Home Tin tức Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn
Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Việc thay đổi thói quen ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và khả năng quyết định của bộ não. Đến với khóa học NLP Training bạn sẽ được học cách làm thế nào để thay thói quen đổi cuộc đời theo hướng đi tích cực hơn, có ý nghĩa hơn dành cho bạn.

Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Sau đây là sẽ 5 thói quen thành công trong cuộc sống mà bạn có thể nhận ra ngay và thay đổi một cách tích cực nhất. Và cách mà phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đem đến sự thành công cho bạn trong tương lai.

1. Dừng việc so sánh bản thân với người khác

“Kẻ thù lớn nhất của bạn là chính bạn”.

Câu nói này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, việc quá chú tâm vào thành công của người khác sẽ khiến cho bạn đi lệch hướng so với mục tiêu của bản thân. Trong đầu bạn sẽ luôn nghĩ ngợi làm thế nào để đạt được thành công như người ta. Sau đó bạn sẽ bắt tay làm những công việc được coi là bắt trước họ từ cử chỉ cho tới hành động và dần trở thành thói quen. Nhưng đến một lúc nào đó bạn nhận ra rằng họ thành công là vì họ có mục tiêu cụ thể của riêng họ còn mục tiêu của bạn là cố gắng trở thành họ. Đây thật sự là một quan niệm sai lầm, hãy thay đổi thói quen để thay đổi cuộc đời bạn.

2. Quá cầu toàn với bản thân

Sự cầu toàn không phải thói quen xấu của bản thân, mà đó chỉ là việc bạn quá coi trọng việc hoàn thành mọi thứ phải thật hoàn hảo đúng như ý của bạn. Đôi khi chỉ là những sai lầm nhỏ cũng khiến cho bạn đắn đo, dằn vặt bản thân quá nhiều.

Việc mắc sai lầm là chuyện hoàn toàn bình thường và đương nhiên điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy không vui. Nhưng nếu cứ để cảm xúc quyết định hành vi của bạn thì sẽ thật khó để cho bạn chịu được những áp lực lớn trong cuộc sống có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi đó bạn sẽ thực sự suy sụp cả về mặt tinh thần và thể xác.

Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Hãy thay đổi thói quen để thành công bắt đầu bằng những việc nhỏ nhất như luôn tự nhủ mình phải cố gắng hết sức.

3. Suy nghĩ tiêu cực

Bắt nguồn từ những lần bạn bị xấu hổ trong quá khứ như việc bị bạn bè xa lánh do có mùi hôi cơ thể, không tự tin về chiều cao của bản thân hay bị sếp chửi mắng trước mặt nhiều nhân viên, đồng nghiệp khác. Tất cả những điều đó dần sẽ tích tụ trở thành một chướng ngại vật cực lớn cản trở quá trình bước đi lên của bạn.

Hãy thay đổi thói quen xấu ấy bởi vì bạn cần phát triển bản thân thì cũng cần phải tự động viên bản thân luôn suy nghĩ về những điều tích cực, những điều tốt mà bạn đã làm được trong quá khứ để lấn át những cảm xúc tiêu cực ấy đi.

4. Tự cô lập bản thân với người khác

Quan điểm của bạn trong trường hợp này là bạn cho rằng mình cần phải tập trung vào công việc là trên hết, là số một. Các mối quan hệ gia đình, bạn bè lúc này là không cần thiết để bạn có chuyên tâm cho công việc.

Nhưng trên thực tế những người thành công là những người biết cách cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. Chỉ khi bạn hạnh phúc thì bạn mới thực sự thành công. Hãy thay đổi thói quen để thành công thực sự sẽ đến với bạn.

5. Đắm chìm trong quá khứ vinh quang

Có thể hồi còn nhỏ bạn dành được rất nhiều giải thưởng quan trọng trong các cuộc thi toán học, có thể bạn từng thành công trong một sự án đầu tư nhỏ lẻ hay có thể nói bạn đã từng là một người thành công. Có trong tay tất cả mọi thứ nhưng nó lại biến mất quá nhanh điều này luôn khiến bạn tìm mọi cách để tìm lại ánh hào quang năm xưa.

Nhưng nếu đến bây giờ bạn đang đọc bài viết này và nhìn lại bản thân xem mình đang có gì, đã thành công trở lại hay chưa. Nếu chưa thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn thay thói quen đổi cuộc đời (cụ thể là thay đổi phương pháp) để có những hướng đi mới mẻ cho bản thân, biết đâu nó lại mang lại sự thành công bất ngờ cho bạn hơn cả trong quá khứ.

“Mạo hiểm thay đổi phương pháp luôn là một canh bạc mà chỉ những người đủ bản lĩnh mới dám thực hiện”.

Suy cho cùng điều mà bài viết này muốn nhắn nhủ đến các bạn là hãy mạnh dạn thay đổi thói quen của bản thân, dù chỉ là những thói quen nhỏ nhất nhưng nó ảnh hưởng đến bản lĩnh của bạn, xem bạn có xứng đáng được thành công hay không. Hãy ghi nhớ câu này “những điều bạn làm có xứng đáng để cho bạn được thành công hay không?”.

Quyết định thay đổi thói quen để thành công thực sự đúng đắn

Sau đây là phần giới thiệu về khóa học NLP Training Việt Nam được giới thiệu bởi các diễn giả nổi tiếng hàng đầu khu vực miền Bắc. Giúp bạn có thể hiểu rõ thế nào là lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP là cách bạn khai thác tối đa tiềm năng não bộ tư duy của mình và sử dụng nguồn năng lượng trí não đó vào những mục đích cao cả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội