Home DOANH NGHIỆP ĐỘT PHÁ 5 Cách tạo động lực làm việc hiệu quả cho đội nhóm

5 Cách tạo động lực làm việc hiệu quả cho đội nhóm

0
5 Cách tạo động lực làm việc hiệu quả cho đội nhóm

Bạn muốn thúc đẩy nhân viên của mình cũng như đội nhóm để họ có tinh thần thoải mái và sẵn sàng như một chiến binh.

Trước khi vào cuộc thi đấu nào bạn luôn cần tạo động lực làm việc để thúc đẩy tinh thần cho đội nhóm có một ý chí chiến đấu tốt. Nhưng không phải người lãnh đạo nào cũng có những kỹ năng để tạo động lực làm việc cho đội nhóm mình làm việc hiệu quả và làm việc hết mình.

Sau đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để tạo động lực làm việc cho nhân viên cũng như đội nhóm của mình.

1.Luôn thấu hiểu và đồng cảm với nhân viên

Trong một đội nhóm hay một công ty có rất nhiều thành viên khác nhau, mỗi người mang một tính cách một hoàn cảnh khác nhau. Nên sự thấu hiểu từng người với từng tính cách khác nhau rất là quan trọng. Nhà quản lý lắng nghe tâm sự của họ để hiểu được từng mong muốn, từng nhu cầu khác nhau trong công việc để bạn có thể thấu hiểu và chia sẻ những điều họ cần và biết được mong muốn của họ. Lúc đó nhân viên của bạn thấy được bạn tạo động lực làm việc là môi trường thoải mái và an toàn. Họ sẽ lỗ lực vì công việc.

2.Tin tưởng và khích lệ nhân viên

Khi làm việc nhà quản lý sắp xếp các công việc khác nhau với từng người cụ thể. Nhà quản lý tin tưởng họ, tôn trọng ý kiến đóng góp của họ và thấy điều gì chưa hợp lý thì giải thích, hướng dẫn họ để họ làm tốt công việc được giao. Trong quá trình làm việc bạn có kế hoạch thưởng phạt phân mình. Khi nhân viên bạn làm tốt, bạn khích lệ họ, ăn mừng chiến thắng dù nhỏ nhất của họ. Để nhân viên bạn thấy mình được ghi nhận, và lỗ lực hơn nữa. Đây cũng là cách tạo động lực làm việc cần thiết giúp nhân viên thấy hạnh phúc.

3.Giải quyết vấn đề cho nhân viên

Quan tâm đến đời sống của nhân viên là yếu tố cốt lõi giúp các nhà quản lý đưa ra các cách truyền động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả. Nhà quản lý hãy bắt đầu bằng việc quan tâm đến cuộc sống của nhân viên. Một hành động nhỏ thôi cũng sẽ mang lại ảnh hưởng lớn. Hãy cố gắng đưa ra những lời khuyên và cho nhân viên cơ hội bày tỏ ý kiến, tiếng nói của mình trong quá trình làm việc.

4. Giao đúng việc, đúng thời điểm

Điều này nhà quản lý cần tìm hiểu cá tính, tính cách từng người qua các công cụ, kỹ năng để thấu hiểu được từng nhân viên bạn đang thuộc nhóm nào, nhóm tính cách nào, kiểu người nào, để bạn sắp xếp công việc hợp lý, giúp cho nhân viên bạn làm đúng với trình độ năng lực của mình để họ thấy công việc họ làm có hiệu quả, không bị gò bó hay cảm thấy không hạnh phúc khi làm việc.

5.Nâng cao kỹ năng cho nhân viên

Một phương pháp tạo động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả nhất chính là tổ chức đào tạo nhân sự thường xuyên. Việc cung cấp những kỹ năng và thông tin hữu ích sẽ là một cách tạo động lực làm việc cho nhân viên hiệu quả. Nhân viên sẽ có đủ kiến thức để hoàn thành thật tốt mọi công việc được giao, góp phần nâng cao chất lượng công việc và giữ chân người tài. Chính vì vậy, các nhà quản lý cần có những các kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng mà không lãng phí tài nguyên, nguồn lực của doanh nghiệp.

Bạn đang mong muốn tìm giải pháp cho mình bạn đăng ký tại web để nhận được phần quà hấp dẫn và kỹ năng truyền động lực cho nhân viên cùng đội nhóm của mình.

Click Tại đây: https://hocviennlpchaua.com/nlp-practitioner/

Click tại đây được nhận quà: http://nguyenxuanhuong.com/new/5-ngay-thay-doi-cuoc-doi-bang-nlp.html