Home Chưa được phân loại NAN GIẢI MÂU THUẪN MẸ VỚI CON TRAI – NLP ĐÃ GIÚP TÔI THÀNH CÔNG

NAN GIẢI MÂU THUẪN MẸ VỚI CON TRAI – NLP ĐÃ GIÚP TÔI THÀNH CÔNG

0

Rất nhiều người tìm đến khóa học NLP Pratititoner nguyên chủng ABNLP để được coaching hóa giải những mâu thuẫn nghiêm trọng trong các mối quan hệ, như mâu thuẫn vợ – chồng; con dâu với mẹ, bố chồng; chị dâu – em chồng hay mâu thuẫn giữa bố, mẹ và con cái… Câu chuyện hóa giải mâu thuẫn thành công với con trai sau 5 năm mất kết nối của chị Hồng Minh (Hà Nội) là một trong hàng nghìn trường hợp giải quyết mâu thuẫn thành công tại khóa học.

Chị Hồng Minh là cán bộ công chức làm việc tại cơ quan khoa học công nghệ Hà Nội. Chị có hai con, một trai một gái. 3 năm lại đây, chị không thể kết nối và nói chuyện được với con trai khi cháu cương quyết không đến trường học dù mới 14 tuổi.

Đến với khóa học NLP Practititoner chị cho biết: “Tôi luôn đặt câu hỏi tại sao tôi không thể nói chuyện được với con tôi. Mỗi khi tôi đi làm về, cháu luôn tránh mặt, ở lì trong phòng đóng kín cửa lại, không muốn giao tiếp với cả bố và mẹ. Thấy cháu lầm lì ít nói, chúng tôi lo lắm, muốn gần gũi hỏi han tình hình học tập của cháu, việc vui chơi ở trường thế nào… cháu chỉ ầm ừ nói bình thường. 5 năm qua tôi tìm mọi cách để hiểu cháu, làm cách nào để hóa giải mâu thuẫn với cháu.

Hóa giải mâu thuẫn từ bên trong

Theo chị Minh, trước đó cháu học ở nước ngoài và ở với bố, rồi khi bố về nước thì gia đình quyết định chuyển cháu về học ở trong nước. Ban đầu thấu cháu không vấn đề gì, nhưng sau đó, càng ngày tôi thấy cháu càng trở lên ít nói, ít tiếp xúc với mọi người trong gia đình. Rồi 2 năm nay, cháu kiên quyết nghỉ học không đến trường, gia đình động viên thế nào cũng không được. Điều này khiến cả gia đình tôi vô cùng lo lắng. Hỏi cháu chỉ nói: “Không hợp với bạn bè, thầy cô nên không muốn đến trường!”. Trước khi cự tuyệt việc đến trường, tôi cũng đã để ý thấy con mình mỗi khi đi học về, cháu thường nhốt mình vào trong phòng không trò chuyện cùng ai. Tôi càng gần gũi tìm hiểu, giải thích động viên cháu đến trường, thì cháu càng cho rằng bố mẹ không hiểu mình. Cháu không muốn gần gũi, tin tưởng để tâm sự với bố mẹ.

Tìm đủ mọi cách kết nối với cháu không thành công, quá lo lắng và sốt ruột tôi bắt đầu la mắng, áp lực với con: “Con không được thế này không được thế kia – con phải đến trường… Điều này càng làm cho mối quan hệ hai mẹ con căng thẳng. Cháu không muốn tiếp xúc với ai nữa, làm những điều mình thích, và sẵn sàng chống lại những điều tôi bảo cháu làm. Khi biết chuyện của cháu, cả hai bên gia đình nội, ngoại, nhất là ông bà nội liên tục hỏi thăm, thúc giục… khiến tôi càng sốt ruột, căng thẳng.

Hóa giải mâu thuẫn từ bên trong mình

Từ khi cháu nghỉ học, chị Hồng Minh tìm đủ mọi cách giải quyết vấn đề của cậu con trai. Ai mách gì chị cũng lao vào tìm hiểu xem có giải pháp nào khả dĩ. “Tôi đọc các loại sách, nghe các video trên youtube về vấn đề này, đưa cả cháu đi gặp bác sĩ tâm lý xem sao… Nghĩa là ai nói gì tôi cũng tìm hiểu, nhưng càng tìm càng hoang mang, bế tắc!”, chị Minh nói.

“Một lần vô tình lang thang trên kênh Youtobe và gặp video chia sẻ của thầy Nguyễn Xuân Hương. Tôi đã nghe đi nghe lại nội dung thày chia sẻ về 13 nhu cầu của trẻ và 11 nhu cầu của bố mẹ và thấy đúng cái mình đang tìm”. Vậy là tôi quyết định đăng ký học một lớp học NLP Pratitioner trực tiếp 6 ngày của thầy.“, chị Minh chia sẻ.

Trong 6 ngày học NLP Practitioner, tôi đã hiểu được nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề, được trải nghiệm những phiên Coaching trị liệu gốc rễ của cáu giận, lo lắng trong tôi. Mâu thuẫn giữa hai mẹ con đã được hóa giải thành công, tôi đã biết đặt mình vào vị trí của con và hiểu đươc tâm tư tình cảm của con mình, hiểu được suy nghĩ của con về những vấn đề xảy ra xung quanh cháu, từ gia đình bố mẹ ở nhà, đến bạn bè ở trường.

Qua những ngày học và trải nghiệm trong lớp học, tôi đã hiểu ra từ trước tới nay mọi việc xảy ra với mình đều có ít nhất 50% nguyên nhân xuất phát từ mình. Những sự việc hiện tượng xảy ra bên ngoài chỉ là bối cảnh kích hoạt những cảm xúc tiêu cực chưa được giải phóng bên trong tôi. Tôi không nhận ra rằng lo lắng của tôi cũng đã kích hoạt mọi thành viên trong gia đình. Vấn đề con nghỉ học không phải tại con của mình, mà chính tôi không hiểu được cháu, suy nghĩ theo cách của cháu. 

Sau khi hiểu được rõ gốc vấn đề và tôi bắt đầu thay đổi từ mình, tôi đã lắng nghe con, hỏi ý kiến của con và tôn trọng mong muốn của con. Thật bất ngờ cháu đã nói chuyện với tôi và chia sẻ tâm sự với tôi. Con tôi đã vui vẻ đồng ý đi học trở lại.

Càng gần gũi con, tôi càng cảm thấy thương con và thấu hiểu con hơn. Mong muốn hóa giải mâu thẫu trong tôi đã được gỡ bỏ.

Ngay sau buổi học đầu tiên tôi về nhà, chồng tôi đã nói với tôi “Thần thái em rất tốt, vui vẻ, rạng ngời. Lớp học này giúp em khai mở năng lượng từ bên trong”. Con trai tôi cũng cảm nhận được điều đó. Sang ngày thứ 3 cháu đã đứng đợi tôi về. Cháu chào tôi. Đã lâu lắm rồi tôi mới có những phút giây hạnh phúc, con trai gần gũi hỏi han mẹ. Mong mẹ về như thế. NLP thật vi diệu.

“Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình, để những bà mẹ nào có hoàn cảnh giống tôi trước đây có thể tham khảo. Tôi nhận ra rằng để giải quyết mọi vấn đề chúng ta phải hiểu mình, hiểu người khác, biết lắng nghe, thấu hiểu những người xung quanh mình. Và khóa học NLP đã giúp tôi hiểu tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống. Từ mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái, tính cách của từng lứa tuổi từng người; Cách hiểu sự vật hiện tượng của từng người trước mỗi vấn đề, điều này không chỉ giúp tôi giải quyết tốt vấn đề trong gia đình mà còn giúp tôi áp dụng vào công việc trong cơ quan, các mối quan hệ xã hội rất hiệu quả!”, Chị Minh nói.

Bạn muốn hóa giải mâu thẫu trong cuộc sống, thoát khỏi bế tắc, loay hoay, chán nản… trong cuộc sống. Bạn muốn thấu hiểu bản thân, hiểu rõ mình và mọi người. Bạn mong muốn có những năng lực xuất sắc để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh, lãnh đạo, giải quyết vấn đề con người… 

Bạn muốn trải nghiệm thử về hiệu quả của khoa học NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy, thay đổi tâm thức tận gốc rễ, chúng tôi tặng bạn khóa học NLP Free 5 ngày thay đổi tâm thức Click: http://cafe.nlptraining.vn/5ngay/

Tòa nhà PHC – 158 Nguyễn Sơn – Quận Long Biên – TP Hà Nội.

IFrame