Home Phát triển bản thân 3 CÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY ĐỘT PHÁ

3 CÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY ĐỘT PHÁ

0
3 CÁCH RÈN LUYỆN TƯ DUY ĐỘT PHÁ
Những tư duy lối mòn vừa là kinh nghiệm sống quý báu vừa là chiếc “quan tài” đóng tiềm năng sáng tạo của con người. Vậy làm sao để phá vỡ tư duy lối mòn? Hãy để Học viện NLP Châu Á giúp bạn cách rèn luyện tư duy đột phá thành công.
Rèn luyện tư duy đột phá nhờ ngôn ngữ NLP là cách mà chúng tôi có thể sử dụng để giúp bạn phát triển bản thân theo các chiều hướng tích cực hơn cả. “Ngựa quen đường cũ” là một câu tục ngữ rất thích hợp để diễn tả về sự tư duy theo lối mòn của một bộ phận trong xã hội. Tư duy lối mòn giờ đây được khái quát và cụ thể bằng những cái tên như: tư duy vòng tròn luẩn quẩn, tư duy cực đoan, tư duy trắng – đen, tư duy sống theo kỳ vọng, tư duy gắn mác, tư duy vùng an toàn… Vậy trước vô vàn suy nghĩ lối mòn trong cuộc sống như thế, liệu bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi tư duy mới? Và bạn cần làm gì để thay đổi tư duy tích cực đột phá thành công? Nhưng trước đó bạn cần tìm hiểu thay đổi tư duy là gì?

Thay đổi tư duy là gì?

Học cách thay đổi tư duy thường bắt nguồn từ các yếu tố bên ngoài và ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Thay đổi tư duy tích cực có thể hiểu là sự biến đổi trong quá trình tâm lý phản ánh những thuộc tính bản chất, những mối liên hệ và quan hệ bên trong có tính quy luật của sự vật, hiện tượng trong hiện thực khách quan mà trước đó ta chưa biết.
Trong thời đại ngày nay, phương pháp thay đổi tư duy xuất hiện trong bất kỳ một lĩnh vực nào, đặc biệt là kinh doanh. Mô hình kinh doanh luôn thay đổi, tư duy khởi nghiệp tăng lên nhanh chóng thay thế cho lối tư duy kinh doanh truyền thống và dần dần tiến tới thành công. Đây là minh chứng rõ nét cho sự thay đổi tư duy là gì?

Cách rèn luyện tư duy để thành công

Để không bị bế tắc và tiếp tục đi theo lối mòn tư duy, bạn có thể áp dụng phương pháp thay đổi tư duy sau.

1. Hành động bất chấp điều gì có thể xảy ra

Những người thành công thay vì cố nắm bắt và lãng phí thời gian, năng lượng không cần thiết họ sẽ tập trung vào điều mà bản thân có thể kiểm soát. Họ chấp nhận tư duy “hành động bất chấp điều gì có thể xảy ra”. Bạn có thể học cách thay đổi tư duy tích cực từ Bamidele Onibalusi – một nhà văn tự do, một blogger hàng đầu của Nigeria. Bamidele đã lựa chọn đi theo con đường khác bất chấp hoàn cảnh của mình để biến ý tưởng kiếm tiền trực tuyến của mình thành sự thật mặc dù không có điều kiện truy cập máy tính và internet.
Vì vậy, để mở cánh cửa đầu tiên của thành công, bạn cần chuẩn bị thay đổi tư duy hành động bất chấp sự sợ hãi, bất chấp hoàn cảnh.

2. Luôn tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề

Khi đối mặt với những khó khăn, nhiều người sẽ có suy nghĩ là cuộc sống bất công, cuộc sống đầy éo le, dần dần nhụt chí và kết quả là họ từ bỏ dễ dàng. Đây là tư duy lối mòn. Thực tế, luôn có giải pháp trong mọi vấn đề. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên google, sách vở hoặc từ ai đó. Bởi vậy, thay vì dành thời gian để lo lắng và sợ hãi, bạn nên tham gia một khóa học thay đổi tư duy từ việc luôn suy nghĩ tích cực, hướng tới kết quả tốt.

3. Luôn chủ động suy nghĩ

Đa phần mọi người thường suy nghĩ chỉ cần hoàn thành mọi thứ ở mức “hoàn thành nhiệm vụ” thế là đủ, chỉ cần ngồi một chỗ và làm chính xác những gì được giao là ổn. Lối tư duy gò bó này không thể dẫn đến thành công. Người thành công là người biết không phải cứ 1 cộng 1 là bằng 2, không phải lúc nào cũng rõ ràng như trắng và đen. Người thành công sẽ chủ động suy nghĩ tìm cách làm hiệu quả hơn để hoàn thành công việc. Đây không chỉ là phản ứng mà còn là phương pháp thay đổi tư duy tích cực vượt giới hạn.
Nếu bạn là người tham vọng, muốn thành công không dừng lại ở mức an toàn, thì hãy học cách thay đổi tư duy ngay từ hôm nay. NLP Training Việt Nam có những khóa học thay đổi tư duy giúp bạn đột phá thành công lên một tầm cao mới. Chủ động liên hệ với NLP để tham gia các khóa học cũng thể hiện bạn đang học cách thay đổi tư duy. Bởi thành công chỉ đến với người chủ động tìm tới nó chứ không phải ngồi chờ nó đến.