Home Tin tức Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ

Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ

Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ
Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cần được rèn luyện qua một quá trình tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy NLP sẽ khiến bạn phải bất ngờ và cảm thấy cực kì hữu ích.

Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ

Bạn có nhận thấy rằng rất nhiều lần bạn đề nghị những cuộc hẹn với khách hàng và bị thất bại? Khách hàng có ác cảm với những người bán hàng đưa ra lời đề nghị trước. Trường hợp khác, khách hàng có thể không thích những người bán hàng trình bày quá nhiều về sản phẩm hay có người lại không thích người bán hàng nói quá lan man,….Mỗi khách hàng sẽ có một lối suy nghĩ khác nhau, vì vậy khi đã là người bán hàng thì bạn cần phải rèn luyện các kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, NLP Training Việt Nam sẽ bật mí đến bạn những kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, giúp bạn củng cố khả năng của bản thân.

Kỹ năng lắng nghe khách hàng

Khi bạn im lặng và học kỹ năng lắng nghe khách hàng vào thời điểm đầu tiên của cuộc hội thoại khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái. Hãy nói đúng và đủ, đừng nói quá nhiều về bản thân hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy cố gắng quan tâm, tìm hiểu mong muốn và nguyện vọng của khách hàng để hiểu rõ hơn về họ, từ đó đưa ra phương án ứng biến tốt nhất.

Câu hỏi trong bán hàng là nghệ thuật

Tại các khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp tại NLP Training Việt Nam, bạn sẽ được học cách bán hàng bằng câu hỏi. Mọi khách hàng sẽ đều cảm thấy yên tâm khi bạn hiểu họ. Kỹ năng lắng nghe khách hàng, đặt ra những câu hỏi thật tâm hoặc hài hước để xác định được động lực có thể thúc đẩy họ mua hàng.

Tuy nhiên, hãy thật khéo léo, đừng đưa ra kiểu câu hỏi thấp thoáng ý định điều hướng khách đến việc mua hàng. Thật thoải mái khi tiếp xúc với khách hàng, đừng bám riết họ bởi họ sẽ cảm thấy khó chịu.

Tự tin và trò chuyện với khách hàng như người thân

Những lời nói sáo rỗng của người bán hàng có thể gây ra sự khó chịu và khiến người mua hàng”bắt bài” ngay lập tức. Bởi vậy khi giao tiếp với khách hàng hãy thật thoải mái, thân mật để giúp xóa tan sự phòng tránh bạn của khách hàng.

Để ý những điều nhỏ nhặt nhất từ khách hàng

Yếu tố quan trọng để đạt được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp đó là có kỹ năng quan sát. Hãy để ý đến những cử chỉ nhỏ nhặt nhất của khách hàng để biết được khách hàng có đang cảm thấy phấn khởi với bài thuyết trình của bạn hay không cũng là để bạn nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Bởi con người thường thể hiện thái độ của mình qua lời nói và hành động. Kỹ năng bán hàng đỉnh cao là học cách quan sát thấu hiểu khách hàng để có thể nắm bắt được nhu cầu của họ trước khi bạn muốn quảng bá sản phẩm của bên mình.

Trả lời nhiệt tình và nhanh chóng những câu hỏi của khách hàng

Với khách hàng tiềm năng họ quan trọng đến khả năng nói những điều họ cho là hợp lý và đúng đắn của bạn. Để có thể nhiệt tình là lưu loát trả lời thì bạn cần phải rèn luyện tình huống trước. Khi học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn phải học điều này.

Bật mí kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp chưa từng được tiết lộ

Để khách hàng nhận ra sự quan tâm của bạn

Hãy hiểu rõ khách hàng trước khi quảng cáo về sản phẩm, xem khách hàng yêu hay ghét, có phù hợp với sản phẩm của mình hay không. Như vậy khách hàng cũng cảm nhận được sự quan tâm của bạn với họ là thật tâm. Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp thông qua ngôn ngữ lập trình tư duy NLP rất đặc biệt và sẽ có ích trong cách bạn đọc vị khách hàng, biết được nhu cầu thực sự của khách hàng là họ muốn gì.

Đừng đề nghị điều khách hàng không quan tâm

Trong kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần phải biết cách chắt lọc thông tin. Chỉ nên đưa ra những yếu tố có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đừng đưa những thứ sáo rỗng. Rất nhiều khách hàng mua xe vì phục vụ gia đình, nhiều khách hàng lại phục vụ mục đích công việc, bởi vậy việc sử dụng ngôn từ phù hợp vô cùng quan trọng.

Đề nghị khách hàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo

Khi bạn đã trình bày được những yếu tố quan trọng và tạo ra mối liên kết với khách hàng. Khách hàng lúc này đã cảm thấy tin tưởng bạn thì hãy chuyển sang bước chốt đơn một cách nhanh chóng, tránh lan man để khách hàng thay đổi ý.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ năng bán hàng, nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, hãy tham gia vào khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp được NLP Training Việt Nam tổ chức.

Liên hệ ngay với NLP training Việt Nam.

SĐT: 0936 48 66 33 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.