Home Tin tức Hoàn thiện kỹ năng tư duy của nhà quản trị chuyên nghiệp nhất

Hoàn thiện kỹ năng tư duy của nhà quản trị chuyên nghiệp nhất

Kỹ năng tư duy của nhà quản trị được định nghĩa là một người lãnh đạo có tư duy hệ thống và có thể làm được nhiều việc cùng một lúc trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. NLP Training được thành lập cũng với mục đích đó để có thể giúp bạn cải thiện bản thân hữu ích.

Hoàn thiện kỹ năng tư duy của nhà quản trị chuyên nghiệp nhất

Những nhà quản trị chuyên nghiệp là những người luôn có tư duy đột phá, khác biệt với những người bình thường và chắc chắn nếu bạn cũng muốn trở thành người vượt trội thì bạn phải có sơ đồ tư duy quản trị học. Trong bài viết hôm nay, NLP Training Việt Nam sẽ bật mí đến bạn những kỹ năng tư duy của nhà quản trị của những người thành công mà bạn có thể vận dụng cho mình.

Hãy đặt tư duy hệ thống là kỷ luật

Nếu bạn muốn có tư duy hệ thống, quản trị thì bạn phải dành thời gian để thực hiện điều đó. Ví dụ như khi bạn muốn học tư duy quản trị thì bạn phải dành thời gian nhất định trong ngày để học tập và tìm hiểu, dù bằng bất cứ phương pháp nào như đọc sách, báo, internet, gặp gỡ người thành công,….thì bạn cũng phải đặt ra kỷ luật rằng nhất định sẽ thực hiện điều đó.

Xác định tập trung sức lực ở đâu?

Người có kỹ năng tư duy của nhà quản trị là người biết vận dụng nguyên tắc: Sử dụng 80% công sức, nỗ lực vào 20% những hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhất. Bởi bạn không thể đi khắp nơi để làm mọi việc và biết được mọi người. Không nên làm quá nhiều việc cùng một lúc với tư duy quản trị, chúng sẽ làm giảm hiệu quả công việc đến 40%-50%. 

Mở rộng tư duy quản trị bằng cách tiếp cận nhiều hơn

Những người có kỹ năng lãnh đạo quản lý, họ rất thành công đối với việc sử dụng thời gian để tiếp xúc, gặp gỡ với những người xung quanh hoặc những điều mới mẻ, giúp mở rộng được tư duy hệ thống, logic của bản thân. Đây là một trong số những kỹ năng tư duy của nhà quản trị mà bạn cần phải học hỏi. 

Hợp tác với người thông minh

Tư duy quản trị của nhà lãnh đạo đó là họ không sợ những kẻ mạnh hơn mình và họ thích làm việc cùng với những người thông minh để tạo ra lối tắt dẫn đến các ý tưởng mới mẻ và sáng tạo.

Loại bỏ lối tư duy thông thường

Để có tư duy quản trị vượt trội thì bạn phải bỏ lối tư duy thông thường. Sử dụng lối tư duy hệ thống thông thường cũng tức là bạn không tư duy điều gì cả, nếu bạn loại bỏ được điều này chúng sẽ khiến bạn thấy thoải mái hơn. Những người có kỹ năng lãnh đạo quản lý xuất sắc không bao giờ có lối suy nghĩ thông thường, bởi họ luôn quan niệm muốn thành công phải có tư duy khác biệt so với người khác đem lại những điều mới mẻ thì mới thu hút được khách hàng thành công.

Linh hoạt và nhạy bén

Để trở thành nhà quản trị thì bạn cần có tư duy chiến lược để hạn chế tối đa sai sót. Nếu bạn chỉ có những ý tưởng mơ hồ, những mục tiêu không đích thì sẽ chẳng thể nào đưa tổ chức, đơn vị của mình đi đến đâu. Bạn có thể xây dựng tư duy chiến lược trong tư duy quản trị theo những nguyên tắc sau:

Hoàn thiện kỹ năng tư duy của nhà quản trị chuyên nghiệp nhất
  • Tìm hiểu nguyên nhân vì sao cần giải quyết vấn đề
  • Phân tích các vấn đề thành những thông tin nhỏ
  • Nắm được vấn đề quan trọng của sơ đồ tư duy quản trị nguồn nhân lực
  • Đánh giá khả năng, nguồn lực
  • Phân bố nguồn lực để giải quyết vấn đề sao cho phù hợp nhất

Tôn trọng suy nghĩ của người khác

Những nhà quản trị tài ba là người luôn tạo cơ hội để những người xung quanh phát triển tư duy cá nhân của họ. Không bao giờ bảo thủ về ý kiến của mình và biết tiếp nhận những điều đúng đắn nhờ tư duy quản trị hiệu quả.

Có lịch trình làm việc cụ thể

Người sở hữu tư duy quản trị là người biết cách sắp xếp thời gian trong lịch trình làm việc của mình. Họ thường lên kế hoạch cho các hoạt động trong ngày, trong tuần, tháng,…cũng như các mục tiêu dài hạn và thực hiện chúng nghiêm túc nhất.

Dùng bộ não để suy ngẫm

Muốn có kỹ năng tư duy của nhà quản trị thì bạn cần phải dành thời gian để suy ngẫm về những việc mình đã thực hiện từ đó đưa ra cái nhìn tốt hơn và dần trở nên tự tin khi đưa ra các quyết định.

Sử dụng suy nghĩ tích cực

Tư duy quản trị của nhà lãnh đạo đó là không nhìn vào các giới hạn mà nhìn vào khả năng. Họ luôn đặt ra trong đầu suy nghĩ “tôi có thể” hoặc “Tôi sẽ”.

Để biết thêm thông tin cụ thể và chi tiết về cách sở hữu kỹ năng tư duy của nhà quản trị.

Hãy liên hệ với NLP Training Việt Nam:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.