Home Tin tức Các kỹ thuật trong NLP là gì mà thu hút như vậy?

Các kỹ thuật trong NLP là gì mà thu hút như vậy?

Kỹ thuật NLP là gì? Có lẽ bạn sẽ thực sự tò mò về khái niệm lập trình ngôn ngữ tư duy này có gì đặc biệt mà khiến nhiều người phải dày công đi học tập, rèn luyện bản thân để giúp bạn phát huy tiềm năng cùng NLP thật sự có hiệu quả nhất.

Các kỹ thuật trong NLP là gì mà thu hút như vậy

Những thông tin về NLP là gì? Chúng ta đã được chia sẻ rất nhiều trong các bài viết của NLP Training Việt Nam trước đây, quá đó bạn cũng có thể nhận thấy được những điều tích cực và mới mẻ mà NLP đem đến trong cuộc sống của chúng ta.

Khóa học NLP giúp bạn từ một con người tự ti trở thành người lãnh đạo trong công việc, giúp bạn từ người buồn phiền vì sự mâu thuẫn trong hôn nhân trở nên hạnh phúc,…Vậy những kỹ thuật NLP nào giúp bạn trải nghiệm được những điều tuyệt vời như vậy. Trong bài viết hôm nay, NLP Training Việt Nam sẽ bật mí đến bạn các kỹ thuật NLP thú vị và độc đáo nhất.

Các kỹ thuật trong NLP hấp dẫn, thú vị

Chuyển khung ngữ cảnh

Kỹ thuật NLP chuyển khung cảnh là một trong những kỹ thuật quan trọng, giúp bạn vận dụng được nhiều vào cuộc sống thực. Rất nhiều lần bạn cảm thấy bực tức, bất lực hay khó khăn trong cuộc sống thì lúc này kỹ thuật NLP sẽ giúp bạn thay đổi được suy nghĩ, trạng thái và hướng nó theo chiều hướng mạnh mẽ, tích cực hơn. Nói đơn giản là chúng sẽ chuyển rời bạn từ khung cảnh này sang khung cảnh khác. Bước từ một hình thái này sang một hình thái khác tốt hơn dành cho bạn hãy học cách phát huy tiềm năng cùng NLP.

Các kỹ thuật trong NLP là gì mà thu hút như vậy

Thông thường, phản ứng của con người khi bị rơi vào khó khăn đó là hoang mang, hoảng sợ và chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực. Chính vì vậy khiến cho người ta gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống. Bởi vậy mà bạn nên thoát ra khỏi sự tiêu cực, sau đó tìm đến những những lợi ích mà hoàn cảnh đó đem lại cho bạn.

Neo cảm xúc

Neo cảm xúc là một trong các kỹ thuật NLP được sử dụng nhiều nhất để giúp khơi gợi những phản ứng về điều bạn đã làm. Con người chúng ta thường neo cảm xúc một cách tự nhiên, ví dụ như khi xem bóng đá các cầu thủ ghi bàn vào lưới đối thường thường ăn mừng bằng cách nắm chặt tay lại và gật xuống để neo cảm xúc, chắc hẳn đây là những hành động mà bạn cũng có không ít lần thực hiện.

Neo cảm xúc trong NLP tức là bạn lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm tạo ra sự liên hệ giữa kỹ thuật NLP cùng cảm xúc sẽ thiết lập có điều kiện.Một số bước giúp bạn neo cảm xúc hạnh phúc, vui vẻ đó là:

 • – Nghĩ đến điều khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc,…
 • – Nhắm mặt lại, sau đó ngồi thẳng lưng và tự mỉm cười. Tiếp đến tưởng tượng dưới mặt đất là một vòng tròn lóe sáng và bạn bước chân vào đó.
 • – Khi đạt tới hạnh phúc cực điểm, nắm bàn tay trái chặt sau đó mở ra và lặp đi lặp lại hành động này khi bạn vẫn đang trong trạng thái hạnh phúc.
 • – Sau đó bước chân ra khỏi vòng tròn, nghĩ đến điều khác mà không phải cảm xúc vừa rồi.
 • – Sau đó bước lại vòng tròn và lặp lại quy trình neo cảm xúc cùng NLP, hãy lặp đi lặp lại để tại thành cảm xúc tốt có điều kiện.

Phân tưởng

Kỹ thuật NLP thứ 3 mà bạn nên áp dụng đó là phân tưởng. Phân tưởng tức là khi bạn nghĩ đến một tình huống ví dụ như khi bạn nhìn vào tivi, bạn đang ở ngoài khung hình và bạn quan sát chính mình đang giải quyết vấn đề trong bộ phim hay tình huống đó.

Kỹ thuật NLP là gì? Làm sao mà NLP giúp phân tưởng giúp bạn trung hòa được những cảm giác tiêu cực, thoát khỏi sự sợ hãi bởi chúng đưa bạn đến hình ảnh khách quan hơn. Sử dụng kỹ thuật phân tưởng, bạn sẽ thoát ra khỏi những trải nghiệm xấu. Hãy thử áp dụng kỹ thuật NLP phân tưởng dưới đây:

 • – Xác định điều bạn muốn loại bỏ khỏi tâm trí.
 • – Bạn nhìn thấy chính mình đang ở trong hoàn cảnh đó từ đầu cho đến cuối và bạn là người quan sát.

  Các kỹ thuật trong NLP là gì mà thu hút như vậy
 • – Tua ngược lại các ký ức sau đó tua nhanh về phía trước và lại tua ngược lại.
 • – Khi tua ngược lại hãy thêm âm nhạc vui nhộn, thực hiện từ 3-4 lần.
 • – Tiếp đó xem lại tâm trí của mình như là nó đang xảy ra với bạn, bạn sẽ thấy cảm xúc kích động đã thay đổi hoặc biến mất. Nếu thấy mình vẫn còn cảm xúc tiêu cực, hãy lặp lại các bước trên.

Trên đây là 3 kỹ thuật NLP cơ bản trong các kỹ thuật NLP, chỉ cần được thực hiện qua một lần bạn cũng nhận thấy sự thú vị mà những kỹ thuật này đem lại. Hãy đến với NLP Training Việt Nam để trải nghiệm các kỹ thuật NLP chuyên sâu và tuyệt vời.

Hãy liên hệ với NLP Training Việt Nam:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.