Home Tin tức Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở

Kỹ năng giao tiếp ứng xử nơi công sở có phải bạn đang cảm thấy thiếu sót và muốn được học hỏi thêm. Tự hào là đơn vị đi đầu trong NLP tại Việt Nam chúng tôi khẳng định có thể giúp bạn thay đổi bản thân và tự tin trong giao tiếp ứng xử.

Khi đi làm, lời ăn tiếng nói là điều khiến bạn luôn luôn phải cẩn thận, bởi “ếch chết tại miệng”, có thể một lời nói khiến bạn được tin tưởng trọng dụng nhưng cũng một lời nói có thể khiến bạn đánh mất cơ hội thăng tiến. Và lúc này bạn cần đến kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp hơn bao giờ hết. Một ngày mỗi người đều có quỹ thời gian là 24 giờ thì thời gian làm việc đã chiếm khoảng 1/3 quỹ thời gian đó.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở.

Và trong quá trình làm việc, chúng ta có cơ hội gặp gỡ với đồng nghiệp, với sếp… Thiết lập những mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và sếp sẽ là điều kiện tốt để bạn có một môi trường làm việc hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng khám phá những kỹ năng giao tiếp ứng xử nơi công sở các bạn nhé.

Xây dựng mối quan hệ tốt với cấp trên

Bên cạnh năng lực, khả năng chuyên môn thì kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, kỹ năng giao tiếp với cấp trên sẽ là yếu tốt quyết định sự thành công hay thất bại trong tiền đồ của bạn. Đặc biệt sếp là người có vai trò chủ chốt của doanh nghiệp, quyết định lương, thăng, hạ chức của các nhân viên trong doanh nghiệp.

Nếu bạn không tạo được những mối quan hệ mới, duy trì những mối quan hệ mới thì việc phát triển sự nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì không có sự ủng hộ của đồng nghiệp. Vì vậy, bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng giao tiếp công sở cơ bản để tạo dựng được niềm tin nơi lãnh đạo.

Xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ làm việc cùng và thường xuyên phải giao tiếp với họ vì mục tiêu phát triển chung của công sở nơi làm việc. Chính vì vậy, có được kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp là vô cùng quan trọng. Coi những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau, những người anh em chia sẻ công việc cùng nhau là một kỹ năng giao tiếp và ứng xử khéo léo.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở.

Bạn có thể xây dựng những mối quan hệ đồng nghiệp vững chắc bằng cách tìm những điểm mạnh và khen họ chân thành, góp ý điểm yếu để đồng nghiệp tiến bộ, giúp đỡ nhiệt tình, chia sẻ thông tin khi làm việc chung. Trong quá trình làm việc, hãy gạt bỏ hết sự thù hằn, ý kiến cá nhân giảm thiểu tối đa mâu thuẫn giữa các đồng nghiệp với nhau nhằm xây dựng cho bản thân kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp.

Khi có mâu thuẫn thì cố gắng tôn trọng ý kiến của đối phương và giải quyết hòa bình. Khi bạn cống hiến cho công việc với một thái độ và tinh thần hợp tác thì mọi người sẽ nhận thấy được sự nỗ lực, cố gắng của bạn, khi đó bạn có thể tiến nhanh, tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Xây dựng quan hệ với cấp dưới

Cấp dưới là người bạn và là người hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc, vì vậy việc xây dựng mối quan hệ tốt với cấp dưới có vai trò quan trọng trong kỹ năng giao tiếp và ứng xử với cấp dưới.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên nơi công sở.

Quan tâm tới mỗi nhân viên một cách chân thành, dành những lời động viên, khen ngợi khi nhân viên hoàn thành công việc, phê bình khi cấp dưới không hoàn thành nhiệm vụ được giao là một vài bí quyết trong kỹ năng giao tiếp và ứng xử nơi công sở. Hãy áp dụng để tối đa hóa lợi ích của bản thân cũng như công sở nơi bạn làm việc.

Bạn đang gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong giao tiếp như thiếu tự tin không làm chủ được giọng nói. Hãy đăng ký khóa học kỹ năng NLP căn bản tại Nlptraining.vn để cải thiện những kỹ năng giao tiếp nơi công sở trên. Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin anh chị vui lòng liên hệ theo:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội