Home Tin tức Cách thúc đẩy tối đa động lực cho nhân viên hăng say làm việc

Cách thúc đẩy tối đa động lực cho nhân viên hăng say làm việc

Tạo động lực cho nhân viên làm việc một yếu tố quan trọng giúp tăng năng suất và chất lượng công việc cho công ty, doanh nghiệp hiệu quả bậc nhất mà nhiều nhà lãnh đạo thường hay bỏ qua. Đến với NLP Training Việt Nam bạn sẽ biết cách giải quyết vấn đề khó khăn này vô cùng hữu ích.

Cách tạo động lực cho nhân viên hăng say làm việc

Với mỗi doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên luôn là giá trị cốt lõi, quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, những người lãnh đạo trong doanh nghiệp phải là những người biết cách tạo động lực cho nhân viên để mỗi người người hăng say làm việc và cảm thấy công việc mình là có ý nghĩa. Nếu bạn đang là người chủ doanh nghiệp, một giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng nhân sự,….thì có thể sử dụng một số phương pháp dưới đây để cải thiện kỹ năng tạo động lực cho nhân viên của bạn.

Khen ngợi nhân viên

Với những người nhân viên thì lời khen ngợi chính là động lực rất hữu hiệu. Vì vậy khi nhân viên của bạn làm tốt các công việc được giao, hãy dành những lời khen để khích lệ tinh thần như một cách tạo động lực cho nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn nữa. Như vậy họ sẽ cảm thấy công việc mình làm ý nghĩa và sẽ tiếp tục cố gắng trong những lần tiếp theo.

Giải quyết mâu thuẫn

Với người lãnh đạo thì chắc chắn họ rất ngại những xung đột từ nhân viên bởi vậy mà họ thường chọn cách gác lại một bên mà không giải quyết vấn đề hay sử dụng kỹ năng quản lý nhân viên triệt để. Một số người lại cho rằng quá chú ý đến vấn đề của nhân viên sẽ khiến mình không còn xử lý những công việc khác tốt. Tuy nhiên, nếu cứ im lặng, không quan tâm đến những khúc mắc của nhân viên sẽ gây ra sự phẫn nộ và dần dần có thể gây ảnh hưởng cả đến người quản lý.

Áp dụng kỹ năng giải quyết vấn đề trong trường hợp này sẽ rất có ích cho bạn để đối phó với những mâu thuẫn xảy ra trong nội bộ công ty của bạn.

Có những quan niệm không đúng

Có những nhà lãnh đạo không thể tạo động lực cho nhân viên chỉ vì nghĩ rằng nhân viên của mình sẽ chẳng bao giờ hết mình với công việc. Thực ra, bất cứ ai cũng có thể là người tận tâm với công việc. Khi bạn là người lãnh đạo và bạn nhìn thấy nhân viên của mình đang lướt facebook, chơi game, bạn sẽ suy nghĩ ngay rằng người đó không hào hứng và không có trách nhiệm với công việc nhưng đó có thể là một suy nghĩ sai lầm. Kỹ năng quản lý nhân viên cần phải được trau rồi thường xuyên hơn để thấu hiểu nhân viên hiệu quả. 

Cách tạo động lực cho nhân viên hăng say làm việc

Nếu là người biết cách tạo động lực làm việc cho nhân viên thì chắc chắn bạn sẽ không có những suy nghĩ tìm người thay thế mà sẽ tìm cách khám phá ra những yếu tố kích thích sự hưng phấn tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình.

Tạo động lực làm việc cho những người thông minh

Nhiều người lãnh đạo còn có suy nghĩ rằng mình không cần thiết phải tạo động lực làm việc cho những nhân viên thông minh, nhanh trí. Hầu hết những người quản lý đều muốn sở hữu cho mình nhân sự là người giỏi giang, thông minh làm việc cho mình, đây là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp bởi những người này họ có sự thích nghi tốt và năng suất làm việc cao rất cần đến kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn để thuyết phục họ, thấu hiểu họ và giúp họ làm việc hăng say hơn.

Chính vì vậy mà người lãnh đạo thường không dành thời gian quan tâm, chăm sóc cho những nhân viên như vậy. Người lãnh đạo không hiểu được rằng có rất nhiều nhân viên tài năng mà không thể tìm ra được động lực để thành công trong sự nghiệp của mình, họ dễ tuyệt vọng, chán chường và cần phải nhờ đến kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả nhất thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy NLP đỉnh cao.

Quan tâm đến tất cả nhân viên của bạn 

Với những nhân viên tà giỏi, nhanh nhạy nhưng không có động lực làm việc thì người lãnh đạo cần tạo ra sự khuyến khích nhân viên của mình nhiệt tình và năng động hơn. Kỹ năng giải quyết vấn đề là hãy tìm hiểu xem cấp dưới của mình mong chờ được làm gì, mong muốn đóng góp cho công ty như thế nào, như vậy họ mới có thể cảm nhận được sự lý thú và ý nghĩa đối với công việc mà mình sẽ làm.

Có lẽ những người nhân viên giỏi của bạn luôn dành được sự quan tâm của bạn nhiều hơn cả. Nhưng bạn quên mất một điều rằng một tập thể, một doanh nghiệp vững chắc muốn phát triển được thì chất lượng nhân viên phải đồng đều với nhau tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng nhất. Bạn hoàn toàn nên chú ý đến tất cả mọi người đặc biệt là những nhân viên đang có hiệu suất không được tốt có rất nhiều vấn đề về tâm lý xảy đến với họ điều bạn cần làm là dùng kỹ năng giải quyết vấn đề giúp cải thiện tình trạng tâm lý của họ tốt hơn.

Cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả

Cụ thể, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tạo ra động lực cho nhân viên của mình:

Cách tạo động lực cho nhân viên hăng say làm việc
  • – Khen ngợi nhân viên khi họ hoàn thành công việc tốt cho dù mới đi được nửa chặng đường.
  • – Khi nhân viên cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với công việc đang thực hiện thì hãy tìm ra hướng đi mới cho họ để họ có sự thỏa mãn. Hãy để họ làm những việc mà mình cảm thấy ý nghĩa hoặc thăng chức có những nhân viên đạt được nhiều thành tựu.
  • – Thẳng thắn với nhân viên về mong muốn của bạn với kết quả công việc.
  • – Đảm bảo rằng công việc mà nhân viên đang làm mỗi ngày là sự gắn kết của các nhiệm vụ khác nhau.
  • – Để nhân viên hiểu được sự tác động của công việc từng người đối với toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp nghiệp hoặc với những người xung quanh.
  • – Để nhân viên thấy rằng họ là một phần rất ý nghĩa trong doanh nghiệp, điều này thực sự là một cách tạo động lực cho nhân viên làm việc tận tâm nhất.
  • – Biết cách đưa ra những nhận xét, phản hồi trong đó có cả tích cực và tiêu cực.
  • – Đem đến cho những nhân viên khác nhau cơ hội thành công giống nhau.

Trên đây là một số cách cơ bản để tạo động lực làm việc cho nhân viên. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo và chưa biết cách tạo động lực cho nhân viên làm việc, để tăng năng suất làm việc cho doanh nghiệp của mình thì hãy đến với NLP Training Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ được tham gia vào những khóa đào tạo quản lý nhân sự, nắm bắt tâm lý và đưa ra phương pháp hiệu quả nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn thành công trong việc tạo động lực làm việc cho nhân viên và trở thành nhà quản lý xuất sắc.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để được hỗ trợ miễn phí:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.