Home Tin tức Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới, NLP Training Việt Nam sẽ gợi ý đến bạn một số cách giúp lập kế hoạch phát triển bản thân trong thời gian 3 năm hiệu quả nhất.

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới

Kế hoạch phát triển bản thân là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tiến đến sự thành công. Ngoài việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn thì bạn cũng nên đặt ra cho mình những mục tiêu dài hạn để phát triển bản thân dần dần hoàn thiện. Hãy thử áp dụng cách để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm hữu ích sau.

Đánh giá năng lực bản thân chính xác nhất

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới, trước hết bạn cần phải hiểu được chính bản thân mình bởi không ai có thể hiểu bạn hơn chính bạn. Đây là một trong những phần quan trọng cần thực hiện. Hãy tự đánh giá mình thông qua việc đặt ra những câu hỏi liên quan đến kỹ năng lập kế hoạch, sở thích, trình độ, tính cách, kinh nghiệm của mình.

Ngoài ra, hãy thử áp dụng các bài kiểm tra về tính cách như SWOT hay MBTI,…Những bài kiểm tra này sẽ giúp bạn xác định được những điểm mạnh và điểm yếu trong con người mình, từ đó tập trung phát huy các điểm mạnh cũng như hạn chế các điểm yếu để đón đầu thách thức, tận dụng cơ hội một cách tốt nhất trong tương lai.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp của chính mình

Trong kỹ năng lập kế hoạch hoàn thiện bản thân trong 3 năm tới bạn cần quan tâm đến yếu tố về mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Đây là đích đến giúp bạn có thể định hướng được tương lai và con đường đi của chính mình trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, mục tiêu mà bạn đặt ra trong 3 năm phải thực tế, phù hợp với khả năng, niềm đam mê và sở thích của bản thân.

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới

Hãy thử áp dụng quy tắc SMART để đưa ra được mục tiêu nghề nghiệp khả thi và cụ thể nhất. Hãy bắt đầu những mục tiêu dần dần từ nhỏ cho đến lớn trong vòng 3 năm. Bạn không nên đưa ra mục tiêu quá sức ngay từ đầu bởi lúc này khả năng hoàn thành không cao, chúng có thể khiến bạn nản lòng và chùn bước. Khi bạn từng bước một thực hiện mục tiêu kế hoạch bản thân trong 3 năm tới và thành công thì mỗi lần như vậy hãy tự thưởng cho bản thân để tạo ra những động lực để hoàn thành các mục tiêu tiếp theo.

Quyết định nghề nghiệp cho chính mình

Có thể nói rằng, không có nghề nghiệp nào là ổn định nếu như bạn không yêu thích chúng. Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới thì việc bạn lựa chọn nghề nghiệp chính xác cho bản thân là không thể thiếu. Hãy tìm các công việc thông qua những phương thức, sau đó chọn công việc bạn cảm thấy phù hợp với trình độ, khả năng hướng đến mục tiêu của bản thân thông qua kỹ năng lập kế hoạch và quản lý công việc tốt nhất.

Ví dụ như khi bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp nhưng bạn chưa có kỹ năng. Vậy hãy thử bắt đầu với công việc phụ bếp tại nhà hàng, quán ăn để từng bước một có thể thực hiện mục tiêu. Ngoài việc phát triển bản thân với nghề nghiệp thì với việc rèn luyện sức khỏe cũng như vậy, bạn phải xác định cho mình lựa chọn về sức khỏe cụ thể thì mới có thể từng bước thực hiện chúng.

Kỹ năng lập kế hoạch

Để hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới

Khi bạn đã quyết định được nghề nghiệp, việc rèn luyện sức khỏe, hay phát triển bản thân thông qua các hoạt động,…thì lúc này hãy hoàn thiện kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới của mình. Lưu ý, kế hoạch phải kèm theo thời gian cần thiết và mức độ ưu tiên. Hãy thường xuyên cập nhật những thông tin để nắm bắt được cơ hội của bản thân. Đặc biệt trong quá trình thực hiện mục kế hoạch phải thường xuyên nhìn lại để đảm bảo rằng mình đang thực hiện đúng theo kế hoạch và có thể sẵn sàng chuyển hướng nếu cầu.

Để có kế hoạch phát triển bản thân trong 3 năm tới thì những bước trên chỉ là bước cơ bản, bạn cần phải thực hiện nhiều điều hơn. Hãy liên hệ với NLP training Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn:

Hãy liên hệ với NLP Training Việt Nam:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.