Home Tin tức Không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ

Không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ

Không tư duy độc lập sẽ biến bạn trở thành nô lệ cho kẻ khác. Câu nói này tuy hơi gắt nhưng phản ánh đúng thực trạng giáo dục trẻ em tiếp thu kiến thức một cách thụ động ở nước ta. 

Bạn có bao giờ tự hỏi các khái niệm tư duy độc lập, tư duy phản biện, tư duy logic,…này có ích gì cho bạn? Liệu mình có phải tiếp thu những kiến thức đầy xa vời này không?

Bạn tự nhủ rằng cuộc sống của bạn vẫn rất tốt, bạn là một người thành đạt và không cần phải trau rồi mớ kiến thức đầy lý thuyết này. Nếu bạn tự tin vào khả năng đó của bạn thì có thể không cần đọc bài viết này. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình thiếu những điều trên hay đơn giản là cảm thấy hứng thú và muốn thay đổi bản thân nhờ tư duy độc lập thì hãy nghiền ngẫm bài viết này của mình và cùng nhau thay đổi phong cách sống hướng đến những điều tốt đẹp và lợi ích thiết thực hơn nữa trong cuộc sống.

Tư duy độc lập là gì?

Không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ.

Là một dạng kỹ năng tư duy phân tíchtư duy phản biện giúp bạn có thể đối diện và xử lý hàng loạt các vấn đề luôn chờ trực xảy ra trong một thế giới mà biến động có thể tính theo từng micro giây. Tư duy độc lập còn thể hiện rõ cái tôi của một người về chính bản thân họ trong cuộc sống. Giúp khẳng định được bản thân rằng những thông tin được đưa ra là thực sự hợp lý.

Sự đánh mất tư duy độc lập trong giới trẻ

Nguyên nhân và kết quả của việc đánh mất đi lối tư duy độc lập trong giới trẻ. Đừng giấu diếm hay phủ nhận sự thật phũ phàng này nữa.

Nhà giáo Phạm Toàn đã từng phát biểu một câu tương tự như: “Trẻ em ngày nay đến lớp học chỉ để tiếp nhận một khối lượng kiến thức một cách thụ động. Thậm chí còn không được tiếp thu hết mà phải bổ sung thêm kiến thức ở các lớp học thêm. Cách đào tạo thế hệ tương lai như thế này chắc chắn sẽ sản xuất ra hàng loạt công dân không có tư duy độc lập và không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ câu này nghe rất thấm phải không các bạn.

“Hãy truyền đam mê nghiên cứu, sáng tạo cho lớp trẻ” tiếp tục là một câu nói của một vị giáo sư nổi tiếng Pierre Darriulat khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về tư duy độc lập.

Phát triển tư duy độc lập sẽ mang lại cho bạn những gì?

Đương nhiên cái gì cũng phải có mục đích của nó. Tư duy độc lập cũng không ngoại lệ, một số lợi ích sau đây sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng hơn về phong cách tư duy độc lập tự chủ sáng tạo và biết mình cần cái gì để mà cải thiện.

  • Gia tăng sự tự tin và lòng tự trọng của bản thân.
  • Tăng khả năng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.
  • Biết thương yêu những người xung quanh.
  • Khả năng giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn.
  • Phát triển hình ảnh bản thân và lòng nhiệt huyết ở mức độ cao hơn.

Phải làm gì để cải thiện tư duy độc lập?

Suy cho cùng tất cả mọi hành động đều xuất phát từ sự quyết định của ý nghĩ mà ra. Vậy cái chúng ta cần làm để cải thiện tư duy độc lập tự chủ sáng tạo đó chính là rèn luyện tư duy, suy nghĩ của chính các bạn đó.

Không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ.

Hãy bắt đầu bằng cách tự đặt ra các câu hỏi, giả thiết, thông qua sách báo, tài liệu, Internet và quan trọng là biết nghĩ khác thậm chí là suy nghĩ ngược lại so với số đông (bạn dám nghĩ nhưng bạn có dám làm không?). Tư duy độc lập là cả một quá trình rèn luyện và thực hành lâu dài, hãy luôn nghĩ trong đầu là bạn cần nó và phải có được nó.

NLP chìa khóa thành công của bạn! NLPlập trình ngôn ngữ tư duy hay nói một cách dễ hiểu hơn là giúp bạn khai phá và phát huy tối đa tiềm năng trong con người bạn theo cách mà bạn không ngờ tới. Khóa học NLP của chúng tôi là kết quả của sự tìm tòi, học hỏi từ nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển tư duy não bộ, nâng cao khả năng xử lý thông tin và giúp cho bạn có thể mở rộng đầu óc cũng như hoàn thành xuất sắc công việc của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin anh chị vui lòng liên hệ theo:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội