Home Những cuộc đời chuyển hóa CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI NGƯỜI ĐÃ KHUẤT BẰNG NLP

CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI NGƯỜI ĐÃ KHUẤT BẰNG NLP

0

 

Tôi chưa từng tin vào việc có linh hồn sống song hành với đời sống chúng ta cho đến khi chính tôi bất ngờ là người được nói chuyện với linh hồn trong một phiên coaching NLP. Vào buổi học thứ hai, khóa học của tôi bước vào huấn luyện kĩ thuật coaching 3 vị trí nhận thức – một kĩ thuật đặc biệt của NLP dùng để hóa giải bất đồng, mâu thuẫn nghiêm trọng trong các mối quan hệ. Chữa lành mối quan hệ.

Chữa lành mối quan hệ với người đã mất

Sau phần hướng dẫn kĩ thuật là phần tôi coaching mẫu. Một câu tôi luôn hỏi học viên:

“Có ai có mâu thuẫn nghiêm trọng nào cần hóa giải không? Phải là mâu thuẫn điển hình nhất gây ra những hậu quả nghiêm trọng, để chúng ta có bài học cho tất cả!” – Tôi hỏi học viên.

“Thày ơi, kỹ thuật này có hóa giải được mâu thuẫn với người đã mất rồi không, mất 9 năm rồi!”, một học viên tên L.O của lớp hỏi tôi.

 

Luôn muốn thách thức bản thân trước mọi vấn đề nan giải nên tôi nói: “Tôi nghĩ là được, em muốn coach chứ?”. Và phiên coaching diễn ra gây nhiều kinh ngạc cho cả lớp khi chứng kiến. Sau phiên coaching các học viên cho biết, họ nổi da gà khi nghe phần hội thoại của tôi với linh hồn người mẹ của L.O.

Chữa lành mối quan hệ mẹ và con gái

Chuyện mâu thuẫn của L.O với mẹ xảy ra năm bạn 15-16 tuổi, bố mẹ bạn đã chia tay, bố sống ở Hà Nội, mẹ đưa 3 chị em bạn về sống ở tập thể bệnh viện cách Hà Nội 50km. Hôm đó mẹ sai bạn về Hà Nội lấy tiền của bố để đóng học (bố chịu trách nhiệm tiền học hành của các con). Bạn về Hà Nội nhưng bố lại đi công tác, bạn nghĩ ở lại nhà bà nội đợi bố rồi mai lấy được tiền sẽ về. Rồi đến giờ chiều hôm sau, bố vẫn chưa về, sợ tối, bạn đã trở về nhà với mẹ. Vừa về đến nhà, mẹ em lao ra mắng, rồi cầm roi quật tới tấp, vừa đánh túi bụi vừa mắng em hư đốn, đi ngủ lang chạ. Rồi mắng là “Mày giống thằng bố mày…”. E bực quá nói: “Mẹ cứ nói bố thế, bố không như thế đâu mà nói!”. Em vừa cãi câu này, mẹ em chạy vào bếp cầm con dao rựa vừa dứ dứ vào chém em vừa nói: “Mày cãi thì tao chém cho mày chết đi, đồ hư hỏng…”. Bực quá em thách đố: “Mẹ muốn chém chết con thì tôi chết cho mẹ xem đây!”. Nói xong em chạy vào tủ và vơ tất cả các loại thuốc mẹ có trong tủ và uống hết, rồi chạy ra ngoài đồng nằm chờ chết. Nằm đến khoảng 20 giờ, em thấy người tê và run, sợ quá em về nhà nằm vì nghĩ, nếu có chết thì chết ở nhà. Về đến nhà, em chỉ còn nhớ trước khi mình lịm đi (mê man bất tỉnh), em thấy mẹ dắt hai đứa em bỏ đi. Từ đó đến tận bây giờ, em vẫn luôn day dứt với câu hỏi: “Vì sao mẹ biết như vậy mà lại cố tình để mình chết!”.

Chữa lành mối quan hệ trong tâm

Vào phiên coaching, khi tôi cho bạn nhập vào vai người mẹ để lí giải với bạn mọi tình tiết, thì vấn đề đã rõ ràng. Cuộc đối thoại của tôi với mẹ của bạn trong phiên coaching là trải nghiệm ấn tượng kinh ngạc về sự kì diệu của kĩ thuật coaching này.

Coach: Thưa cô, em ấy có một băn khoăn đến giờ chưa hiểu được là, hôm đó vì sao cô sai em về lấy tiền từ bố, mà khi em vừa về đến nhà cô lại đánh đòn em?

Mẹ của bạn: “Tôi bực vì càng mong về thì nó càng mất hút. Con gái con đứa, đi ngủ lang, ngủ chạ qua đêm, không dạy nó sau này để nó mất nết à”.

Coach: Và còn điều nữa, em nói là khi cô đánh đòn rồi cô còn muốn chém em ấy nữa!

Mẹ của bạn: Tôi dọa nó thế, ai đời mẹ nào mẹ chém con hả chú.

Coach: Vâng có điều nữa em ấy cũng thắc mắc là hôm đó khi cô đánh đòn, em ấy nói là đã thế thì con chết cho mẹ xem và vào nhà lấy hết thuốc trong tủ cứu thương uống… Sao cô biết em làm như vậy mà cô lại không cứu em?

phiên coach chữa lành mối quan hệ

Mẹ của bạn: Nói trong nước mắt: “Khổ quá chú ơi, tôi có biết đâu, khi bực lên thì đánh nó. Rồi nó nói thế cứ nghĩ là nó dọa. Ai nghĩ là nó uống thật. Buổi tối, khi tôi thấy nó nằm ở phản, cứ nghĩ nó đi về mệt nên muốn ngủ sớm, tôi mới dắt các em của nó sang nhà hàng xóm chơi. Vừa sang ngồi một lúc thì thấy hàng xóm la ầm ĩ là con tôi nó uống thuốc tự tử… Hoảng hốt tôi ào chạy về nhà thì xe cấp cứu cũng vừa vụt đi. Tôi vơ quáng quàng quần áo và lao xe đạp theo xe cấp cứu xuống Hà Nội. Xuống Hà Nội, bác sĩ không cho vào vì nó phải cấp cứu rửa ruột. Sốt ruột quá không biết làm thế nào để biết tin, mà bố nó thì cứ rình đánh tôi nên tôi cứ phải trốn. 3 ngày sau, nghe tin con tỉnh lại và sống rồi, tôi mới về để lo cho các em nó… cô khóc nấc lên”.

Coach: Vâng, và bây giờ cô có hay về thăm em ấy không? – tôi tiếp tục thử xem hiện tại linh hồn cô có đang hiện hữu thật không? Đang ngồi quay lưng lại với tôi, cô quay hẳn người lại nói với tôi.

Mẹ của bạn: “Có chứ – Mà có vào nhà được đâu chú?”

Coach: Sao vậy cô?

Mẹ của bạn: Ông thần không cho vào, nhà nó đi thuê đấy chứ!

Coach: Vậy cô làm thế nào?

Mẹ của bạn: Thì tôi đứng bên đường nhìn vào

Coach: Bây giờ nếu em muốn đi thăm cô thì cô ở đâu?

Mẹ của bạn: Ở quê ấy, quê của bố nó ấy. Cái bà già lẩm cẩm, tôi có thích về đó đâu mà đưa tôi về. Giờ tôi chẳng chơi được với ai…

Sau phiên coaching, bạn trở lại trạng thái tỉnh táo và kể lại. “Mẹ em mất trước bà nội. Nên khi mẹ mất, bà nội bảo đưa hết về quê, sau này con cái tiện hương khói. Vì thế mộ của mẹ em mới ở quê bố em”. Sau bao lâu em mới chữa lành mối quan hệ với mẹ

Phiên coaching còn nhiều tình tiết li kì nữa. Ví như khi bạn chọn người vào vai thứ ba trong phiên coaching là bà mẹ nuôi, bà cũng sống trong khu tập thể của bệnh viện. Khi nhập vai, bạn đi tập tễnh để bước vào vị trí số 3. Khi trở lại trạng thái tỉnh táo, tôi hỏi và bạn cho biết: Mẹ nuôi của bạn bị tật chân thấp, chân cao nên bước đi như vậy.

Hai tuần sau phiên coaching, bạn thông báo đã về thăm mộ mẹ và điều ấn tượng nữa bạn cho biết là: “Bình thường các lần trước khi về thắp hương, em chỉ nhanh nhanh, chóng chóng là lên xe về Hà Nội. Lần này bỗng nhiên thắp hương xong, em gục xuống khóc như mưa, khóc nấc lên chưa bao giờ như vậy!” – “Bây giờ em nhẹ nhàng lắm – cảm ơn thầy”.

Chương trình chữa lành mối quan hệ

Chúng tôi liên tục tổ chức chương trình chữa lành mối quan hệ bằng Coaching NLP. Nếu bạn đang gặp phải mâu thuẫn trong các mối quan hệ quan trọng trong gia đình, bạn có thể đăng kí tham gia chương trình này – Nó hoàn toàn miễn phí: Click tại đây: https://cafe.nlptraining.vn/5ngay/

Tham khảo thêm chương trình của chúng tôi Click: https://hocviennlpchaua.com/nlp-practitioner/

MỜI BẠN ĐĂNG KÝ ĐỂ TRẢI NGHIỆM