Home Tin tức 5 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

5 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

5 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới
3 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

Là một diễn giả nổi tiếng bạn phải thực sự hiểu được những gì mình đang nói và biết cách dẫn dắt người nghe đến đúng cái trọng tâm mà bạn muốn. Với 3 bước thực hiện kỹ năng thuyết trình trước công chúng sau đây sẽ giúp bạn trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới.

3 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

Khi trình bày hoặc nói, bạn có muốn thu hút sự chú ý của khán giả không? Bạn có muốn được xem như một người diễn giả lôi cuốn và hấp dẫn không?

Sự chuẩn bị

Sự chuẩn bị giống như là cách bạn thể hiện kỹ năng lập kế hoạch cho bài thuyết trình của mình được hoàn hảo nhất. Là một nhà diễn giả chuyên nghiệp bạn phải thực sự hiểu được những gì mình nói. Và nói ra để cho tất cả mọi người hiểu được không phải là điều đơn giản.

“Khi bạn giải thích một vấn đề cho tất cả mọi người mà không ai hiểu những gì bạn đang nói điều đó có nghĩa là bạn chưa thực sự hiểu cái gì cả”

Bạn không thể có sức lôi cuốn nếu bạn dành tất cả thời gian nói chuyện của mình tập trung vào thứ tiếp theo sẽ thoát ra từ miệng bạn. Chuẩn bị liên quan đến nghiên cứu, tư duy logic, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức và quan trọng nhất là thực hành lặp đi lặp lại bài thuyết trình của bạn. Ước tính rằng thời gian chuẩn bị nên dao động trong khoảng từ 36-90 giờ . Tại sao? Chuẩn bị liên quan đến việc biết đối tượng khán giả của bạn là những ai và xác định nhu cầu cốt lõi của họ. Chuẩn bị cũng bao gồm nội dung bài thuyết trình cho tuyệt vời. Làm thế nào để bạn tạo ra nội dung mạnh mẽ lôi cuốn người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hãy tự tin

Nói với tôi bạn sẽ trở thành một diễn giả như thế nào nếu bạn không đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Những diễn giả giỏi có luôn có tài thuyết phục người nghe cao, giao tiếp bằng ánh mắt và cả chỉ thuần thục. Luôn mở miệng cười và luôn giữ cho bài diễn thuyết luôn trôi chảy và không bị ngắt quãng nói chung là phải có một kỹ năng thuyết trình xuất sắc.

3 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

Biết cách giới thiệu bản thân thật hấp dẫn mới là một diễn giả xuất sắc. Không phải là cách bạn nói tôi làm nghề gì, tôi có bằng cấp này kia mọi người hãy nghe tôi đi và làm theo nhé. Không làm như thế chỉ khiến cho người nghe cảm thấy bạn là một gã hay khoe mẽ và chưa chắc điều bạn nói đã là sự thật. Thay vào đó hãy kể một câu chuyện về cuộc đời bạn, quá trình bạn trở thành một diễn giả chuyên nghiệp như thế nào? Bài học mà bạn đúc kết được là gì? Mọi người thường thích nghe các câu chuyện thực tế hơn, bởi ở đó họ có thể so sánh với chính bản thân họ và tìm ra được điều mà họ cần thay đổi.

Ngôn ngữ cơ thể

Tại sao chỉ là các cử chỉ tay chân hay sự thay đổi của nét mặt thông thường lại được coi như một loại ngôn ngữ cơ thể. Bởi thậm chí là thông qua các cử chỉ đó con người hoàn toàn có thể giao tiếp và hiểu những gì mà người khác muốn truyền đạt. Vậy ngôn ngữ cơ thể thực sự là công cụ giao tiếp hữu hiệu mà bất cứ một diễn giả chuyên nghiệp nào cũng cần phải trau dồi một cách thuần thục nhất.

Từ cử chỉ của đôi tay, ánh mắt cho đến dáng đi của bạn đều gây sự chú ý cho người đối diện. Hãy biết cách tận dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn để buổi thuyết trình trở nên sinh động hơn nhé.

Tác động đến tâm lý của người nghe

Những diễn giả có tài thuyết phục thường biết cách gây sự chú ý thực sự của người nghe bằng cách mời một hay nhiều những thành viên lên trực tiếp sân khấu để thực hiện các bài thực hành trực tiếp. Đó là những thời điểm hết sức thú vị trong buổi thuyết trình có thể thu hút toàn bộ mọi sự chú ý của các thành viên trong phòng học. Sử dụng kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp của bạn để tác động đến tâm lý người nghe.

Kèm theo đó là sử dụng các công cụ như trình chiếu slide bài thuyết trình bằng power point để mọi người tin vào các số liệu đã được chứng thực. Bạn không thể nào chỉ đứng một chỗ nói và nói và mong mọi người nghe đều tin những gì bạn nói được. Để trở thành một nhà diễn giả giỏi bạn phải chiếm được lòng tin của người nghe thì bất cứ điều gì bạn nói họ cũng tin là đúng và nghe theo bạn.

Có thể trả lời mọi câu hỏi từ phía người nghe

Là một nhà diễn giả chuyên nghiệp đẳng cấp chắc hẳn bạn phải là người nắm rõ nhất những gì mà mình đang nói. Và điều bạn cần làm là chuẩn bị cho tất cả những kịch bản có thể xảy ra khi khán giả của bạn đặt những câu hỏi mang đầy tính bất ngờ và có thể nằm ngoài sự chuẩn bị của bạn.

3 Bước để trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng thế giới

Cách chủ động khuyến khích người nghe đặt ra những câu hỏi như để thể hiện sự tự tin của bạn về những kiến thức mà bạn đang nắm giữ. Trả lời những câu hỏi tại sao là để mọi người trong căn phòng trở nên thích thú hơn thể hiện kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ mà một người diễn giả xuất sắc phải có. Sử dụng kỹ năng hoạt náo trong đám đông để thuyết phục người nghe và tạo sức ảnh hưởng.

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn trở thành một nhà diễn giả chuyên nghiệp với phương châm là đem đến sự tự nhiên, thoải mái cho căn phòng sẽ tạo ra bầu không khí tươi vui và khả năng tiếp thu kiến thức của người nghe sẽ trở nên dễ dàng hơn cả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí khi tham gia khóa học NLP Coaching đỉnh cao của chúng tôi.

SĐT: 093648 6633-02438 238 720

Email: nlptraining.vn@gmail.com

Địa chỉ: 13 Nguyễn Chế Nghĩa, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội