Home Tin tức Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc
Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

Rèn luyện sự tập trung cao độ đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn học tập hay làm việc nhưng chúng ta lại thường hay bị mất tập trung vì những điều không đáng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn một số phương pháp rèn luyện sự tập trung hiệu quả nhất.

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

 

Bạn có bao giờ stress vì công việc của mình giải quyết mãi không xong hay không? Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là bạn không biết cách rèn luyện sự tập trung trong công việc từ đó không thể hoàn thành tốt và đúng Deadline. Thành công hay thất bại đều là do quyết định của bạn mà ra.

Nguyên nhân dẫn đến sự thiếu tập trung

Không phải ngẫu nhiên mà mỗi người đều cần học cách rèn luyện sự tập trung cao độ bởi có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng khiến bạn không thể tập trung.

Tác nhân đầu tiên phải kể đến chính là Internet, chúng chiếm rất nhiều thời gian trong một ngày của bạn. Bạn hãy tự xem xét lại có phải chính bạn đã bị internet chiếm mất quá nhiều thời gian. Và bạn khó có thể rèn luyện sự tập trung trong trường hợp này được.

Ví dụ cụ thể đó là trong một ngày bạn muốn vào facebook xem thời gian biểu lịch học của mình nhưng ngay lập tức có những tin tức “giật gân” khiến bạn phải chú ý đến chúng, cứ như vậy bạn click vào xem và đáng nhẽ bạn chỉ mất 5 phút nhưng thực tế bạn đã lướt facebook cả tiếng đồng hồ. Vậy nên rèn luyện sự tập trung như thế nào cho hiệu quả.

Hay khi bạn lên facebook để tìm những clip học tiếng Hàn nhưng ở phần video liên quan lại có rất nhiều bộ phim Hàn Quốc hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ qua và bạn lại tiếp tục click vào xem,…

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

Bạn đang rất muốn rèn luyện sự tập trung để làm việc bằng máy tính trên công ty nhưng bạn lại muốn lướt facebook, muốn nghe nhạc, muốn đọc tin tức,….tất cả khiến bạn không thể tập trung vào công việc của mình dẫn đến không thể hoàn thành công việc như ý muốn. Chính vì vậy mà bạn không thể hoàn thành được các mục tiêu nhỏ chứ chưa nói đến những mục tiêu chính.

Rèn luyện sự tập trung lúc này đóng vai trò rất quan trọng, bạn buộc phải có sự tập trung để hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất. Nó quyết định đến sự thành công trong công việc và cuộc sống của bạn.

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ

Có rất nhiều phương pháp và bài tập rèn luyện sự tập trung, một số phương pháp được giới thiệu dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình rèn luyện sự tập trung. Đó là những hành động đột phá mà chỉ có bạn mới có thể tự thay đổi bản thân và trở nên tốt hơn. Hãy tự đưa ra cho bản thân một phương pháp rèn luyện bản thân và thực hiện nó một cách nghiêm túc.

Xây dựng kế hoạch làm việc cụ thể

Nếu bạn muốn rèn luyện sự tập trung thì bất cứ học tập hay làm việc bạn cũng cần lên kế hoạch để có thể quản lý và sắp xếp công việc tốt nhất. Kế hoạch mà bạn đặt ra cần phải cụ thể và chi tiết, tránh tình trạng bỏ sót công việc. Lập kế hoặc rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một thư mục trên máy tính, điện thoại hoặc một cuốn sổ ghi chép để liệt kê những công việc cần làm mỗi ngày. Những việc gì quan trọng và cần làm trước hãy đặt vào vị trí ưu tiên. Sau khi đã làm xong công việc trong ngày hãy đánh dấu lại để tự tạo động lực cho bản thân.

Làm những việc khó khi giàu năng lượng nhất

Để rèn luyện sự tập trung cao độ, bạn hãy làm những công việc khó khăn hơn vào thời điểm trong ngày bạn cảm thấy mình giàu năng lượng nhất. Nguồn năng lượng rồi rào lúc này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt, nhanh hơn và đây cũng chính là thời điểm mà bạn tập trung tốt nhất.

Đặc biệt, cho dù bạn đang cần làm rất nhiều công việc nhưng bạn cũng không có nghĩa là bạn phải làm nhiều việc cùng một lúc với nhau, đây chính là tác nhân khiến bạn không thể tập trung làm việc và đem đến hiệu quả thấp. Bởi vậy, hãy thực hiện hành động đột phá là là việc theo thứ tự ưu tiên việc quan trọng nhất trước và chỉ tập trung vào việc đó khi làm việc.

Dùng tai nghe giúp tập trung

Nhiều người rèn luyện sự tập trung cao độ bằng cách đeo tại nghe bởi tại văn phòng làm việc sẽ có rất nhiều âm thanh khó chịu khiến bạn dễ dàng bị phân tán sự chú ý và không thể làm việc. Tai nghe lúc này sẽ có vai trò giúp bạn không còn chú ý đến những âm thanh xung quanh. Việc sử dụng tai nghe cũng nhằm thông báo đến đồng nghiệp của bạn rằng bạn đang tập trung, bận rộn vui lòng không làm phiền đến bạn.

Cách rèn luyện sự tập trung cao độ trong công việc

Loại bỏ tác nhân dẫn đến sự thiếu tập trung

Những nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu tập trung của bạn được nói ở trên chính là internet, điện thoại,….chính vì vậy hãy tắt điện thoại và những trình duyệt trên máy tính không liên quan đến công việc của bạn để có thể tập trung cao độ khi làm việc. Đây là phương pháp rèn luyện sự tập trung đem lại hiệu quả cao.

Tự nhủ “Mình làm việc cho chính bản thân mình”

Cách tốt nhất để rèn luyện sự tập trung khi làm việc chính là làm việc vì mục tiêu bản thân theo đuổi, làm việc vì chính mình. Hãy tập trung đến công việc của mình và sáng tạo với chúng để đem lại hiệu quả cao.

Ngoài một số phương pháp rèn luyện sự tập trung kể trên, nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể, học hỏi sâu hơn và thay đổi bản thân hành động đột phá hãy đến với NLP Training Việt Nam. Tại đây, với sự chia sẻ của những diễn giả nổi tiếng, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác biệt về bản thân và mục tiêu cuộc sống của chính mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội