Home Tin tức Lời khuyên cho kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cực hữu ích

Lời khuyên cho kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cực hữu ích

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và cũng cần phải được rèn luyện qua một quá trình bài bản, nghiêm túc. Khóa học NLP Training Việt Nam có mục đích đào tạo chuyên sâu về lập trình tư duy giúp bạn đổi mới và sáng tạo hơn trong nhiều phương diện đặc biệt là kỹ năng ứng xử trong giao tiếp hiệu quả.

Lời khuyên cho kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cực hữu ích

Tích cực tham gia các hoạt động tập thể

Tham gia các hoạt động tập thể là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kỹ năng ứng xử nơi công cộng cũng như rèn luyện sự “dạn dĩ” của mình. Bởi đỉnh cao của kỹ năng ứng xử không chỉ đơn thuần là việc nói để truyền tải thông điệp mà còn là khả năng phản xạ, ứng biến linh hoạt, xử lý tốt các tình huống giao tiếp trong cuộc sống.

Vì thế, hãy chủ động và tích cực tham gia các hoạt động tại những nơi đông người để trải nghiệm, rèn luyện và tích lũy cho mình những kỹ năng “ứng biến”, xử lý tình huống khéo léo để từng bước nâng cao, hoàn thiện kỹ năng ứng xử trong gia đình và xã hội.

Kết bạn với những người giao tiếp tốt

Ngoài việc tích cực tham gia các chương trình tập thể, bạn cũng nên chủ động kết bạn với người có kỹ năng giao tiếp tốt để học hỏi và nâng cao kỹ năng ứng xử trong giao tiếp của bản thân.

Hãy chú ý quan sát cách họ thể hiện kỹ năng giao tiếp, từ ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể đến cách diễn đạt, truyền tải thông điệp… sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm hữu ích để giao tiếp hiệu quả và cuốn hút hơn trước mọi người.

Nhờ góp ý, lời khuyên từ mọi người

Song song với việc kết bạn với người có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn cũng nên mạnh dạn nhờ họ góp ý về những điểm mạnh và điểm yếu trong quá trình giao tiếp ứng xử. Đối với những điểm mạnh thì bạn nên tìm cách phát huy, còn những khuyết điểm thì bạn nên cố gắng khắc phục để từng bước hoàn thiện kỹ năng ứng xử của mình.

Chẳng hạn, điểm yếu của bạn là thiếu tự tin, giao tiếp chưa trôi chảy, kỹ năng ứng xử nơi công cộng không tốt thì bạn có thể chủ động nhờ mọi người xung quanh hướng dẫn cách sử dụng ngôn từ, lời nói lẫn hình thể để ngày càng tiến bộ hơn.

Học cách lắng nghe

Kỹ năng giao tiếp ứng xử không chỉ là hoạt động truyền thông tin của mà còn là khả năng cảm nhận thông điệp mà người khác muốn truyền tải. Bởi chỉ khi thật sự hiểu người khác muốn nói gì, truyền tải nội dung gì bạn mới có thể giao tiếp hiệu quả, tạo ra sự hòa hợp và cuốn hút cho cuộc hội thoại. Đến với NLP Training là đến với phương pháp rèn luyện tư duy số một, bạn sẽ được diễn giả NLP chuyên nghiệp huấn luyện khai phá tiềm năng của bản thân, và còn biết cách thấu hiểu người khác một cách tốt nhất thông qua kỹ năng lắng nghe.

Lời khuyên cho kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cực hữu ích

Vì thế, để nâng cao kỹ năng ứng xử trong cuộc sống, bạn cũng cần học cách lắng nghe.

Cụ thể, để tránh bất cứ sự nhầm lẫn nào bạn cần tập trung tối đa vào cuộc trò chuyện, buổi thuyết trình, cuộc họp… mình đang tham gia. Ngoài việc giúp đảm bảo hiệu quả cuộc hội thoại, nâng cao kỹ năng giao tiếp thì việc lắng nghe chủ động, tích cực còn giúp bạn nhận được thiện cảm, đánh giá cao của cấp trên cũng như bạn bè, đồng nghiệp.

Duy trì sự tự tin

Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng ứng xử cũng như đảm bảo hiệu quả của cuộc trò chuyện, tạo sự hứng khởi cho người nghe bạn cũng cần duy trì và rèn luyện sự tự tin.

Hãy trình bày các vấn đề một cách ngắn gọn, rõ ràng với phong thái tự tin, mắt nhìn thẳng người đối diện hoặc phía khán đài, mỉm cười khi cần thiết để tạo thiện cảm và tạo tiền đề để xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp sau đó.

Trau dồi, thực hành thường xuyên

Không ai sinh ra mà đã sở hữu ngay kỹ năng ứng xử tốt, tất cả đều phụ thuộc vào quá trình rèn luyện của bản thân mỗi người. Chính vì thế, nếu bạn muốn sở hữu kỹ năng ứng xử thông minh thì đừng ngại trau dồi, hãy thực hành thường xuyên thông qua những hoạt động thường ngày. Cũng giống như câu “hay học thì sang hay làm thì có”.

Lời khuyên cho kỹ năng ứng xử trong cuộc sống cực hữu ích

Ví dụ, luôn cởi mở trong giao tiếp với mọi người, mạnh dạn tham gia các chương trình đoàn hội ở nhà trường, công ty, khu phố…

Trên đây là một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn bổ sung vào kế hoạch nâng cao kỹ năng ứng xử trong cuộc sống của bạn. Song để kỹ năng ứng xử và giao tiếp của bạn tốt hơn và hiệu quả, NLP training Việt Nam sẽ là “người thầy” phù hợp nhất với bạn.

Liên hệ ngay với NLP training Việt Nam.

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.