Home Tin tức Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP
Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP.

Kỹ năng thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm không thể thiếu của mỗi quản lý. Sự thành công hay thất bại đều phụ thuộc nhiều vào khả năng thuyết trình và nói trước công chúng của mỗi người. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng Nlptraining.vn chia sẻ những bí quyết rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP.

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông kỹ năng mềm được nhắc đến phổ biến và thông dụng nhất trong số các kỹ năng mềm.

Thuyết trình là dùng lời nói của bản thân để nói cho mọi người lắng nghe về những điều mình nói và hiểu vấn đề mình đang nói. Từ đó tạo ra hành động như ta mong muốn vì mục tiêu tốt đẹp hơn.

Kỹ năng thuyết trình hiệu quả là kỹ năng mềm phải có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt từ ngôn ngữ lời nói, cách giao tiếp với người nghe, ngôn ngữ cơ thể… đặc biệt là nội dung thuyết trình. Kỹ năng thuyết trình đỉnh cao không chỉ là mong muốn của những bạn sinh viên còn ngồi trên giảng đường đại học mà còn là mong muốn của rất nhiều nhân viên, quản lý, lãnh đạo…

Bí quyết để nâng cao kỹ năng thuyết trình, trình bày

Nếu bạn là sinh viên muốn nâng cao kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, hoặc bạn là đối tượng khác muốn có kỹ năng thuyết trình ấn tượng thì ngày hôm nay Nlptraining sẽ mách bạn những bí quyết để có kỹ năng thuyết trình trước công chúng hiệu quả.

Hiểu được đối tượng khán giả của bạn

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng thuyết trình thì trước tiên bạn phải hiểu ai sẽ là đối tượng khán giả của bài thuyết trình của bạn. Ví dụ như kỹ năng thuyết trình trong kinh doanh kỹ năng thuyết trình bằng tiếng anh thì đối tượng hướng đến là khác nhau.

Lập kế hoạch chi tiết về thời gian thuyết trình

Kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp thể hiện ở việc lập kế hoạch về thời gian thuyết trình bởi quá trình nào cũng có thời gian xác định để bài thuyết trình diễn ra phù hợp với thời gian đó. Làm như vậy sẽ tránh được tình trạng đầu bài thì vòng vo còn cuối bài thì sơ sài hoặc để lại thời gian chết vào cuối bài thuyết trình. Thời gian thuyết trình diễn ra đúng với kế hoạch sẽ giúp bạn có thêm tự tin và chủ động cho một bài nói thành công.

Sử dụng công nghệ hỗ trợ

Việc nói chay sẽ làm giảm hiệu quả của kỹ năng thuyết trình và điều khiển cuộc họp. Trong mọi bài thuyết trình hay trong cuộc họp, bạn có thể Bạn có thể sử dụng thêm công nghệ hỗ trợ như âm nhạc, máy chiếu, v.v để nhấn mạnh những quan điểm của bạn và tạo hứng thú cho khán giả khi nghe.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP.

Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều kỹ thuật bởi chúng sẽ làm khán giả chỉ tập trung vào mấy bài hát, video mà không chú tâm vào bài thuyết trình của bạn đang nói.

Luyện tập thật nhiều

Mọi thứ nếu không luyện tập thì sẽ không tốt lên được và kỹ năng thuyết trình và đàm phán cũng vậy. Điều quan trọng nhất là phải luyện tập thật nhiều mới có thể tiến bộ. Việc luyện tập cũng không đồng nghĩa với việc bạn cố gắng ghi nhớ từng câu từng chữ bởi khi đó bài thuyết trình không khác gì bạn trả bài học thuộc. Thay vì đó bạn cứ luyện tập để cảm thấy thoải mái với chủ đề đó và ghi nhớ một cách khoa học, tránh máy móc.

Hãy tạo cho mình một thang điểm

Bạn hãy ự tạo cho mình một thang điểm từ 1 đến 10 và dành cho người nghe quyền nhận xét và đánh giá bạn sau những bài thuyết trình. Điều này sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng thuyết trình dần dần và hiệu quả.

Nếu áp dụng những cách này, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng thuyết trình của bản thân và là động lực to lớn để bạn phát triển các kỹ năng khác trong suốt thời gian về sau để bản thân ngày một hoàn thiện.

Giảm tốc độ dùng từ đệm và im lặng đúng lúc

Những từ “ừ” “à” “ờ” là những từ cần tránh trong thuyết trình. Người có kỹ năng thuyết trình tốt không phải là người nói nhanh nhưng cũng không được nói chậm, nhát gừng, ậm ờ. Vì như vậy thật kém chuyên nghiệp và cho thấy sự chuẩn bị không tốt từ bạn. Bạn hãy nói chậm vừa đủ để khán giả kịp tiếp nhận thông tin từ bài thuyết trình. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp để làm tốt điều này, bạn cũng phải chú ý bám sát thời gian và lượng tài liệu cần nói để hoàn thành đúng yêu cầu tốt nhất.

Điều hòa cảm xúc bản thân

Khi đứng trước đám đông, tay chân run, miệng ấp úng và hồi hộp, nội dung thuyết trình cũng quên sạch- đó là những phản ứng hết sức thông thường. Trước hết hãy luôn nhớ rằng, khán giả luôn nghĩ bạn có vẻ bình tĩnh hơn thực tế vậy nên nếu có ngập ngừng một vài chỗ thì cũng đừng xem đó là quan trọng. Khán giả sẽ không để ý kỹ điều này. Sau một thời gian thuyết trình thì sự tự tin sẽ được nâng lên, bạn hãy hoàn toàn tập trung vào bài nói đó. Trải qua một vài lần như thế, phản ứng hồi hộp sẽ biến mất, thay vào đó là sự tự tin của một diễn giả đầy thuyết phục.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình đỉnh cao với NLP.

Học kỹ năng thuyết trình ở đâu tốt nhất luôn là nỗi băn khoăn và sốt ruột của rất nhiều người. Nlptraining.vn luôn được bình chọn là trang web uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đến mọi người các khóa học NLP giúp học viên hoàn toàn nâng cao được kỹ năng thuyết trình của bản thân sau khóa học. Dù là bất cứ ai thì kỹ năng thuyết trình cũng là yếu tố quan trọng quyết định thành công hay thất bại của chính bạn, nếu cảm thấy bản thân còn yếu trong kỹ năng thuyết trình, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí theo địa chỉ sau:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720.

Mail:nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội