Home Tin tức Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối

Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối

Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối
Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối

Kỹ năng kể chuyện hay và hài hước là một công cụ hoàn hảo giúp bạn giao tiếp với mọi người. Học cách làm chủ kỹ năng mềm này thông qua ngôn ngữ NLP sẽ khiến bạn bất ngờ rất nhiều đấy.

Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối

Trong công việc cũng như cuộc sống, người có kỹ năng kể chuyện hay và hài hước thường sẽ thành công hơn những người không biết cách nói chuyện. Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Vì sao nên rèn luyện kĩ năng kể chuyện?

Kỹ năng kể chuyện là một trong những yếu tố rất quan trọng, quyết định đến sự thành bại của bạn trong công việc và cuộc sống. Có được kĩ năng này sẽ giúp bạn thu hút được mọi người xung quanh mình, tạo nên sự tự tin cho bản thân.

Không phải ai sinh ra cũng đã có được những kỹ năng giao tiếp quan trọng này mà phải thông qua học hỏi và rèn luyện thì mới có thể phát huy tối đa bản thân, làm chủ được mình để đi đến thành công.

Rèn luyện kỹ năng kể chuyện hay thu hút người nghe

Trong quá trình bạn nói, sẽ có những nội dung nhàm chán mà người nghe không tập trung, do vậy, hãy sử dụng những mẩu chuyện cười để làm thay đổi không khí. Kỹ năng kể chuyện cười cũng rất cần thiết để bạn có thể làm chủ trong buổi nói chuyện đó.

Những ngôn ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy… là cách để câu chuyện bạn kể trở nên sinh động hơn. Khi kể chuyện cười, hãy kể với giọng trầm, nhịp điệu nhanh để mọi người có thể bị cuốn theo tiết tấu của câu chuyện và cần thiết đến những kỹ năng giao tiếp hoàn thiện nhất giúp ích cho bạn trong quá trình giao tiếp với khách hàng.

Rèn luyện kỹ năng kể chuyện cười hay thu hút người nghe tuyệt đối

Chọn chủ đề của chuyện cười cho phù hợp với cuộc nói chuyện cũng là cách để rèn luyện kỹ năng kể chuyện hay cho bạn. Một câu chuyện cười lạc quẻ, không hợp với buổi nói chuyện sẽ chỉ làm bạn thêm nhạt nhẽo và vô duyên hơn.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất để hiểu được ngôn ngữ mới mà mọi người dùng để hiểu được câu chuyện của người khác, cũng là cách tạo nên vốn sống phong phú và hoàn thiện kỹ năng kể chuyện  cho bản thân.

Hãy quan sát người nghe để có thể kể chuyện cười cho hợp lý. Chắc hẳn một người lớn tuổi thích nghiêm túc hoặc khi người ta đang có chuyện buồn sẽ không thích nghe những câu chuyện cười của bạn rồi đúng không nào.

Hãy rèn luyện kỹ năng kể chuyện của bản thân ngay từ bây giờ để có thêm tự tin trong công việc và cuộc sống nhé. Tham gia khóa học NLP Training Việt Nam của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm quan trọng nhất giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động trong công việc và cuộc sống phát triển bản thân hướng tới đúng mục tiêu đặt ra của bạn và hoàn thành tốt nhất có thể.