Home Tin tức Kỹ năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống

Kỹ năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống

0

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp là đưa mọi người lại gần nhau hơn thông qua ngôn ngữ. Giao tiếp là cả một nghệ thuật, là một trong những nền tảng quan trọng giúp bạn quản lý công việc và cuộc sống hiệu quả. Có kỹ năng giao tiếp và truyền đạt tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Kỹ năng giao tiếp trong quản lý công việc và cuộc sống hiệu quả.

Ai trong chúng ta cũng phải công nhận điều này nhưng không phải ai cũng có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc. Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng bỏ túi một số kỹ năng giao tiếp trong quản lý.

Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp

Nghệ thuật giao tiếp là một phạm trù rộng bao gồm tất cả kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc và trong đời sống hàng ngày. Sử dụng các kỹ năng mềm đó để tạo được ấn tượng tốt, sự tin tưởng, đánh giá cao của đối tượng giao tiếp đối với chính bản thân mình.

Kỹ năng giao tiếp cơ bản gồm kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ ( tiếng nói, chữ viết), kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ (thái độ, cử chỉ, điệu bộ) và hành động…Giao tiếp chính là “kênh truyền thông” cơ bản và truyền thông tin nhanh nhất, hiệu quả nhất đến những người xung quanh.Nếu bạn ngừng giao tiếp chính là bạn đang tự tách mình ra khỏi thế giới loài người.

Tùy thuộc từng môi trường, trường hợp mà chúng ta xây dựng kỹ năng cho phù hợp, đảm bảo tính truyền đạt thông tin cao. Các môi trường cơ bản là cuộc sống hàng ngày, công việc, các mối quan hệ, đặc biệt là người cán bộ, kỹ năng giao tiếp của cán bộ công chức phải thật tốt vì đây là môi trường đòi hỏi giao tiếp nhiều.

Khi bạn đã trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp và áp dụng nó một cách đúng đắn và phù hợp thì sẽ có được sự thuận lợi, cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống, tỉ lệ thành công của nhưng người giao tiếp tốt thường cao hơn những người giao tiếp kém. Vì vậy mà để có được kỹ năng giao tiếp và truyền đạt hiệu quả cũng không phải việc dễ dàng, không phải việc ngày một ngày hai mà là việc lâu dài, cần kiên trì, bền bỉ và thường xuyên rèn luyện. Trong thời đại hội nhập và phát triển như ngày hôm nay, người có kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống sẽ có được sự tín nhiệm của cấp trên trong công việc.

Các bước rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả

1. Biết bản thân mình muốn nói gì

Hằng ngày chúng ta giao tiếp không biết bao nhiêu là câu chuyện và mỗi câu chuyện bạn lại muốn truyền đạt một nội dung khác nhau. Hãy tự hỏi mình kết quả mà bạn muốn đạt được và những ấn tượng mà bạn muốn để lại trong kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống.

Kỹ năng giao tiếp trong quản lý công việc và cuộc sống hiệu quả.

2. Định hướng lời nói

Mỗi ngày chúng ta có quỹ thời gian là 24 giờ, ngoài thời gian ăn, ngủ, nghỉ, chúng ta có khoảng thời gian khá hạn hẹp. Chính vì vậy, trong mỗi cuộc giao tiếp, hãy xác định nội dung cần truyền đạt để truyền đạt một cách rõ ràng, dễ hiểu, đầy đủ thông tin và tránh lan man. Bằng cách sử dụng kỹ năng giao tiếp và truyền đạt hợp lý.

3. Lắng nghe

Giao tiếp là quá trình truyền đạt thông tin hai chiều. Sau khi bạn đã nói và dừng lại, bạn hãy lắng nghe, và tìm kiếm thông tin phản hồi. Trong khi người đó đang phản hồi lại cho bạn, hãy tập trung lắng nghe trọn vẹn lời nói của đối phương, tránh làm nhiễu thông tin . Ý nghĩa của kỹ năng giao tiếp còn bao gồm cả sự thanh lịch, nhã nhặn bằng cách tập trung hoàn toàn vào câu chuyện của đối phương

4. Thấu hiểu

Hãy chắc chắn rằng thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đã được đối phương chấp nhận. Bằng cách sử dụng kỹ năng giao tiếp và truyền đạt hợp lý. Sau cuộc trò chuyện, bạn và đối phương sẽ hiểu rõ nhau hơn,tôn trọng và thân mật nếu có một cuộc trò chuyện thành công.

Kỹ năng giao tiếp trong quản lý công việc và cuộc sống hiệu quả.

Nlptrainning.vn tự hào là trang web đi đầu trong việc cung cấp các khóa học giúp bạn có được kỹ năng giao tiếp tốt để tạo lập, duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày. Bạn chưa tự tin ở kỹ năng giao tiếp trong quản lý của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn khóa học phù hợp. Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin anh chị vui lòng liên hệ theo:

SĐT: 093648 6633-0979.443.294

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 1 tòa 18T1 Greenpark khu đô thị Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội