Home Tin tức SỞ HỮU NLP ĐỂ VƯỢT TRỘI VÀ XUẤT CHÚNG

SỞ HỮU NLP ĐỂ VƯỢT TRỘI VÀ XUẤT CHÚNG

0

Khoa học Lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP đã lựa chọn những hình mẫu xuất sắc về tư duy, suy nghĩ, ngôn ngữ, các khuôn mẫu hành vi giao tiếp, ứng xử – những công thức kỹ thuật xuất sắc cho huấn luyện, trị liệu tâm trí… Nhờ đó, để trở nên xuất sắc, một người chỉ cần sao chép và ứng dụng phù hợp những công cụ, kỹ thuật đã được kiểm chứng của NLP vào đời sống sẽ giúp tạo ra thành công vượt trội trong mọi khía cạnh của đời sống.

CƠ SỞ NÀO CỦA KHOA HỌC NLP?

NLP đã nghiên cứu hơn 5.000 người thành công xuất sắc nhất thế giới, trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Cụ thể như nghiên cứu tỉ mỉ về cách mỗi cá nhân ứng xử, thể hiện theo thói quen nào, những khuôn mẫu nào mà trở nên hiệu quả trong công việc, cuộ sống. Nếu chúng ta hiểu chính bản thân mình, chúng ta có thể lựa chọn về việc chúng ta muốn trở thành người như thế nào trong tương lai bằng việc bắt chước 100% những khuôn mẫu đã chứng minh tính hiệu quả.

Với NLP, chúng ta có thể học hỏi từ người khác những mô thức nào có ích và phục vụ chúng ta. Sau đó chúng ta có thể luyện tập những mô thức mới cho hành vi của mình (giống như tái lập trình não bộ) nhằm tiến bộ hơn trong những trường hợp mà trước kia chúng ta đã ứng xử không hiệu quả.

Những người sáng lập ra NLP đã nhận ra rằng, mọi người không phản ứng trực tiếp với thế giới chung quanh họ. Trước tiên, họ dùng những gì thu nhận được từ thế giới bên ngoài trong quá trình sống và lớn lên của bản thân để “lập trình” cho bộ não của mình, rồi cứ thế mà hành động và phản ứng (một cách gần như tự động) theo các chương trình đã được cài sẵn đó.

NLP có một số nguyên lý giá trị, hai trong số chúng là:

  1. “Nếu bạn tiếp tục làm mọi thứ theo cách bạn luôn làm, thì bạn sẽ mãi chỉ đạt những gì bạn đã có!”
  2. “Nếu những gì bạn đang làm không hiệu quả, hãy làm điều gì khác!”

Các nhà sáng lập và nghiên cứu NLP tin rằng: nếu con người có thể sử dụng một cách hiệu quả những nguyên lý và kỹ thuật trong NLP, họ có thể đạt được khả năng giao tiếp đầy nghệ thuật, có được một cuộc sống hạnh phúc, giàu có và mãn nguyện hơn. Điều này đã được chứng minh trong cuộc sống qua rất nhiều câu chuyện thành công trong nhiều lĩnh vực.

Còn bạn, bạn đã có cơ hội tiếp cận NLP chưa? Dù đã biết hay chưa mà bạn vẫn chưa có cuộc đời thượng hạng, hạnh phúc viên mãn thì NLP TRAINING khuyến khích bạn tìm hiểu khoa học NLP mà chúng tôi đã cố công tổng hợp và giới thiệu trong trang tin này. Với mong muốn, giúp bạn dễ hiểu và hiểu biết sâu sắc hơn về NLP, khoa học chắc chắn tạo nên sự xuất sắc cho bạn khi bạn sở hữu các công cụ kỹ thuật của NLP áp dụng vào cuộc sống của bạn.

Nguồn: vi.wikipedia.org