Home Chưa được phân loại CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI BỐ MẸ?

CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI BỐ MẸ?

0

Tại sao phải
CHỮA LÀNH MỐI QUAN HỆ VỚI BỐ MẸ?

Cuộc sống là những mối quan hệ, bạn chỉ có thể định nghĩa mình khi gắn với một ai đó hay một cái gì đó.

Khi nhỏ, đi đâu ta giới thiệu cháu con bố A mẹ B.

Lớn lên đi làm ta giới thiệu làm gì, ở đâu, có gia đình hay còn độc thân.

Khi về già, ta thường giới thiệu nhà có mấy con, các con đang làm gì…

Nếu chia ra các phần khác nhau thì ta có những mối quan hệ cơ bản: bố mẹ, vợ chồng, con cái, bạn bè, anh chị em, bản thân.

Tôi và bạn cùng xét riêng mối quan hệ của mình với bố mẹ nhé. Bố mẹ cho mình những gì và tại sao việc chữa lành mối quan hệ với bố mẹ lại quan trọng?

Chữa lành đứa trẻ bên trong

_ Bố mẹ cho chúng ta cơ thể người này, mẹ mang thai 9 thánh 10 ngày ( khoảnh khắc sinh tử) bởi thực tế quá trình mang thai bao vất vả, kiêng cữ, những cơ chuột rút mất ngủ về đêm, những lần ốm mà không được uống thuốc để mong con sinh ra khỏe mạnh…

_ Bố mẹ cho mình vật chất: biết bao bữa cơm miễn phí, quần áo, học hành…

_ Bố mẹ cho mình tình yêu vô điều kiện, không thể cân đo được từ khi chào đời đến khi trưởng thành, từ khi mình chập chững, mọc răng đến khi ốm sốt, đến cả tận sau này mình có con, chăm con cho mình…

Bố mẹ chính là MẠNH ĐẤT MÀU MỠ, giúp ta chạm vào KHO BÁU VÔ HẠN bên trong mình nêu ta biết biết ơn mối quan hệ này.

Coach chữa lành mối quan hệ với bố mẹ

Bố mẹ cho mình cả những NỖI BUỒN nữa, bởi những trận đòn roi, bởi những lời mắng để chúng ta tốt lên nhưng trên thực tế chúng ta đang mắc kẹt ở những điều này. Nó trở thành sự tổn thương, khiến ta mất kết nối với bố mẹ.

Nếu nói mối quan hệ giữa con cái với bố mẹ là một cái cây thì cha mẹ chính là phần gốc rễ, mất kết nối với bố mẹ chính là ta đang chặt đứt gỗc rễ của mình và đương nhiên cành lá sẽ dần héo úa, tiền bạc, mối quan hệ cũng dần lụi tàn dần.

Chắc chắn sẽ rất nhiều người trong chúng ta hiểu được rằng mọi thứ đến đều vì ta và cho ta nhưng có những nỗi buồn thời thơ ấu khiến đứa trẻ trong ta bị mắc kẹt mà không phải cứ muốn thoát là thoát ra được.

Chữa lành mối quan hệ với bố mẹ

Có những nỗi buồn, những trận đòn mà ta nhớ đến tận già, khiến ta không thể thoải mái ôm mẹ, yêu thương mẹ mà có chăng cũng chỉ là trong phạm vi làm tròn trách nhiệm.

Chưa kể những việc làm của ta, những mô thức nhận thức đó con mình sẽ sao chép y nguyên. Chắc chắn bạn sẽ không muốn kịch bản đó tái diễn lần nữa?

Giống như những trái mít với những gai nhọn xấu xí nhưng khi đã tách được lớp vỏ sẽ có những múi vàng ươm, ngon lành, đó là những bài học mà ” vị thầy” cha mẹ dạy cho ta thông qua những nỗi buồn để ta tốt hơn, trưởng thành hơn. Và nếu ai đó cần sự hỗ trợ để tách lớp vỏ ấy ra một cách dễ dàng và nhẹ nhàng thì đây là món quà dành cho bạn.