Home Tin tức AI CŨNG CÓ NGUỒN LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

AI CŨNG CÓ NGUỒN LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

0

Những người luôn oán trách cha mẹ, oán trách xã hội bất công… luôn cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì cả, thậm chí còn chán nản mà sinh ra những ý nghĩ tiêu cực. Họ luôn nhìn ra bên ngoài mà không suy ngẫm lại bản thân, không biết rằng chính bản thân chúng ta đều rất giàu có, chỉ là chúng ta có nhận ra không mà thôi.

Có một câu chuyện kể rằng, có một thanh niên trẻ tuổi cảm thấy bản thân mình là một người vô tích sự, không có gì ngoài hai bàn tay trắng. Quá chán nản, anh ta bèn đi đến bờ sông định tự vẫn để chấm dứt cuộc đời mình thì gặp một ông lão cao tuổi, chân đi khập khiễng.

Ông lão hỏi người thanh niên: “Cậu trẻ tuổi như vậy, vì sao lại định phí hoài bản thân mình như thế?”

Thanh niên trẻ tuổi buồn bã nói: “Cháu chỉ có hai bàn tay trắng, cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa gì cả!”

Ông lão bật cười và nói: “Ta sẽ trả 10 vạn đồng để mua một bàn tay của cậu, cậu đồng ý chứ?”

Ông lão bật cười và nói: “Ta sẽ trả 10 vạn đồng để mua một bàn tay của cậu, cậu đồng ý chứ?”

Người thanh niên ngẫm nghĩ một lát và thấy đề nghị của ông lão kia thật là vô cùng phi lý. Cuối cùng cậu nói: “Không có tay, cháu làm sao mà làm được việc gì? Cháu không đồng ý bán được.”

Ông lão lại nói tiếp: “Vậy ta sẽ trả cậu 50 vạn đồng, cậu bán cho ta một chân được không?”

Người thanh niên càng không thể đồng ý. Bởi vì anh ta nghĩ rằng, không có chân sẽ không thể đi lại và cuộc sống sẽ trở nên vô cùng khó khăn, càng chán nản hơn.

Ông lão nghe xong lại cười ha hả và nói: “Này cậu thanh niên trẻ tuổi! Ai nói cậu chỉ có hai bàn tay trắng? Cậu ít nhất có 50 vạn đấy chứ thôi!”

Người thanh niên trẻ tuổi nghe xong lập tức bừng tỉnh đại ngộ, lập tức vứt bỏ ý định tự tử, bái tạ ông lão mà đi với vẻ mặt hưng khởi.

Câu chuyện ngắn gọn nhưng đáng để chúng ta suy ngẫm. Có câu nói như thế này: “Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh những cánh buồm để đến được nơi tôi đã định”. Tâm thái của một người thực sự có thể làm thay đổi vận mệnh của người ấy.

Mọi thông tin chi tiết về cách khám phá nguồn lực trong bạn, hãy liên hệ ngay theo:

SĐT: 093648 6633 – 02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội