Home Tin tức Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp

Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp

Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp
Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp.

Phương pháp tư duy 1 phút nhanh dựa trên cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” của tác giả Katsumi Nishimura, với các suy nghĩ mới mẻ và những câu chuyện hấp dẫn người đọc.

Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp.

Cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” là những kiến thức được tổng hợp lại, đưa đến người đọc những ví dụ liên quan tới sự thành công hiện thực của những doanh nghiệp nổi tiếng. Bởi vậy, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt vấn đề một cách dễ dàng và định hình những tình huống xấu mà mình có thể gặp phải.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ năng tư duy 1 phút logic được tổng hợp qua cuốn sách và những kiến thức ngoài cuốn sách.

Khái niệm kỹ năng tư duy 1 phút logic

Trí thông minh của con người vượt trội hơn so rất nhiều lần với những loài động vật khác, khả năng tư duy của con người sẽ biến vấn đề trở nên logic. Đây cũng chính là một kỹ năng sống khiến cho con người trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

Ngay cả khi chưa tìm hiểu cuốn sách, chúng ta cũng cần nắm được đó là để có thể tư duy logic và đúng đắn thì não con người cần có được 3 yếu tố:

  • – Bộ não được cung cấp nhiều thông tin từ bên ngoài.
  • – Bộ não được tập trung suy nghĩ đến một vấn đề hoặc ý tưởng nào đó.
  • – Bộ não được định hướng suy nghĩ sâu hơn.

Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút

Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn có thể tư duy logic hiệu quả như: nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ, chơi các trò chơi rèn luyện tư duy logic, trải nghiệm những thách thức ….Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ không đề cập đến cụ thể nội dung trong cuốn sách mà chỉ nhắc đến một số nội dung cơ bản được tổng hợp từ cả bên ngoài.

“1 phút thay đổi tư duy để thành công”

Cải thiện trí nhớ mỗi ngày

Trong tư duy 1 phút logic hiệu quả với trí nhớ tốt không chỉ cần đến IQ cao là đủ, nhiều người cho rằng trí nhớ tốt là phụ thuộc vào IQ nhưng thực chất chúng còn phải dựa trên cách chúng ta rèn luyện bộ não của mình.

Để rèn luyện trí nhớ tốt, hãy thường xuyên ôn lại những kiến thức cũ trong công việc, cuộc sống. Sử dụng những từ khóa có liên quan để gợi nhớ lại câu chuyện và để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Theo sự nghiên cứu thì bộ não của con người sẽ được kích thích bởi những điều này.

Rèn luyện các kỹ năng mỗi ngày

Để có thể tư duy chiến lược trong 1 phút, đòi hỏi bạn phải rèn luyện các kỹ năng tư duy mỗi ngày. Rèn luyện một cách linh hoạt và không làm mất thời gian quý báu. Hãy tự vận dụng những điều vốn có của bản thân để làm việc và không ngừng nỗ lực. Ngoài ra, cũng cần rèn luyện sự kiên nhẫn, kiên trì và quyết tâm khi học hỏi một vấn đề nào đó.

Đọc nhiều sách

Đây là một trong những phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút rất hiệu quả. Đọc sách vừa giúp bạn có thêm kiến thức lại vừa giúp thư giãn đầu óc. Hầu như trong sách có tất cả những kiến thức của con người được hội tụ vào trong đó. Vì thế khi bạn chăm chỉ đọc sách sau một thời gian thì bạn sẽ dần lĩnh hội được các kiến thức một cách tự nhiên nhất.

Rèn luyện kỹ năng tư duy 1 phút nhanh thành công trong sự nghiệp.

Đọc sách cũng cần có phương pháp đọc, nên đọc chậm, từ từ và hiểu sâu vấn đề. Sau một thời gian quen dần thì tốc độ đọc cũng sẽ được tăng lên nhờ kỹ năng tư duy 1 phút hiệu quả. Hãy lựa chọn những cuốn sách có các kiến thức liên quan đến công việc của bạn và bạn phải yêu thích cuốn sách đó hoặc tác giả viết nên cuốn sách. Đặc biệt, nên chọn những nơi giúp bạn có sự tập trung đọc cáo, tránh ồn ào.

“Hãy nâng tầm tư duy với phương pháp ghi nhớ trong 1 phút”

Trên đây là một số kỹ năng tư duy cơ bản để bạn có thể rèn luyện kỹ năng tư duy logic của mình. Để tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng tư duy 1 phút logic, hãy tham khảo thêm cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút”. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến với NLP Training Việt Nam để học kỹ năng tư duy logic chuyên sâu từ những diễn giả nổi tiếng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720.

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội