Home Tin tức Lời khuyên cho bạn đổi mới sáng tạo trong dạy và học bằng NLP

Lời khuyên cho bạn đổi mới sáng tạo trong dạy và học bằng NLP

Đổi mới sáng tạo trong dạy và học để thay đổi tư duy tránh những lối mòn và tư tưởng bảo thủ là cách mà NLP có thể giúp bạn phát triển bản thân vươn tới những tầm cao mới.

Lời khuyên cho bạn đổi mới sáng tạo trong dạy và học bằng NLP

Trong cuộc sống, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp giữ vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế, đồng thời là yếu tố không thể thiếu góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển ở Việt Nam.

Đổi mới sáng tạo là gì?

Đổi mới tư duy sáng tạo (innovation) là việc tạo ra, ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ, giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm.

Công thức của đổi mới tư duy sáng tạo

Công thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam là một điều gì đó còn đang rất thiếu sót, rất cần được nhân rộng và phát triển đến tầng lớp giới trẻ, đến thời kì dân số vàng của nước ta hiện nay. 

Và để đạt được tư duy sáng tạo đó là sự kết hợp của 4 yếu tố gồm văn hóa, thời điểm thích hợp, tài năng và sự khuyến khích. Thiếu một trong 4 yếu tố trên thì sẽ khó lòng mà đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Văn hóa đổi mới mọi lúc, mọi nơi

Nói về yếu tố văn hóa, đó là sự tổng hợp từ bên trong và bên ngoài xã hội. Một người sẽ khó có thể phát triển ý tưởng nếu không tạo được cảm giác tự do tuyệt đối trong suy nghĩ và môi trường làm việc thông thoáng, cởi mở. Một người sẽ khó có thể trình bày các ý tưởng đổi mới sáng tạo của mình nếu không được khuyến khích, trân trọng những ý tưởng đó.

Điều này dễ hiểu bởi bản thân việc thay đổi tư duy sáng tạo không phải lúc nào cũng mang lại thành công, hay không phải lúc nào giá trị mang lại cũng nhiều hơn chi phí bỏ ra, thậm chí chẳng mang lại giá trị nào. Do vậy, cần cân bằng giữa yếu tố hiệu quả công việc và kiến thức thu được trong quá trình thử nghiệm các ý tưởng mới.

Tìm ra thời điểm thích hợp

Lời khuyên cho bạn đổi mới sáng tạo trong dạy và học bằng NLP

Dù là đổi mới sáng tạo trong tình huống nào đi chăng nữa thì thời điểm thích hợp là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Đó là thời điểm bạn cần phải sẵn sàng chấp nhận đổi mới, phù hợp với hoàn cảnh, con người, xu hướng nhu cầu của xã hội.

Tài năng và sự khuyến khích

Hai yếu tố cuối cùng của đổi mới sáng tạo là tài năng và sự khuyến khích có quan hệ mật thiết với nhau. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các nhân tài chỉ phát huy tối đa khả năng sáng tạo khi họ có được sự khích lệ thích hợp. Do vậy, người lãnh đạo cần khơi gợi trong nhân viên những động lực nằm sâu trong tiềm thức của họ, truyền cảm hứng để họ đạt được hiệu suất cao nhất trong công việc.

Để có sự đổi mới sáng tạo trong tư duy thì mọi thứ phải xuất phát từ ý tưởng. Việc quản lý ý tưởng luôn là một thách thức đối với các doanh nghiệp, làm sao để các ý tưởng có thể đi đúng hướng và có thể kết hợp với nhau hình thành nên sự đột phá? Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP Việt Nam – nơi hội tụ các chuyên gia, diễn giả chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện thay đổi tư duy sáng tạo.