Home Tin tức Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?

Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?

Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?
Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?

Tư duy số đông không phải là điều gì đó tiêu cực. Nhưng nó khiến cho bạn thiếu đi chính kiến và dấu ấn cá nhân của bản thân. Và đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến lối tư duy của bạn sau này.

Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?

Tư duy số đông là gì?

Trên thực tế tư duy số đông đã hình thành nên lối tư duy phổ biến của người Việt. Với lối tư duy mang tính cộng đồng như vậy sẽ hình thành nên một vấn đề tâm lý của con người đặc biệt là giới trẻ. Tư duy số đông khiến cho con người ta trở nên bị động và thiếu quyết đoán. Thay vì trực tiếp đối mặt với vấn đề bạn lại chọn cách lẩn tránh nó mà không chịu suy nghĩ tìm giải pháp giải quyết vấn đề.

Tư duy số đông làm con người ta ảo tưởng nhiều hơn

Tư duy số đông không có nghĩa là cái việc mà mọi người đang làm là đúng đắn và nên học theo. Tư duy số đông cho rằng trái đất hình vuông và là trung tâm của vũ trụ. Nhưng nếu không có nhà khoa học lỗi lạc và can đảm như Galile đứng lên chứng minh điều ngược lại thì có lẽ thế giới chưa chắc đã phát triển được như bây giờ.

Nếu bạn nghĩ tư duy số đông mang lại sự an toàn và chắc chắn. Nếu bạn chấp nhận những quan điểm mà tư duy số đông đều nghĩ vậy thì bạn sẽ tự hạ thấp bản thân mình và xuôi theo chiều gió. Ai đã đấu tranh để có được quyền bình đẳng cho cả nam giới và nữ giới như ngày hôm nay. Nếu không có những con người biết đi ngược lại tư duy số đông thì sẽ không có những thành tựu tuyệt vời mà chúng ta đang được tận hưởng ngày hôm nay.

Đúng rồi đó mình đang nói đến tư duy sáng tạo, nó có thể coi là gần với bản thể của việc đi ngược lại tư duy số đông. Tất cả mọi vật dụng của con người đều do óc sáng tạo mà ra, điều đó cho thấy nếu bạn chấp nhận những gì mình đang có thì không việc gì phải suy nghĩ cải tiến hay thay đổi cho đau đầu cả. Nhưng tư duy sáng tạo ngược với tư duy số đông là nó không chấp nhận điều đó mà đứng lên đấu tranh tư tưởng trong đầu bạn và cố gắng tìm ra giải pháp tốt hơn, mới lạ hơn.

Không suy nghĩ có phải là tư duy số đông?

Bởi đơn giản nếu bạn dễ dàng nghe theo ý kiến của số đông thì cần quái gì phải suy nghĩ nữa cho đau đầu. Rất nhiều người trong chúng ta cố gắng có một cuộc sống thật đơn giản, không bon chen với đời. Mình công nhận muốn thành công bạn phải trả giá hay đánh đổi cho một điều gì đó. Điều đó làm nản lòng rất nhiều người trong số chúng ta (tự hỏi ở chính các bạn đi). Làm những việc người khác đã làm và ngồi hi vọng người ta nghĩ hộ mình là một việc đơn giản hơn nhiều.

Đi ngược lại tư duy số đông bạn có dám thử?

Hiệu quả trung bình mà tư duy số đông mang lại

“Kém nhất trong những thứ tốt nhất và tốt nhất trong những thứ kém nhất”

Như mình đã nêu ở trên tư duy số đông không phải là một điều gì đó tiêu cực. Mà chỉ là cách nó thực hiện và tạo ra thành quả sẽ không được như mong đợi của bạn đôi khi là rất tệ hại nếu đi sai hướng. Giống như làm một bài kiểm tra vậy bạn chỉ cần làm được 5 điểm là qua môn nhưng nếu suy nghĩ tốt hơn bạn sẽ chăm chỉ hơn và đạt được điểm số tốt hơn là chỉ ở mức trung bình đó.

Kết luận: Tư duy số đông không xấu và nó không đồng nghĩa với việc xóa bỏ những giá trị văn hóa chuẩn mực đạo đức cao quý đã được công nhận. Hãy hòa nhập chứ đừng hòa tan phải biết giữ bản sắc của cá nhân bạn.

Những chân lý mình ngộ ra trên đây không phải là sự ngẫu nhiên mà là thành quả của quá trình luyện tập với lập trình ngôn ngữ tư duy NLP mang lại. Đó là tập hợp các phương pháp rèn luyện trí não dựa trên 3 yếu tốt chính đó là thần kinh học, ngôn ngữ học và các mô thức được lập trình sẵn.

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội