Home Chưa được phân loại 5 Kỹ thuật vượt qua sự sợ hãi

5 Kỹ thuật vượt qua sự sợ hãi

0

5 kỹ thuật đơn giản bạn có thể sử dụng để giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi vào lần tiếp theo, nó ngăn bạn làm điều gì đó bạn thực sự muốn hoặc cần phải làm.

1. Thay đổi tư thế và biểu hiện của bạn.

Đứng thẳng và nở một nụ cười trên môi có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn ngay lập tức. Điều này rất đơn giản để làm; nhưng ít người tận dụng nó.

Làm nó ngay bây giờ. Chỉ cần đứng hoặc ngồi thẳng hơn và mỉm cười, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn ngay lập tức.

2. Lật kịch bản.

Như tôi đã cho bạn thấy trong video, nỗi sợ hãi xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực — lo lắng và nghi ngờ về những gì có thể xảy ra. Chúng ta dành nhiều thời gian để suy nghĩ về ‘điều gì sẽ xảy ra nếu’, nhưng hầu hết nỗi sợ hãi của chúng ta không bao giờ thực sự thành hiện thực.


Lần tới khi bạn thấy mình bị choáng ngợp bởi tất cả những điều đáng sợ có thể xảy ra, hãy lật lại kịch bản. Cho tâm trí bạn ngập tràn hình ảnh về những gì bạn thực sự muốn xảy ra và những lời khẳng định tích cực.

3. Hãy biết ơn.
Biết ơn là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có. Thực tế, mạnh mẽ đến mức không có chỗ cho sự sợ hãi, lo lắng hay nghi ngờ bên trong một tâm hồn biết ơn.
Vì vậy, lần sau khi bạn cảm thấy sợ hãi, hãy nghĩ về một số điều bạn biết ơn và thực sự cảm nhận được lòng biết ơn. Tôi biết đó là một thứ tự khá cao, nhưng nếu bạn làm điều đó, mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi ngay lập tức.

4. Hãy tưởng tượng một kết quả thành công.
Bất cứ khi nào bạn sợ hãi điều gì đó, hãy lùi lại và tưởng tượng mình đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc vượt qua trở ngại mà bạn đang gặp phải.
Hình dung chính bạn đã thành công. Hãy tưởng tượng bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi, số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn đang tăng lên hoặc bạn sẽ cảm thấy niềm vui khi hoàn thành nó. Hãy thực sự để bản thân trải nghiệm những cảm xúc bạn sẽ cảm nhận được khi thành công.


Hình dung thành công của bạn lặp đi lặp lại và ghi nhớ hình ảnh của nó trong tâm trí bạn. Điều này sẽ hướng sự tập trung của bạn đến những gì bạn muốn, thay vì những gì bạn không muốn — đến thành tích, thay vì sợ hãi

Hãy tiến một bước, bất chấp nỗi sợ hãi của bạn.
Khi chúng ta trải qua cuộc sống để phản ứng với những gì đang diễn ra ở thế giới bên ngoài, thật dễ dàng để nghi ngờ và lo lắng chiếm lấy suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Đôi khi tất cả những gì chúng ta cần để vượt qua nỗi sợ hãi chỉ là thực hiện một bước nhỏ để đạt được điều chúng ta muốn — ngay cả khi chúng ta không biết bước tiếp theo sẽ như thế nào.
Bắt đầu và hành động không chỉ có thể giúp chúng ta có động lực mà còn có thể tiết lộ bước tiếp theo nên làm. Trước khi chúng ta biết điều đó, những trở ngại và kết quả mà chúng ta rất lo lắng bắt đầu biến mất.
Thực hiện bất kỳ kỹ thuật nào trong số này có thể cho bạn thấy rằng lo lắng, nghi ngờ và lo lắng không thể sánh được với sức mạnh phi thường bên trong bạn.
Và nếu bạn muốn khám phá cách cảm thấy thoải mái và thể hiện sự tự tin và hạnh phúc bất kể điều gì đang xảy ra xung quanh bạn, hãy xem chương trình huấn luyện của chúng tôi để cảm nhận sự bứt phá từ bên trong.