Home Tin tức Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống
Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Luyện tư duy nhạy bén là một trong những phương pháp giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc, học tập và sinh hoạt. Vậy làm sao để có tư duy nhạy bén? Tham khảo khóa học NLP Training của chúng tôi ngay bên dưới nhé!

Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Rèn luyện tư duy nhạy bén không phải là điều đơn giản, bạn phải trải qua một quá trình rèn luyện để tạo thành thói quen. Đặc biệt nếu bạn lười biếng thì bạn cũng không thể luyện tư duy nhạy bén hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số phương pháp giúp rèn luyện tư duy nhạy bén hiệu quả nhất. Và cách áp dụng phương pháp NLP – lập trình ngôn ngữ tư duy vào vào việc rèn luyện tư duy nhạy bén của bạn.

Rèn luyện tư duy nhạy bén vào những thời gian phù hợp

Trong một ngày, chắc chắn sẽ có những thời điểm mà bạn suy nghĩ minh mẫn và sáng suốt nhất. Hãy tự xác định thời điểm này và sử dụng chúng vào những công việc cần đến sự tư duy nhạy bén. Cho dù bận rộn đến mấy bạn cũng nên dành một chút thời gian để rèn luyện trí não của mình.

Viết ra những điều có ích khi suy nghĩ bất chợt

Một cuốn sổ nhỏ và một chiếc bút luôn có ích trong việc rèn luyện tư duy nhạy bén của bạn. Những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy và bất chợt suy nghĩ mà bạn cho rằng chúng có ích thì hãy ghi chép chúng lại ngay lập tức. Có thể một trong những điều này sẽ giúp ích cho bạn thành công và giúp bạn rèn luyện tư duy nhạy bén tốt nhất.

Luôn xây dựng những kiến thức mới dựa trên cái sẵn có

Khi bạn có những thông tin mới thì hãy liên kết chúng với những nền tảng mà bạn đã có sẵn. Đây là một trong những phương pháp giúp tư duy nhạy bén hơn và để ghi nhớ những kiến thức mới cùng kiến thức cũ lâu hơn. Dựa trên tư duy nhanh và chậm hiệu quả trong phương pháp rèn luyện tư duy nhạy bén.

Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Học đi đôi với hành

Việc bạn thường xuyên thực hành với lĩnh vực mà mình đang thực hiện sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được lâu hơn. Điều này đã được thể hiện qua nghiên cứu, chúng sẽ giúp cho khả năng tư duy nhạy bén tăng hơn nhiều lần.

Làm bạn với những người thông minh

Hãy nắm lấy những cơ hội kết bạn với những người cơ tư duy nhạy bén hơn bạn, họ sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều. Hãy quan sát cách những người tư duy nhạy bén giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, từ đó rút ra cho mình kinh nghiệm. Tự đặt câu hỏi làm sao để có tư duy nhạy bén?

Rèn luyện cách tập trung

Rất nhiều người cho rằng mình có trí nhớ kém, thường hay quên một vấn đề vừa nhắc đến nhưng thực chất là bởi khả năng tập trung của bạn không tốt. Khi bạn muốn luyện tư duy nhạy bén thì buộc bạn phải ghi nhớ tốt. Vì vậy khi tiếp xúc với những vấn đề mới cần ghi nhớ thì hãy loại bỏ những vấn đề không liên quan, chú tâm vào vấn đề cần giải quyết.

Thư giãn hợp lý

Luyện tư duy nhạy bén không chỉ là luyện cách ghi nhớ và phân tích mà bạn còn cần thư giãn, bởi thư giãn sẽ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt khi nghe nhạc không lời sẽ kích thích quá trình hình thành mối liên hệ phức hợp trong bộ não. Bởi vậy mà khả năng trao đổi thông tin sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Thử thách bản thân với những điều mới mẻ

Thử thách bản thân với những điều mới sẽ giúp bạn rèn luyện được tư duy. Điều này được thể hiện ở rất nhiều người nổi tiếng. Nếu bạn chỉ có kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình, tuy nhiên rất có thể bạn sẽ bị lạc hậu trong tư duy nhạy bén. Vì vậy, hãy tích cực thử thách bản thân với những điều mới mẻ và học cách tư duy nhạy bén từ những vấn đề đó.

Bí quyết rèn luyện tư duy nhạy bén trong mọi tình huống

Rèn luyện cơ thể để tinh thần tốt hơn

Để có một tư duy nhạy bén và một trí não minh mẫn thì buộc cơ thể của bạn phải khỏe mạnh. Hãy thử lựa chọn cho mình một hình thức rèn luyện cơ thể phù hợp như gym, yoga, aerobic,….Những bài tập này có thể giúp bạn kích thích trí não, giúp tác tế bào phát triển hiệu quả. Bởi vậy dù có bận rộn đến đâu thì cũng nên dành một khoảng thời gian để rèn luyện sức khỏe.

Ngoài những phương pháp rèn luyện tư duy nhạy bén kể trên thì còn có rất nhiều phương pháp đem lại hiệu quả tuyệt vời. Đến với NLP Training Việt Nam, bạn sẽ được chia sẻ cách rèn luyện tư duy nhạy bén tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí :

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội