Home Phát triển bản thân CÁCH VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH

CÁCH VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH

0
CÁCH VƯỢT QUA CHÍNH MÌNH
Làm thế nào bạn có thể vượt qua sự lo lắng luôn thường trực trong bạn? Làm thế nào bạn có thể vượt qua chính mình. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn bạn những bước tự bạn có thể làm chủ tâm trí mình. Nếu bạn bỏ lỡ, đây là các mô hình mà chúng ta đã thảo luận: 1. Mọi thứ đều ổn. 2. Tôi đã đạt đến giới hạn thu nhập của mình. 3. Những ngày đẹp nhất của tôi đang ở phía sau tôi. 4. Tôi là người không thể yêu thương. 5. Tôi cần sự chấp thuận của thế giới. Chúng tôi rất mong muốn được bạn chia sẻ vấn đề bạn muốn chúng tôi có thể trợ giúp được cho bạn. Trước đây, chúng tôi cũng đã đưa ra khảo sát bằng cách lập phiếu bầu chọn đến với mọi người, và cũng đã nhận được rất nhiều phiếu bầu (cảm ơn rất nhiều vì phản hồi tuyệt vời này!), điều mà chúng tôi nhận thấy thứ mà mọi người đang cần là những phiếu bầu: Tôi cần sự chấp thuận của thế giới. Vì vậy, hôm nay, tôi sẽ trình bày các chiến lược cụ thể mà bạn – hoặc một người nào đó bạn biết – có thể sử dụng để vượt qua nhu cầu này. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều có mô hình. Mặc dù những gợi ý sau đây là để thay đổi nhu cầu cần được chấp nhận, bạn có thể điều chỉnh các nguyên tắc và ý tưởng để giúp bạn bắt đầu thay đổi bất kỳ mô hình nào . Hai cách để thay đổi mô hình Một là tác động cảm xúc: Đó là khi một cái gì đó tác động mạnh đến bạn khiến cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ. Nó thường có bản chất tiêu cực, nhưng nó cũng có thể là một điều gì đó tích cực. Cách thứ hai là thay đổi mô hình: Giống như cách mà nó đã được hình thành — thông qua việc lặp lại các ý tưởng. Bạn đang tiếp xúc với một ý tưởng mới và lặp đi lặp lại nó cho đến khi nó thay thế một hoặc nhiều niềm tin cũ đã có trong tiềm thức của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào việc tiếp xúc với những ý tưởng mới một cách lặp đi lặp lại. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem xét mức độ cần sự chấp thuận của thế giới đối với cuộc sống của mọi người.
Điều này từng xảy ra với bạn? Khi bạn muốn làm điều gì đó mới – điều gì đó khiến bạn căng thẳng – bạn phải nhìn ra bên ngoài bản thân để xác nhận trước khi tiếp tục. Thay vì đặt mục tiêu vào những gì bạn muốn và lên kế hoạch để đạt được nó, bạn tìm kiếm sự chấp thuận, đánh giá cao, thừa nhận và hướng dẫn từ cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè, khách hàng hoặc cha mẹ của mình. Hoặc bạn nhìn vào hoàn cảnh hiện tại hoặc quá khứ để chứng minh rằng bạn đang đi đúng hướng vì bạn nghi ngờ khả năng thành công của mình. Nếu bất kỳ điều nào trong số đó nghe quen thuộc, đây là những điều bạn cần biết… Đó không phải là con người bạn đang kìm hãm bạn; mà đó là người bạn nghĩ bạn không phải Cuối cùng, để ngừng tìm kiếm sự chấp thuận của thế giới, bạn phải hiểu hai điều… Đầu tiên là bạn là hình thức sáng tạo cao nhất của Vũ trụ và thần linh hướng dẫn bạn mọi lúc. Thứ hai là khi bạn có một mong muốn mạnh mẽ để làm, sáng tạo hoặc thể hiện điều gì đó, điều mà bạn cho là thiêng liêng. Đó là Linh hồn gọi cho bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải trả lời cuộc gọi. Khi tôi đang cân nhắc về việc đóng cửa việc hành nghề luật sư của mình để bắt đầu làm việc trong ngành phát triển cá nhân, tôi đã vô cùng sợ hãi! Tôi không biết liệu mình có thể chuyển sang một ngành nghề mới hay không. Và tôi muốn người khác chấp thuận, đặc biệt là của bố tôi. Nhưng khi đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi, tôi cảm thấy nhẹ nhõm rất nhiều. Và tôi đã trở thành một phiên bản mới của chính mình. Tôi hứa với bạn điều này… Khi bạn bước qua được nỗi sợ hãi của bạn, bạn sẽ bắt đầu hiểu bạn thực sự là ai. Và bạn càng làm điều đó thường xuyên thì ý kiến ​​của người khác càng ít quan trọng hơn.
Nơi bạn tự tin bước chân vào con đường Vì vậy, làm thế nào để bạn đi đến điểm mà bạn tiến về phía trước mà không phải lo lắng nhiều (hoặc không lo lắng chút nào) về những gì người khác nghĩ về bạn? Dưới đây là ba điều bạn có thể bắt đầu làm ngay hôm nay: 1.Tăng lòng tự trọng của bạn: Cho dù bạn có cần người khác chấp thuận hay không, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc hoặc đọc lại Điều khiển học tâm lý của Tiến sĩ Maxwell Maltz. Nghiên cứu nó mỗi ngày trong ít nhất 30 ngày. Làm các bài tập nó yêu cầu bạn làm. Đây là một cuốn sách tuyệt vời thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân, tạo tiền đề để vượt qua bất kỳ mô hình nào . Viết và đọc lặp lại câu lệnh sau: Không phải tôi là ai đang kìm hãm tôi; đó là người tôi nghĩ tôi không phải tôi. Đặt câu lệnh này ở một nơi nào đó mà bạn sẽ nhìn thấy nó nhiều lần trong ngày. Bạn càng nâng cao lòng tự trọng của mình và nhận ra những gì bạn đang bị giam giữ bên trong mình, bạn càng ít nhìn vào sự chấp thuận của người khác.
  1. Tạo và sử dụng câu khẳng định. 
Sử dụng những câu khẳng định để thay đổi niềm tin của bạn có tác dụng. Khi Andrew Carnegie yêu cầu Napoleon Hill thực hiện nghiên cứu cuối cùng dẫn đến việc tạo ra Think and Grow Rich , ông đã bảo Hill lặp lại một câu nói với chính mình, nhìn vào gương mỗi sáng và mỗi tối. Đây là những gì anh ấy nói với Hill: “Andrew Carnegie, tôi không chỉ ngang bằng với những thành tựu của bạn trong cuộc sống, mà tôi sẽ thách thức bạn ở chức vụ và vượt qua bạn ở khán đài.” Hill đã làm theo hướng dẫn của Carnegie và nó đã hiệu quả! Tôi khuyến khích bạn sử dụng những lời khẳng định theo cách tương tự để thay đổi niềm tin rằng bạn cần người khác chấp thuận. Dưới đây là năm ví dụ để bạn bắt đầu: Bây giờ tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì tôi thực hiện hành động theo mong muốn của mình khi biết rằng tôi luôn được vũ trụ hướng dẫn. Bây giờ tôi rất vui và biết ơn vì tôi đã đánh giá cao tôi. Bây giờ tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì tôi biết rằng tôi là hình thức sáng tạo cao nhất của Vũ Trụ. Tôi có sức mạnh tuyệt vời, và tôi biết tôi sẽ làm việc suốt đời để sử dụng nó. Bây giờ tôi rất vui và biết ơn vì tôi có đủ khả năng cho mọi tình huống. Bây giờ tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì tôi có lòng tự trọng, sức mạnh và sự tự tin để tiến tới mục tiêu và ước mơ của mình một cách dễ dàng. Những khẳng định này chỉ là ví dụ. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những từ có ý nghĩa đối với bạn. Sau đó, gây ấn tượng với những ý tưởng mới — bằng cách tập trung vào chúng, hình dung chúng và lặp đi lặp lại chúng bằng cảm giác — trong tiềm thức của bạn một cách lặp đi lặp lại. Nếu bạn thực hiện những điều này theo hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu thấy rằng không có nơi nào bạn cần phải nhìn ra bên ngoài để được phê duyệt hoặc bảo mật.
Thủ động cơ Để tăng tốc kết quả của bạn, hãy xem xét thực hiện các bài tập sau: 1. Tạo Nhật ký / Sổ lưu niệm Thành công Cá nhân Tìm các hình ảnh, chứng chỉ, danh hiệu, thư từ, v.v. minh họa những thành tích trong quá khứ của bạn. Bạn cũng có thể viết về bất kỳ trải nghiệm nào mà bạn đã đạt được mục tiêu nhờ nỗ lực, tài năng hoặc sự kiên trì tuyệt đối. Đảm bảo bao gồm các chi tiết quan trọng mà chỉ bạn biết: • Việc theo đuổi thành tích diễn ra như thế nào? • Những thách thức và rào cản đối với thành công của bạn là gì? • Ai đã ở bên cạnh bạn? • Niềm vui của công việc và kết quả cuối cùng là gì? • Thành tích của bạn được đánh dấu hoặc kỷ niệm như thế nào? Đây là một bài tập thú vị sẽ nhắc nhở bạn về khả năng của bạn. 2. Tuần lễ “Có” – Trong một tuần, hãy nói “có” với những lời mời và yêu cầu bất ngờ. Vấn đề là phải di chuyển ra khỏi vùng an toàn của bạn nhiều lần. Bạn sẽ ngạc nhiên và vui mừng trước những gì sẽ xảy ra khi bạn mở lòng với những tình huống mới. Khởi đầu nhỏ Ngoài việc thực hiện các chiến lược trên, hãy thực hành những việc nhỏ để chứng tỏ rằng bạn có quan điểm cao về bản thân. Robert Russell nói, “Để trở nên tuyệt vời, hãy làm những việc nhỏ theo cách tuyệt vời mỗi ngày.” Bắt đầu làm mọi thứ một cách tuyệt vời, và bạn sẽ bắt đầu tin tưởng vào bản thân hơn và ngày càng ít cần sự chấp thuận của người khác. Có những cuộc phiêu lưu chưa được khám phá ở phía trước của bạn. Bạn không thể sống phần đời còn lại của mình để lo lắng về những gì người khác nghĩ. Lòng dũng cảm và sự táo bạo đang len lỏi trong bạn. Bạn được tạo ra để kiến tạo nên một cuộc sống mà bạn muốn. Đã đến lúc bạn cần xuất hiện và được nhìn thấy. Tiến về phía trước Những gì tôi chia sẻ hôm nay đều là những bài tập đơn giản. Tuy nhiên, tất cả chúng đều hữu ích trong việc giúp mọi người sử dụng sức mạnh của tâm trí để thay đổi chất lượng cuộc sống của họ. Tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng thông tin này hoặc chia sẻ nó với những người có thể hưởng lợi từ nó. Nếu bạn muốn đi sâu hơn vào việc hiểu và thay đổi mô hình, bao gồm cả cách vượt qua giới hạn về thu nhập của mình, hãy tham gia chương tình của chúng tôi trên Youtobe hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp với chúng. Mô hình của bạn đang ngăn cản bạn phát triển tài năng của mình. Đã đến lúc bỏ đi tất cả các cơ chế đối phó mà bạn đã phát triển để bảo vệ bản thân mình khỏi cảm giác thiếu thốn và bị tổn thương. Bạn hãy sẵn àng bước ra khỏi vùng an toàn của bạn để có thể cho mình cơ hội thay đổi bản thân theo hướng tính cực hơn. Điều đó hãy trao cho chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng bạn cần.