Home Tin tức HIỂU 7 ĐỊNH LUẬT NÀY BẠN THÀNH CÔNG

HIỂU 7 ĐỊNH LUẬT NÀY BẠN THÀNH CÔNG

0
  1. Luật hấp dẫn

“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó” – câu nói nổi tiếng trong cuốn sách Nhà giả kim, dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.

Bạn nói mình khao khát, bạn nói mình muốn thành công, bạn nói mình muốn lấy được người trong mộng… nhưng tất cả những gì bạn đang làm là ngủ đến 10 sáng, ngồi xem Youtube hài cả ngày, không đọc sách, lười lao động… thì đừng phàn nàn sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.

Như Jack Canfield, tác giả cuốn sách “Người nam châm” từng viết: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia. Mọi thứ bạn muốn cũng “muốn” bạn nhưng bạn phải hành động để có được chúng”.

Hay nói đơn giản như việc nếu bạn muốn trúng sổ số Vietlott, thì ít nhất bạn cũng phải bỏ tiền ra mua một chiếc vé số đã. Đó là hành động, hành động là tiền đề để có kết quả.

  1. Luật tập trung

Bí mật của thành công là: Nếu trường học nói bạn cần học giỏi ở tất cả mọi môn học (cả tự nhiên lẫn xã hội), thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho những người xuất chúng chỉ trong một lĩnh vực. Hãy lưu ý điểm then chốt này, nó sẽ quyết định cuộc đời bạn như thế nào!

Bạn có thể thích và muốn nhiều thứ: thích bóng đá, thích kinh doanh, thích đi học, muốn làm chồng đảm đang, muốn là đứa bạn tốt…nhưng định luật tập trung nói rằng bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó. Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế, hay chuyên bán đồ ăn qua mạng… chỉ cần bạn thực sự tập trung để đẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu mỗi thứ biết một tí thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

  1. Luật trách nhiệm

Rồi sẽ có lúc, bạn ngộ ra rằng không ai khác ngoài bạn, đơn độc làm chủ cái đầu của mình. Vậy nên, mọi thứ bạn nghĩ, mọi niềm tin bạn có, mọi việc bạn làm đến tận cùng đều là do bạn cả.

Nếu bạn làm ai tổn thương, đó là lỗi của bạn. Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ – đã không dạy bạn, chỉ bảo bạn nhận ra cuộc đời phải là người như thế nào. Nhưng 30 tuổi mà lương của bạn vẫn 7 triệu đồng/tháng và hay ngồi lê hè phố chém gió và than cuộc đời bất công thì đó là lỗi của bạn. Hãy chấm dứt thói quen đó, ngưng đổi lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời và bắt đầu thay đổi, học tư duy, cách làm đúng để tạo ra kết quả mong muốn.

  1. Luật kiên trì

Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công! Hãy ngẫm kĩ, sâu sắc câu nói này và kiểm điểm bạn có tính cách của nhóm người thứ nhất hay thứ hai?

Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trên đời này, tôi hiếm khi gặp một ai dám nói: “Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình…và tôi vẫn thất bại cả”. Vì sự thật là một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình làm, tất yếu là định luật kiên trì sẽ tưởng thưởng cho bạn xứng đáng.

  1. Luật nhân quả

Có lẽ sống đến giờ này, bạn cũng nghe rất nhiều đến câu “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Dù có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng, bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy.
Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Bạn có thấy kết quả hiện tại của bạn hôm nay là những gì bạn đã chọn làm 3 – 5 năm trước. Và 3 – 5 năm tới bạn trở thành ai sẽ phụ thuộc vào tư duy, việc của bạn làm từ hôm nay.

Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính…thì luật nhận quả sẽ cho bạn kết quả tương ứng.

  1. Luật chấp nhận

Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Và hãy luôn tâm niệm rằng mọi chuyện đến là cho ta, vì ta. Cho ta bài học, cho ta nhận thức, cho ta bản lĩnh để lần sau việc có xảy ra ta không còn bị bỡ ngỡ, vấp váp.

Bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình. Bởi mọi việc xảy ra nó phải xảy ra theo luật nhân quả và mọi chuyện xảy ra đều đúng lúc. Nắng quá thì sẽ mưa, tham quá sẽ trắng tay. Không hiểu biết sẽ tạo ra bi kịch cho cuộc đời mình. Cho nên việc gì xảy ra với mình, hãy chấp nhận nó phải xảy ra và cần rút ra những bài học tích cực cho mình. Hãy hỏi mình 3 câu hỏi này:

  1. Có điều gì tốt cho tôi trong chuyện này?
  2. 2. Tôi học được bài học gì trong chuyện này?
  3. 3. Lần sau tôi làm khác đi như thế nào?
  1. Luật kết nối

Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ. Nhận ra được mối quan hệ tương hỗ này, hãy biết trân trọng và có trách nhiệm mọi kết nối mà bạn tạo ra.


-Sưu tầm và nlptrainging bổ sung