Người kiên trì là người luôn biết cách học hỏi để trở nên can trường, dũng cảm khi đối mặt với khó khăn. Họ luôn ý thức được rõ chất lượng cuộc sống của chính mình không được quyết định từ những yếu tố bên ngoài mà chúng được định hình bởi chính những yếu tố bên trong.

Rèn luyện tính kiên trì bên trong bạn nhờ NLP

Tạo thói quen

Rèn luyện tính kiên trì cũng chính là tạo dựng các thói quen. Động lực là thứ để chúng ta bắt đầu còn thói quen là yếu tố giúp bạn thực hiện mục tiêu đặt ra. Bởi vậy hãy học cách tạo ra cho mình những thói quen tốt từng bước. Một số thói quen bạn có thể thực hiện để rèn luyện tính kiên trì đó là: sự kiên nhẫn, tư duy tích cực, tính kỷ luật, tất cả sẽ giúp bạn đi được đến đích trước mắt mà không bỏ cuộc chỉ như những người làm việc ngẫu hứng.

Hãy khám phá chính bản thân mình để biết động lực bạn còn thiếu là gì để có được các phẩm chất quan trọng.

Trên đây là một số cách rèn luyện tính kiên trì được bật mí từ NLP, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều kỹ năng một cách cụ thể nhất, hãy liên hệ với NLP Training Việt Nam:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.