Home Tin tức Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP
Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP.

Kỹ năng phỏng vấn ứng viên chuyên nghiệp giúp bạn sàng lọc được những ứng viên ưu tú nhất. Làm tốt công tác tuyển dụng sẽ là chìa khóa để doanh nghiệp có được lực lượng tinh nhuệ cống hiến cho sự phát triển của cả doanh nghiệp.

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP.

Chính vì vậy kỹ năng phỏng vấn ứng viên là vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP.

Một cuộc phỏng vấn có sự tham gia của không chỉ bộ phận nhân sự mà còn của trưởng phòng, quản lý hay giám đốc để khả năng chọn được ứng viên tiềm năng sẽ cao hơn. Kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng không chỉ quan trọng với phòng nhân sự mà quan trọng với tất cả các phòng ban của công ty. Bất kể ai là người phụ trách thực hiện việc phỏng vấn trực tiếp ứng viên cũng cần có các kỹ năng phỏng vấn hiệu quả.

Nắm rõ mục đích cuộc phỏng vấn

Tuyển dụng được ứng viên có trình độ chuyên môn và khả năng với vị trí công việc đăng tuyển chính là mục tiêu của việc “săn nhân tài”. Tuy nhiên, người phỏng vấn không nhất thiết phải xem đây là mục đích của những câu hỏi được đặt ra trong cuộc phỏng vấn. Một ứng viên có thật sự phù hợp với công ty hay không còn phải đợi quá trình thử việc mới đánh giá được chính xác. Do đó, người tuyển dụng nên hiểu rõ mục đích kỹ năng phỏng vấn ứng viên của mình trong mỗi cuộc phỏng vấn là gì để đưa ra câu hỏi.

Cân nhắc chiến lược và kế hoạch phỏng vấn

Những câu hỏi đại loại như “Bạn hình dung bản thân sẽ như thế nào trong vòng 5 năm tới?” thường không đem lại nhiều thông tin. Nhà tuyển dụng nên đưa ra câu hỏi ứng viên sẽ hành động như thế nào trong một tình huống cụ thể và thường gặp để đánh giá đúng đắn. Ví dụ như kỹ năng phỏng vấn xin việc kế toán, hãy đưa ra những nghiệp vụ kế toán cụ thể để ứng viên xử lý.

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP

Xác định những kỹ năng ứng viên phải có

Khi nhà tuyển dụng biết họ cần gì ở người ứng viên thì mới đưa ra những câu hỏi đúng mục đích tuyển dụng. Ví dụ như nhà tuyển dụng có kỹ năng phỏng vấn kế toán thì ứng viên phải có kỹ năng linh hoạt, nhanh nhạy với những con số, chịu được áp lực….

Xây dựng danh sách các câu hỏi phỏng vấn

Người phỏng vấn cần chú ý đặt thật nhiều câu hỏi mở để khuyến khích ứng viên trả lời nhiều, từ đó bộc lộ tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm của người ứng tuyển. Qua đó mà nhà tuyển dụng thấy được những động lực và thái độ làm việc của ứng viên. Đây là chúng ta sẽ thấy được những động lực cũng như thái độ liên quan đến công việc của họ. Đây là một cách hay để có kỹ năng phỏng vấn tốt dù là kỹ năng phỏng vấn qua điện thoại hay kỹ năng phỏng vấn bằng tiếng anh đi chăng nữa.

Nói về phương thức phỏng vấn trước khi phỏng vấn ứng viên

Một kỹ năng phỏng vấn hiệu quả thì nhà tuyển dụng nên giới thiệu cho ứng viên biết cấu trúc cuộc phỏng vấn để ứng viên chủ động, thoải mái trả lời chi tiết và tự nhiên nhất các câu hỏi. Từ đó nhà ứng tuyển sẽ thu được nhiều thông tin nhất. Đặc biệt là kỹ năng phỏng vấn nhóm, nếu không nói phương thức phỏng vấn thì các ứng viên dễ lúng túng và bị động. Và không quên sử dụng kỹ năng đàm phán về mức lương để có sự thống nhất ban đầu giữa 2 bên, tránh những rắc rối không đáng có sau này.

Nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên hiệu quả nhờ NLP.

Kỹ năng phỏng vấn có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Nhờ có ngôn ngữ lập trình tư duy Nlpkỹ năng phỏng vấn được hiệu quả hơn rất nhiều. Nlptraining.vn tự hào là trang web uy tín hàng đầu chuyên cung cấp đến mọi người các khóa học NLP ở TPHCM giúp học viên nâng cao kỹ năng phỏng vấn ứng viên nhờ ngôn ngữ lập trình tư duy nlp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí chọn các khóa học phù hợp theo địa chỉ sau:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720.

Mail:nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội