Home Tin tức Phương pháp tư duy ngược giúp thành công bạn nên thử

Phương pháp tư duy ngược giúp thành công bạn nên thử

Bạn đã bao giờ nghe đến những phương pháp tư duy ngược? Học cách tư duy ngược với số đông để có được những điều mà người khác không có. 

Tư duy ngược là lối tư duy khác biệt so với những cách tư duy mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn đến phương pháp tư duy ngược để giúp doanh nghiệp phát triển và trở nên thành công.

Phương pháp tư duy ngược giúp thành công bạn nên thử

Trong doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng là điều không hề dễ dàng, khách hàng trong thời buổi Internet là những người rất khó tính, họ có thể lựa chọn những điều mình thích và không thích. Với một số phương pháp tư duy ngược dưới đây sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong vấn đề chăm sóc khách hàng.

Tư duy ngược trong giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề với khách hàng vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong tư duy ngược, nếu doanh nghiệp gặp phải bất cứ vấn đề gì bạn đều cần phải ngay lập tức rút kinh nghiệm, thu thập dữ liệu liên quan đến vấn đề từ đó ứng dụng cải tiến sao cho tốt nhất trong quá trình kinh doanh của mình.

Trước đây, bạn có biết vì sao yahoo thành công đến vậy? Những kỹ thuật viên, chuyên viên đã nghiên cứu và lập nên chương trình Voice of Customer nhằm tập hợp các thông tin về vấn đề khách hàng gặp phải từ rất nhiều kênh khác nhau, sau đó những thông tin này được chuyển về cho bộ phận quản lý sản phẩm. Từ đó những chuyên gia trong đội quản lý sản phẩm sẽ phân tích về nhu cầu của khách hàng và đưa ra những đánh giá. Chính vì vậy mà Yahoo đã trở nên thành công với rất nhiều các sản phẩm khác nhau như Yahoo Sports hay Yahoo Mail. Nhờ sử dụng đến lối tư duy ngược mà yahoo đã trở nên thành công trong việc cung cấp những sản phẩm đánh trúng vấn đề khách hàng.

Giải quyết vấn đề trước khi có phản ánh không tốt

Một trong những phương pháp tư duy ngược khá khó đó là bạn phải hành động trước cả khi khách hàng phàn nàn. Bạn sẽ không phải là người bị động đợi khách hàng phàn nàn mà phải chuyển sang chủ động bằng cách tận dụng sự tương tác với cộng đồng.

Khi doanh nghiệp của bạn chủ động tiếp cận với khách hàng trước, thu nhận phản hồi cá nhân từ đó sẽ giúp doanh nghiệp định hình được thông tin của khách hàng sâu hơn so với việc ngồi đợi khách hàng tự tìm đến và phản hồi.

Có rất nhiều các doanh nghiệp đã phát triển mạnh mẽ nhờ cách tư duy ngược. Phương pháp tư duy ngược này giúp phong cách làm việc có sự thay đổi và tạo ra sự tương tác tốt hơn. Chúng không chỉ tập trung đến yếu tố phát sinh mà còn tập trung đến cả những nhu cầu thực phát sinh của khách hàng trong sản phẩm cung cấp.

Tạo ra sự đồng tình giữa toàn bộ đội ngũ

Với một nhân viên chăm sóc khách hàng thì vấn đề nhiệt huyết với sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp là điều vô cùng quan trọng. Việc chia sẻ tầm nhìn về sản phẩm, dịch vụ cung cấp cũng như dịch vụ khách hàng tới toàn bộ đội ngũ nhân sự: công nghệ, Mareting, kinh doanh, pháp chế,…..rất quan trọng.

Phương pháp hợp tác chéo giữa các bộ phận với nhau sẽ giúp đưa đến phương án giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ một cách tốt nhất.

Thực hiện đúng theo lộ trình, nhất quán và ổn định

Một phương pháp chăm sóc khách hàng trong tư duy ngược đó là phải ổn định và nhất quán khi tương tác, cùng với đó chúng phải liên quan đến mục tiêu mà chúng ta đặt ra với khách hàng. Đây yếu tố để bạn có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Phương pháp tư duy ngược giúp thành công bạn nên thử

Tất nhiên, rất nhiều người phục vụ khách hàng được đánh giá là vượt mức kỳ vọng, khiến cho khách hàng bất ngờ, tuy nhiên về lâu dài chúng ta không thể lúc nào cũng áp dụng được phương pháp đó bởi không thể dồn tất cả nguồn lực trong tất cả các trường hợp. Vì vậy sự nhất quán và ổn định trong phục vụ khách hàng là việc làm cần thiết của doanh nghiệp.

Mốc kết thúc sẽ đánh giá mọi vấn đề

Khi bạn tiếp xúc với khách hàng đến mốc cuối cùng đó là khi khách hàng quyết định ấn tượng của họ tới doanh nghiệp. Rất nhiều khách hàng có thể bỏ qua được những trải nghiệm mà họ cho rằng chưa thực sự hoàn hảo nếu ở mốc cuối bạn đem đến được cho khách hàng những điều họ mong muốn.

Nếu bạn muốn thay đổi tư duy bằng cách tư duy ngược để phát triển bản thân hay thử thách bản thân trong cách làm việc của mình, hãy đến với NLP Training Việt Nam, chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp tư duy ngược giúp bạn thành công.