Home Tin tức Bí quyết rèn luyện não bộ bằng phương pháp NLP

Bí quyết rèn luyện não bộ bằng phương pháp NLP

Rèn luyện não bộ giúp bộ não trở nên nhạy bén và giảm căng thẳng stress là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Trong bài viết hôm nay, NLP Training Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số cách rèn luyện não bộ hiệu quả nhất.

Bí quyết rèn luyện não bộ bằng phương pháp NLP

Không ai sinh ra đã là người hoàn hảo, tất cả phải trải qua sự rèn luyện và rèn luyện não bộ được bắt đầu ngay từ khi chúng ta còn nhỏ. Cách rèn luyện não bộ khi trưởng thành là bí quyết rèn luyện bộ não giúp cho não bộ nhanh nhạy trong học tập, làm việc, khiến bạn trở nên thành công.

Không ngừng luyện tập

Bài tập rèn luyện bộ não bằng cách không ngừng luyện tập sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo. Hãy cứ lặp lại những thứ bạn đang học cho đến khi biến mình trở thành chuyên gia. Bí quyết rèn luyện bộ não này giúp bạn tăng kỹ năng học hỏi và không hao hụt kiến thức theo thời gian.

Không ngại những thử thách mới

Tham gia vào những thử thách mới giúp rèn luyện bộ não trở nên sắc bén và nhanh nhạy hơn. Nếu bạn sở hữu một bộ não rỗng thì ngay lập tức hãy thiết lập cho mình những thử thách khác nhau để khiến cho bộ não trở nên linh hoạt.

Cách rèn luyện bộ não bằng phương pháp ghi chú suy nghĩ sẽ khiến cho bộ não liên tục phải hoạt động với những suy nghĩ khác nhau, bởi vậy đừng ngại viết những suy nghĩ của mình ra một cuốn sổ.

Luôn nghĩ đến những điều tích cực

Đừng để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến bộ não của bạn. Hãy rèn luyện bộ não bằng cách tư duy tích cực đang diễn ra hoặc có thể diễn ra trong tương lai. Kể cả chúng có thất bại nhưng cũng giúp bạn rút ra được những bài học tích cực, có một cái nhìn mới và đặc biệt giúp cho bộ não được hoạt động tích cực hơn. Học tập kỹ năng tư duy tích cực cũng là cách hữu hiệu giúp bạn rèn luyện não bộ tốt hơn.

Bí quyết rèn luyện não bộ bằng phương pháp NLP

Rèn luyện cách đọc nhanh

Rèn luyện cách đọc nhanh chính là phương pháp hiệu quả của những người thông minh và giúp rèn luyện bộ não nhanh nhạy hơn. Khi bạn cần tìm hiểu vấn đề trên sách, báo,…hãy học cách đọc nhanh và chọn lọc thông tin hiệu quả. Phương pháp nào còn giúp cho tâm trí của bạn tập trung và tạo thêm năng lượng để rèn luyện bộ não.

Tập yoga hoặc thiền

Khi bạn tập thiền hoặc yoga lúc này bộ não của bạn vừa được nghỉ ngơi lại vừa được rèn luyện. Chúng giúp cho cơ thể cùng với bộ não được rèn luyện tham gia vào quá trình vận động, kết nối chúng với nhau và giúp bạn nhận thức tốt hơn những thứ xung quanh mình.

Tập trung đến hiện tại

Bộ não của bạn thường bị hỗn loạn khi bạn không tập trung, vậy cách rèn luyện não bộ tốt nhất chính là khi đang làm một việc mà lại nghĩ đến việc khác hãy hít thật sâu và tập trung vào việc ở thời điểm hiện tại và hoàn thành nó ngay lập tức rồi mới chuyển sang những việc khác. Cách làm này giúp rèn luyện bộ não nhanh nhạy trong mọi tình huống.

Khởi động đồng hồ sinh học của mình

Những khi bạn cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi vào buổi tối hay buổi sáng đó là bởi nhịp sinh học trong cơ thể của bạn đang bị rối loạn do bộ não của bạn mệt mỏi. chính vì vậy lúc này để rèn luyện bộ não hãy khởi động lại “hệ thống” nhưng đừng bao giờ sử dụng cafe hay đồ ngọt.

Lúc này hãy nhờ đến ánh sáng mặt trời buổi sáng giúp bạn tỉnh táo hơn và dừng sử dụng những thiết bị di động buổi tối sớm để có giấc ngủ ngon hơn.

Cung cấp cấp dinh dưỡng tốt nhất cho bộ não

Ngoài việc rèn luyện bộ não thì bạn cũng cần phải cung cấp cho bộ não của mình các chất dinh dưỡng cần thiết. Đừng theo đuổi chế độ ăn kiêng khắc khổ vì lúc này chúng sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị thiếu đi các chất cần thiết như axit béo Omega 3 – một trong những nhiên liệu không thể thiếu cho bộ não.

Bí quyết rèn luyện não bộ bằng phương pháp NLP

Và có một phương pháp rèn luyện não bộ bằng cách lập trình ngôn ngữ tư duy NLP hiệu quả hơn rất nhiều. Giúp bạn xây dựng được phong cách quản lý và duy trì hoạt động của bộ não trơn chu hơn và khai phá tiềm năng não bộ của bạn cho những mục tiêu sắp tới của bạn trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để được hỗ trợ miễn phí:

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.