Home Tin tức Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng

Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng

Kỹ năng bắt tay trong giao tiếp có thể không được nhiều người coi trọng. Nhưng trong giao tiếp, cái bắt tay được ví như miếng trầu, là mở đầu cho cuộc trò chuyện, nó không chỉ là một kỹ năng giao tiếp mà còn là một nghệ thuật, kỹ năng sống và văn hóa của con người.

Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng.

Để có một cuộc giao tiếp thành công thì kỹ năng bắt tay là yếu tố vô cùng cần thiết bởi chỉ sơ suất nhỏ trong việc bắt tay cũng có thể khiến đối tác hoặc khách hàng tự ái, dẫn tới hỏng việc. Vậy làm sao để có được kỹ năng bắt tay trong giao tiếp để đọc vị khách hàng, hãy cùng Nlptrainning.vn giải đi tìm câu trả lời cho thắc mắc trên nhé!

Biết nắm bắt thời điểm bắt tay

Ngay tại lần gặp gỡ đầu tiên, cách bắt tay của bạn cũng chính là phương thức mạnh mẽ để giới thiệu con người bạn, thể hiện bạn là người tinh tế hay không và có gây ấn tượng với đối tác hay không. Kỹ năng bắt tay là một trong các yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại cuộc trò chuyện của bạn và khách hàng, chính vì vậy, bạn cần sử dụng một cách có hiệu quả để thể hiện bạn tự tin, chân thành và bản lĩnh.

Trong kỹ năng bắt tay chuyên nghiệp bạn hãy bắt tay với đối tác ngay sau khi tự giới thiệu bản thân để tránh giữ tay đối tác quá lâu. Thông thường khi bắt tay đối phương chỉ cần nắm tay và lắc khoảng 3-4 nhịp là đủ. Không nên giữ tay đối tác quá lâu, nhất là đối tác nữ, họ sẽ cảm thấy bạn là một người khiếm nhã. Một cái bắt tay thiện chí sẽ giúp bạn tạo được độ tin cậy trong mắt khách hàng, làm khách hàng mở lòng và có một cuộc đàm phán thành công.

Chủ động không đồng nghĩa với nóng vội

Trong cuộc giao tiếp với khách hàng hay bất cứ ai, nóng vội sẽ rất dễ phá hỏng cuộc trò chuyện. Hãy bình tĩnh thể hiện sự thân thiện và vui vẻ chủ động mở cánh tay để tỏ ý muốn bắt tay với khách hàng. Tuyệt đối không được vừa gặp khách đã cầm lấy tay họ, điều đó sẽ làm khách hàng không hài lòng và còn có thể nghĩ bạn đang xu nịnh họ. Và chắc chắn không ai muốn trở thành đối tác khi chúng ta thiếu kỹ năng bắt tay chuyên nghiệp.

Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng.

Tự tin, thân thiện khi bắt tay

Cái bắt tay dù chỉ là hành động nhỏ trong kỹ năng giao tiếp hiệu quả thôi nhưng khách hàng lại luôn chú ý để đánh giá một phần tính cách của bạn, vì vậy hãy gây thiện cảm cho đối tác bằng một phong thái tự tin, thân thiện nhất có thể. Một khoảng cách phù hợp khoảng 70-90 cm sẽ không gây cảm giác ngại khi quá gần và cũng không quá xa để khó bắt tay.

Bên cạnh đó, khi bắt tay bạn cũng cần chú ý nhìn thẳng vào đối tác kèm theo một nụ cười thân thiện. Việc nhìn thẳng vào đối tác khi bắt tay cũng thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Và một đối tác khó tính đến đâu cũng sẽ phải hài lòng khi bạn có kỹ năng bắt tay trong kinh doanh tốt.

Cường độ bắt tay hợp lý

Một điểm lưu ý lớn khi rèn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp kinh doanh để có thể gay gấn tượng tốt với khách hàng đó là bạn phải chú ý tới cường độ bắt tay hợp lý. Nghĩa là bạn không nên nắm tay đối tác quá chặt vì nó thể hiện bạn sỗ sàng, thô lỗ và có thể làm đối tác sợ. Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên nắm tay hờ, bởi dễ gây cho đối tác hiểu nhầm bạn không tôn trọng họ, hờ hững và không có sự tin tưởng từ đối tác. Sau việc nắm tay, bạn cũng cần chú ý việc lắc tay không quá nhẹ và cũng không quá mạnh. Mỗi cái bắt tay chỉ nên lắc 3-4 nhịp là đủ.

Thời gian bắt tay cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn thể hiện kỹ năng giao tiếp tốt với đối tác, giúp bạn ghi điểm lớn cho cuộc đối thoại. Không bắt tay quá lâu, đặc biệt với đối tác là nữ giới vì điều đó khiến đối tác dễ đánh giá bạn theo hướng tiêu cực. Một cái bắt tay chỉ nên kéo dài 2-4 giây là vừa đủ.

Huấn luyện kỹ năng bắt tay trong giao tiếp đọc vị khách hàng.

Kỹ năng bắt tay là yếu tố quan trọng quyết định thành công của cuộc giao tiếp và là bước đầu tiên giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Để cái bắt tay không trở thành yếu điểm vạch trần bản tính bên trong con người bạn và giúp bạn có cuộc đàm phán thành công, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng mềm này.

Nlptraining.vn là trang web uy tín được nhiều học viên tin tưởng trong việc giới thiệu đến mọi người các khóa học NLP, giúp mọi người hoàn toàn có được kỹ năng bắt tay trong giao tiếp giúp bạn đọc vị khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, xin anh chị vui lòng liên hệ:

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội