Home Tin tức Kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh
Học kỹ năng giao tiếp cơ bản ở đâu tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh là một kỹ năng giao tiếp cần thiết đối với mỗi người khi bán hàng. Chúng sẽ giúp bạn truyền tải được những thông điệp đến khách hàng, nắm bắt được tâm lý khách hàng và tạo nên sự thành công cho mình.

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng tốt là chìa khóa để đạt được thành công trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Để thành công trong cuộc sống này chúng ta cần phải có giao tiếp. Hiểu khách hàng nói gì và đồng thuận với bất kỳ ngôn ngữ nào họ đưa ra.

Trong bán hàng, kỹ năng giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng mà bạn không thể không có. Mỗi người bán hàng có một cách giao tiếp riêng cho mình nhưng không phải ai cũng biết cách giao tiếp một cách phù hợp và đúng cách.

Những lợi ích mà kỹ năng giao tiếp với khách hàng sẽ đem đến cho bạn đó là:

 • – Dễ dàng nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu khách hàng của mình đang muốn những gì.
 • – Truyền tải được những thông điệp, lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp theo cách khách hàng mong muốn.
 • – Có cách chốt sales hiệu quả, đúng thời điểm và mục đích
 • – Tạo cho khách hàng thiện cảm tốt đẹp về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Từ kỹ năng giao tiếp với khách hàng một cách thuyết phục sẽ giúp khách hàng đón nhận với sản phẩm và dịch vụ của mình. Kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh bao gồm rất nhiều kỹ năng như:

 • – Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng.
 • – Kỹ năng giao tiếp trực tiếp với khách hàng.
 • – Kỹ năng giao tiếp với khách hàng qua email, qua tin nhắn,…
 • – Kỹ năng ứng xử với khách hàng.
 • – Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh.

  Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng.

Với mỗi một phương pháp giao tiếp, bạn cần phải lựa chọn cho mình những kỹ năng giao tiếp với khách hàng phù hợp với mục đích và với từng đối tượng khách hàng của mình.

Ví dụ điển hình đó là khi bạn gặp một khách hàng với vẻ ngoài sang trọng và lịch thiệp, họ khá khó tính và chưa hoàn toàn muốn mua sản phẩm của bạn. Vậy lúc này nếu bạn không biết cách sử dụng kỹ năng giao tiếp khách hàng, phân tích và nắm bắt đúng tâm lý của khách hàng thì chắc chắn sự do dự của họ sẽ biến thành hành động và họ sẽ không lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy khi bạn nắm được kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ khiến khách hàng bộc lộ được những điều mà họ mong muốn từ đó đánh trúng tâm lý của khách hàng và khiến khách hàng có lòng tin với mình cũng như sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Học kỹ năng giao tiếp với khách hàng thông qua NLP

NLP (phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy) hiện nay là một trong số những phương pháp được nhiều người theo học nhằm bổ trợ cho mình những kỹ năng trong cuộc sống, phát triển bản thân, khơi dậy nguồn lực từ bên trong để đem lại hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Khi học khóa “Bậc thầy giao tiếp” trong NLP bạn sẽ học được những kỹ năng cần thiết giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh.

Neuro – Linguistic – Programming, là viết tắt là NLP, hay lập trình ngôn ngữ tư duylập trình tư duylập trình tâm trí. Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi người: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn.

Sau khi sở hữu các kỹ thuật của NLP, giúp bạn nhận biết khách hàng có ẩn ý gì qua lời nói, giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh. Giúp khách hàng tạo ra một phiên dịch bên trong mới và loại trừ những hiểu lầm phát sinh từ việc Suy diễn.

 • – Tác động để khách hàng giải thích nhu cầu của mình, nhờ vậy người bán có thể phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như bán được nhiều hàng hơn.
 • – Bạn làm cách nào để xác định khách hàng đã sẵn sàng ra quyết định mua hàng hay chưa hay họ cần thêm thông.
 • – Cải thiện kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng của bản thân, trong bán hàng thuyết trình và đàm phán vì giờ đây bạn đã có khả năng giao tiếp theo cách nghĩ và cách tiếp nhận thông tin của người khác. Nó giúp bạn tránh được các tình huống nan giải thường xảy ra, đó là bạn nói cùng thông điệp với những người khác nhau rồi nhận được những phản ứng khác nhau.
 • – Cải thiện những năng lực liên quan đến tri giác, ví dụ khả năng lắng nghe, sáng tạo và giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo.
 • – Thiết lập sự hòa hợp với khách hàng bằng cách sử dụng ngôn từ, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh sao cho phù hợp.

Nội dung khóa học NLP

 1. MÔ HÌNH TRUYỀN THÔNG NLP – Giúp bạn hiểu cách thức vận hành của bộ não – nhận thức thông qua các cổng vào là 5 giác quan (nhìn, nghe, ngửi, nếm, cảm xúc). Đây được coi là bí mật hình thành nên giá trị con người, giải nghĩa việc vì sao mỗi con người cụ thể trong xã hội lại có tư duy, tầm nhìn, hành vi, ứng xử như vậy.
 2. TIỀN ĐỀ NGÔN NGỮ – Kỹ thuật thứ hai giúp bạn đọc vị con người qua ngôn ngữ của họ
 3. TIỀN ĐỀ NLP – Kỹ thuật thứ ba giúp bạn hiểu biết về suy nghĩ và hành vi con người.
 4. NGÔN NGỮ NLP – Kỹ thuật sử dụng các loại ngôn ngữ đi thẳng vào tiềm thức con người, việc sở hữu bộ ngôn ngữ này giúp bạn trở thành bậc thầy bán hàng, tư vấn, đàm phán, giải quyết xung đột và gây ảnh hưởng với người khác.

NLP training Việt Nam đem đến cho bạn các khóa học về NLP hiệu quả, chuyên nghiệp và uy tín. Với mỗi khóa học của chúng tôi, bạn sẽ có những sự thay đổi rõ rệt từ trong chính con người mình, hiểu bản thân mình hơn và biết khơi dậy những tiềm lực bên trong.

NLP training Việt Nam với đội ngũ diễn giả nổi tiếng, những người đã vận dụng NLP vào cuộc sống và thành công sẽ chia sẻ sự hiểu biết, những kiến thức của mình về NLP từ đó giúp bạn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Giúp bạn trở thành bậc thầy trong cách giao tiếp ứng xử với mọi người bằng các khóa học kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh của chúng tôi.

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội