Home Tin tức Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào?

Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào?

Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào?
Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào

Tư duy người giàu và người nghèo luôn thể hiện rõ 2 thái cực, 2 quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau. Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn như hiện nay chính là bằng chứng cho quan điểm đó. Cùng tìm hiểu 17 tư duy khác biệt giữa người giàu và người nghèo sau đây và thay đổi bản thân mình đi nhé.

Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào

Bạn có bao giờ quan tâm đến vấn đề vì sao có rất nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú trên thế giới còn mình thì công việc vẫn bấp bênh, cuộc sống gặp phải rất nhiều khó khăn, mệt mỏi. Tất cả mọi thất bại hay khó khăn mà bạn gặp phải trong công việc, cuộc sống gia đình, học tập,…đều là do những suy nghĩ của bản thân chưa đúng đây chính là cốt lõi của mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Bạn chưa thành công như những người khác chính là do tư duy của người giàu và người nghèo có sự khác biệt lớn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 17 tư duy khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Và cách áp dụng ngôn ngữ lập trình tư duy NLP vào cuộc sống của bạn, giúp bạn hoạch định tương lai hiệu quả là như thế nào?

 1. Người giàu: tự tạo ra cuộc đời chính mình – Người nghèo: cuộc sống là những bất ngờ và khó khăn

Tư duy người giàu và người nghèo khác nhau ở chỗ, với những người giàu họ luôn cho rằng họ tự tạo ra cuộc sống của chính mình. Bạn sẽ có quyền quyết định cuộc sống của mình sẽ đi đến đâu. Người giàu họ sẽ chịu trách nhiệm với những gì xảy đến với bản thân mình còn với người nghèo họ luôn suy luận rằng mình là nạn nhân trong ấn đề đó.

 1. Người giàu: đầu tư tiền bạc để thắng – Người nghèo: luôn có ý nghĩ làm thế nào để không mất tiền

Sự khác biệt tư duy giữa người giàu và người nghèo khi đầu tư tiền bạc đó là những người giàu khi đã đầu tư kiếm tiền thì họ sẽ tích lũy của cải đầu tư để tạo ra cho mình sự giàu có còn những người nghèo họ sẽ chỉ cần kiếm đủ tiền để trả tiền nhà hay thanh toán các loại hóa đơn mỗi tháng. Với những người giàu thì định nghĩa sự giàu có của họ chính là sự sung túc. Sử dụng tư duy triệu phú giúp người giàu vẫn mãi là người giàu mà thôi.

 1. Người giàu: thực hiện ước mơ giàu có của mình bằng những hành động cụ thể – Người nghèo: luôn chỉ mơ ước rằng mình sẽ giàu

Lý do của vấn đề này chính là người giày họ biết mình muốn gì và cần làm gì để thực hiện mong muốn. Còn người nghèo, họ thực sự không biết là mình đang muốn gì và phải làm gì.

 1. Người giàu: luôn suy nghĩ và chứa đựng các ý tưởng lớn – Người nghèo: luôn có những suy nghĩ nhỏ bé, gần với việc lo cơm áo gạo tiền nhất

Khi bạn muốn trở nên giàu có thì bạn nên loại bỏ những suy nghĩ hạn hẹp trong tư tưởng của mình. Kiểu suy nghĩ hạn hẹp cùng với những hành động nhỏ nhen sẽ dẫn tới tình trạng không được toại nguyện.

 1. Người giàu: tập trung và nắm bắt các cơ hội – Người nghèo: tập trung vào những khó khăn cần giải quyết

Về điểm này tư duy người giàu và người nghèo khác nhau ở điểm đó là người giàu họ luôn sẵn sàng đón nhận thành công và tận dụng cơ hội để thành công. Còn người nghèo thì luôn sợ thất bại và chỉ tập trung nhìn vào những khó khăn.

 1. Người giàu: ngưỡng mộ sự thành công của người khác và lấy họ làm tấm gương – Người nghèo: ghen tức với sự thành công của người khác

Bực tức với những người giàu không thể khiến bạn thành công, vì vậy hãy lấy họ làm tấm gương và trở nên thành công.

Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào
 1. Người giàu: kết thân với những người giỏi giang để học hỏi thành công – Người nghèo: kết thân với những người có cùng cảnh ngộ để chia sẻ

Việc bạn kết giao với ai sẽ phản ánh đúng con người bạn. Nếu bạn chỉ kết giao với những người bằng mình hoặc không bằng mình thì bạn sẽ không bao giờ phát triển được.

 1. Người giàu: luôn đề cao giá trị của bản thân và tôn vinh chính mình – Người nghèo: sợ hãi khi phải thực hiện việc tương tự với thành công của mình

Nếu bạn tự tin về chính bản thân mình thì bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì như mong muốn.

 1. Người giàu: luôn cảm thấy hứng thú khi giải quyết các vấn đề – Người nghèo: cảm thấy sợ hãi và bỏ qua

Tư duy của người giàu và người nghèo khác biệt ở chỗ, người giàu sẽ đứng trên các vấn đề khó khăn gặp phải còn người nghèo thường sợ hãi va tìm cuộc sống bình yên.

 1. Người giàu: biết cách nắm bắt cơ hội của mình – Người nghèo: thường lảng tránh vì sợ hãi

Nắm bắt cơ hội chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công.

 1. Người giàu: tính công bằng kết quả – Người nghèo: tính công theo thời gian

Những người giàu, họ thường chú trọng đến kết quả công việc hơn là thời gian.

 1. Người giàu: muốn tất cả – Người nghèo: chỉ chọn một

Với người giàu, họ sẽ thực hiện cả hai vấn đề nếu nó đều đem lại lợi ích còn với người nghèo họ sẽ đắn đo chọn một trong hai.

 1. Người giàu: biết cách quản lý tiền bạc – Người nghèo: không biết cách quản lý tiền bạc

Trong tư duy của người giàu và người nghèo sự khác biệt cơ bản là người giàu biết sử dụng đồng tiền để ngày càng giàu còn người nghèo thì không.

 1. Người giàu: dùng đồng tiền làm việc – Người nghèo: làm việc vì đồng tiền

Người nghèo thường sẽ để cho đồng tiền làm chủ chính mình.

 1. Người giàu: hành động không sợ hãi – Người nghèo: sợ hãi nên không hành động

Với người nghèo, họ luôn có tư tưởng không làm việc khó vì sợ gặp phải khó khăn.

Phân tích 17 sự khác biệt giữa tư duy người giàu và người nghèo ở điểm nào
 1. Người giàu: chú ý đến tổng tài sản và phát triển nó – Người nghèo: chú ý đến thu nhập từ đồng lương trong công việc

Tài sản chính là thước đo chuẩn mực nhất về điều kiện kinh tế chứ không phải tiền lương.

 1. Người giàu: học nữa học mãi – Người nghèo: mình đã biết tất cả

Học hỏi không ngừng với những kiến thức mới sẽ khiến bạn trở nên thành công.

Nếu bạn muốn trở thành người giàu có và thành công, hãy đến với NLP Training Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn có suy nghĩ của người giàu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội