Home Tin tức Cơ hội rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhờ NLP

Cơ hội rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhờ NLP

Rèn luyện kỷ luật bản thân vô cùng quan trọng khi bạn đang sống, đang học tập hay làm việc. Đến với NLP bạn sẽ được học cách rèn luyện kỷ luật bản thân theo một cách vô cùng đặc biệt và hiệu quả.

Cơ hội rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhờ NLP

Rèn luyện tính kỷ luật với bản thân là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải có. Bạn có thể hiểu nôm na, kỷ luật bản thân là hành động dựa vào lý trí thay vì thực hiện cảm xúc nhất thời. Người rèn luyện kỷ luật bản thân tốt là người biết cách vượt qua nỗi sợ trong hiện tại, lòng ham thích vì những mục tiêu ý nghĩa lớn lao hơn trong cuộc đời của mình.

Để rèn luyện tính kỷ luật bản thân không hề đơn giản, cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai là có thể thực hiện được. Rèn luyện kỷ luật bản thân là cả một quá trình kiên trì. Bạn có thể áp dụng những điều được NLP Training Việt Nam bật mí dưới đây để rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả.

Hiểu bản thân mình trước

Để rèn luyện kỷ luật bản thân thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là hành xử theo điều bạn cảm thấy đúng cho dù cảm xúc của bạn đang ra sao. Lúc này, bản thân bạn cần quyết định xem hành động nào của bạn sẽ tốt nhất, phục vụ cho mục tiêu cũng như giá trị của bạn. Đây là quá trình mà bạn tự xem xét bên trong con người mình, để đem lại hiệu quả, tốt nhất hãy viết chúng ra một cuốn sổ. Đây có thể coi là bước đầu trong quá trình rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch của bạn thật hiệu quả.

Nếu muốn trở thành người kỷ luật để hoàn thành mục tiêu của bản thân thì tốt nhất bạn hãy viết ra những mong muốn của chính mình, mong muốn lớn nhất đời bạn là gì. Việc viết các vấn đề ra giấy sẽ giúp bạn hiểu chính bản thân mình, thứ bạn muốn và giá trị của chúng.

Nhận thức được sự thiếu kỷ luật

Rèn luyện kỷ luật bản thân, bạn cần nhận thức được cả việc mình làm và không là. Nếu bạn không thể nhận thức được hành động thiếu kỷ luật của bạn thì chắc chắn bạn sẽ không thể rèn luyện được tính kỷ luật với bản thân. Khi bắt đầu xây dựng tính kỷ luật cho bản thân, chính bạn sẽ nhận thức được mình đang làm việc thiếu kỷ luật.

Cơ hội rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhờ NLP

Xây dựng và rèn luyện tính kỷ luật với bản thân cần phải có thời gian và chìa khóa đầu tiên là nhận thức được hành vi thiếu kỷ luật của bản thân. Dần dần, nhận thức này sẽ rõ ràng hơn, bạn sẽ nhận thức trước khi làm chứ không còn là đang làm rồi mới nhận ra mình đang thiếu kỷ luật nữa. Điều này giúp tạo ra những cơ hội để bạn hành động đúng với mục tiêu và kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả.

Can đảm để đạt được những điều tốt đẹp

Tất cả những người đã rèn luyện kỷ luật bản thân chắc chắn sẽ đều công nhận đây là một việc làm cực kỳ khó. Những cảm xúc của bản thân tạo ra cản trở rất lớn, bởi vậy rèn luyện kỷ luật bản thân thành công cần đến sự can đảm.

Bạn không nên cố giả vờ rằng việc nào đó với bạn dễ dàng nhưng thực tế chúng lại khó khăn và gặp phải nhiều gian khổ. Lúc này, hãy tìm kiếm sự can đảm để đối mặt với những mệt mỏi, khó khăn. Với những chiến thắng nhỏ mà đạt được thì sự tự tin của bạn sẽ dần trở nên lớn mạnh hơn rất nhiều.

Đặt ra cam kết

Khi rèn luyện kỷ luật bản thân, bạn không chỉ cần viết mục tiêu của mình ra giấy mà cần có sự cam kết của mình với điều đó. Ví dụ như khi bạn đặt chuông đồng hồ lúc 4 giờ sáng để làm việc, chuông đồng hồ reo và bạn tắt đi thêm 5-10 phút nữa để ngủ, bởi lúc này bạn chẳng đặt ra sự cam kết nào cho bản thân. Sự nhiệt huyết và tinh thần ban đầu bị đi xuống cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy khó khăn để tiếp tục thực kế hoạch.

Cơ hội rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhờ NLP

Rèn luyện bản thân luôn đi liền với kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả. Nếu bạn đang đứng giữa sự cam kết và không cam kết thì hãy chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện những gì đã nói, từ đó bạn mới có thể thực hiện cam kết cho bản thân.

Ngoài một số phương pháp cơ bản trên, nếu bạn muốn rèn luyện tính kỷ luật với bản thân, hãy đến với NLP Training Việt Nam chúng tôi sẽ giúp bạn rèn luyện kỷ luật bản thân hiệu quả nhất!

Hãy liên hệ với NLP training Việt Nam:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.