Home Phát triển doanh nghiệp 4 BƯỚC ỨNG DỤNG NLP HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG DOANH NGHIỆP VÀ ĐỘI NHÓM

4 BƯỚC ỨNG DỤNG NLP HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG DOANH NGHIỆP VÀ ĐỘI NHÓM

0
4 BƯỚC ỨNG DỤNG NLP HỮU ÍCH TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC TRONG DOANH NGHIỆP VÀ ĐỘI NHÓM

Các tổ chức thành công là những tổ chức thúc đẩy văn hóa làm việc hợp tác, nhưng 86% các nhà lãnh đạo và thành viên trong nhóm tin rằng việc thiếu tinh thần đồng đội sẽ dẫn đến thất bại trong dự án và xung đột trong nhóm.

Sự hợp tác là rất quan trọng đối với sự thành công của đội nhóm nhưng làm thế nào bạn có thể tăng cường sự hợp tác trong công việc? Tổ chức bao gồm các thành viên trong nhóm sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau, vì vậy các trưởng nhóm phải hiểu cách tận dụng những kỹ năng này để mang lại lợi ích cho sự phát triển của nhân viên các mục tiêu chiến lược của tổ chức.

 

Lợi ích của việc hợp tác thành công là gì?

Các tổ chức thành công trong việc nuôi dưỡng một môi trường làm việc hợp tác được thúc đẩy để đạt được các mục tiêu chung. Ý thức thống nhất này mang lại những lợi ích sau:

 • Hiệu suất tốt hơn: Các nhóm làm việc đồng tâm hiệp lực có hiệu suất cao hơn 5 lần so với các nhóm đấu tranh với sự cộng tác.
 • Tỷ lệ giữ chân cao hơn: Các doanh nghiệp giao tiếp hiệu quả có khả năng giữ chân những người hoạt động tốt nhất cao hơn gấp 5 lần .
 • Khả năng sinh lời cao hơn: Các nhóm cộng tác thành công có khả năng sinh lời tăng 21% .
 • Giảm tỷ lệ vắng mặt: Các nhóm cộng tác giảm 41% tỷ lệ vắng mặt.

4 cách để cải thiện sự hợp tác tại nơi làm việc

Hợp tác không chỉ là quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Để đạt được một môi trường làm việc hợp tác, các trưởng nhóm phải thiết lập các chiến lược phù hợp với các bộ kỹ năng và trách nhiệm của các thành viên trong nhóm của họ.

Dưới đây là bốn bước hữu ích mà nlp chỉ ra để ứng dụng để cải thiện sự hợp tác tại nơi làm việc của bạn:

1. Hiểu điểm mạnh & điểm yếu của mỗi thành viên trong nhóm

Để lập chiến lược những cách hiệu quả để thúc đẩy sự hợp tác, trước tiên các nhà lãnh đạo phải hiểu các thành viên trong nhóm của họ là ai.

 • Điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì?
 • Làm thế nào bạn có thể tận dụng thế mạnh của họ để thúc đẩy sự hợp tác?
 • Liệu một người sở hữu một bộ chuyên môn cụ thể có thể đào tạo một thành viên khác trong nhóm về những kỹ năng đó không?

Các thành viên trong nhóm có thể học hỏi được nhiều điều từ nhau; Các nhà lãnh đạo phụ thuộc vào việc đánh giá vị trí và cách họ có thể biến điều này thành hiện thực. Làm như vậy có thể phá vỡ các lỗ hổng và giúp các cá nhân cảm thấy tự tin hơn trong việc tiếp cận với đồng nghiệp của họ.

Chưa kể, vì sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh, nên hiểu cách tận dụng thế mạnh của mọi người là chìa khóa để xây dựng các nhóm thích ứng và tự tin về việc giải quyết các quá trình chuyển đổi ngay từ đầu. Các nhóm tập trung vào điểm mạnh mỗi ngày có năng suất cao hơn 12,5% .

 

 

2. Ứng dụng NLP Cải thiện giao tiếp

Các tổ chức có khả năng giao tiếp vượt trội hơn 50% có khả năng bị thay đổi nhân viên thấp hơn. Với giao tiếp tốt hơn, bạn có thể xây dựng ý thức cộng đồng và tinh thần đồng đội mạnh mẽ hơn.

Thuật ngữ giao tiếp khá rộng. Đối với các nhà lãnh đạo, giao tiếp là việc giữ các thành viên trong nhóm ở cùng một trang và giúp họ làm việc cùng nhau để tìm ra các giải pháp sáng tạo.

Thiết lập văn hóa giao tiếp hiệu quả đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải hướng tới các mục tiêu sau:

 • Giúp các thành viên trong nhóm xây dựng kết nối. Bằng cách hiểu điểm mạnh và điểm yếu của các thành viên trong nhóm, bạn có thể xác định cách họ có thể làm việc cùng nhau. Ví dụ: nếu một trong những thành viên trong nhóm của bạn có kỹ năng thuyết trình tốt, bạn có thể ghép người đó với một thành viên trong nhóm đang gặp khó khăn trong lĩnh vực đó. Có lẽ họ có thể làm việc cùng nhau trong một dự án liên quan đến một bài thuyết trình. Nhân viên có kỹ năng thuyết trình tốt có thể cố vấn cho đồng nghiệp của họ trong suốt dự án.
 • Tạo ra một nền văn hóa phản hồi lành mạnh. Phản hồi đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp và thúc đẩy đối thoại cởi mở và trung thực giữa các thành viên trong nhóm. Quan trọng hơn, nó giúp các cá nhân học hỏi và phát triển. Chìa khóa để xây dựng một vòng phản hồi lành mạnh là kết hợp phản hồi theo thời gian thực bên cạnh các đánh giá hiệu suất hàng năm của bạn. Phản hồi theo thời gian thực sử dụng hướng dẫn hàng ngày để giúp nhân viên điều chỉnh hành vi và cải thiện hiệu suất của họ. Kết hợp các cuộc họp trực tiếp thường xuyên với các thành viên trong nhóm của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu.
 • Nuôi dưỡng minh bạch. Trao đổi với các thành viên trong nhóm của bạn về các vấn đề và thách thức mà tổ chức của bạn đang phải đối mặt và khuyến khích họ đưa ra các giải pháp. Bạn thậm chí có thể xem xét cung cấp các ưu đãi cho các đề xuất của họ. Điều này có thể giúp xây dựng lòng tin và tạo ra một cộng đồng cởi mở, nơi mọi người không ngại lên tiếng, bất kể vai trò hoặc chức danh của họ.

 

3. Công nghệ tinh giản

Khoảng 83% thành viên trong nhóm dựa vào công nghệ để cộng tác. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và nhân viên thích nghi với văn hóa làm việc từ xa, việc đạt được môi trường làm việc nhóm hợp tác ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Hãy yên tâm, sử dụng công nghệ phù hợp có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa các nhân viên.

Các công cụ kinh doanh này nên hướng tới

 • Hợp lý hóa quy trình xử lý công việc của tất cả các thành viên trong nhóm trên một nền tảng.
 • Cung cấp cái nhìn toàn cảnh về các dự án và tiến độ thực hiện chúng.
 • Giúp nhân viên hoàn thành nhiệm vụ vận hành nhanh hơn để họ có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các dự án chiến lược.
 • Cho phép các thành viên trong nhóm dễ dàng giao tiếp với nhau.

Các công cụ cộng tác trực tuyến có thể nâng cao năng suất lên tới 30% . Dưới đây là một số công cụ được đề xuất để giúp bạn bắt đầu:

 • Zalo : Một ứng dụng nhắn tin cho phép các nhóm giao tiếp với nhau.
 • Dropbox : Một dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây cho phép các cá nhân lưu và chia sẻ tệp trực tuyến.
 • Google Drive : Một dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây khác cho phép các nhóm lưu và chia sẻ tệp trực tuyến.
 • Trello : Một công cụ cộng tác trực quan giúp các nhóm tổ chức và quản lý các dự án của họ.

4. Thực hiện các điều chỉnh phù hợp với văn hóa công ty của bạn

Khi bạn đang làm việc với các nhóm của mình để xây dựng một môi trường hợp tác hơn, hãy đảm bảo những ý tưởng và chiến lược này được phản ánh trong văn hóa công ty của bạn. Vì sự hợp tác bắt nguồn từ niềm tin rằng ý thức cộng đồng và sự quan tâm sẽ đạt được kết quả có tác động, nên những giá trị này phải được xếp tầng và thể hiện trong toàn bộ tổ chức.

Khi các giá trị của nhân viên phù hợp với các giá trị của công ty họ, các thành viên trong nhóm có nhiều khả năng cảm thấy thân thuộc và hoàn thành. Làm việc để đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội bày tỏ ý nghĩa của sự hợp tác đối với họ và cách họ có thể đạt được điều đó tốt hơn. Điều này sẽ giúp hỗ trợ một nền văn hóa cộng tác vững chắc.

Ưu tiên cộng tác ngay hôm nay

Xây dựng một môi trường làm việc an toàn, hấp dẫn và hợp tác bằng cách học các khóa học NLP Online; NLP Practitioner ; NLP Master. Nếu bạn cần trợ giúp để hiểu tình hình hiện tại của nhóm của mình, hãy kết nối với chúng tôi . Các chương trình của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn lập chiến lược các phương pháp có thể cải thiện sự liên kết của các nhóm của bạn và khuyến khích các cá nhân cộng tác.