Home Chưa được phân loại 10 CÁCH ĐỂ TĂNG SỰ TỰ TIN

10 CÁCH ĐỂ TĂNG SỰ TỰ TIN

0

 Tự tin là yêu cầu đầu tiên của bất kỳ công việc nào.

Giống như câu chuyện Chiếc máy nhỏ có thể dạy trẻ em rằng, khi bạn tin tưởng vào khả năng của mình và đặt hết niềm tin vào công việc, bạn có thể làm được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng bạn không có năng lực, không thông minh, hoặc không tài giỏi, thì kết quả của bạn sẽ phản ánh những niềm tin đó. Để thành công, bạn phải gia tăng tự tin rằng bạn có thể làm được.

May mắn thay, nếu bạn tin hoặc cảm thấy mình không đủ tốt cho điều gì đó, bạn có thể thay đổi nó. Bạn có thể phát triển sự tự tin, ở mức độ cảm xúc, để đạt được mong muốn của mình… và hơn thế nữa.

10 cách để tăng sự tự tin

Dưới đây, tôi sẽ nêu ra mười hành động cụ thể mà bạn có thể làm để tăng sự tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc sống. Mặc dù danh sách này không toàn diện, nhưng chỉ cần thực hiện một vài hành động sau đây cũng đủ giúp đưa bạn đến con đường dẫn đến một cuộc sống đầy đủ và bổ ích hơn.

Để bắt đầu, tôi khuyên bạn nên chọn một vài danh mục trong danh sách hấp dẫn bạn và thực hành chúng trong một tuần. Bất cứ điều gì bạn chọn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân, một số gần như ngay lập tức.

Sau đó, khi bạn nhận thấy sự tự tin của mình đang được xây dựng, hãy thực hiện một vài hành động khác để nâng nó lên một cấp độ cao hơn nữa.

1. Thay đổi hình ảnh bản thân. 

Tất cả chúng ta đều có một hình ảnh tinh thần về bản thân được gieo vào tiềm thức của mình. Và hình ảnh đó quyết định kết quả mà chúng ta nhận được trong mọi lĩnh vực của cuộc sống — chúng ta không thể vượt trội hơn nó.

Gia tăng tự tin vào bản thân

Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể thay đổi hình ảnh này. Mỗi ngày, bạn có thể sử dụng cách nhìn nhận, khẳng định, ghi nhật ký, kịch bản cuộc sống hoặc các công cụ khác để chỉnh sửa hình ảnh bản thân. Điều quan trọng là luyện tập cách nhìn, suy nghĩ và cảm nhận bản thân theo cách bạn muốn trở thành, và hình ảnh mới sẽ bắt đầu bén rễ.

2. Ăn mặc lịch sự. Thật ngạc nhiên khi bạn cảm thấy tự tin hơn khi tắm và mặc quần áo đẹp. Bạn sẽ cảm thấy thành công và đoan trang, sẵn sàng chào đón và tiếp cận thế giới. Nó sẽ thay đổi tâm trạng của bạn và bạn sẽ tự tin hơn. Bạn sẽ nói chuyện với mọi người một cách tích cực hơn và mọi người sẽ chú ý đến bạn.

3. Nhận biết bản thân.

 Mặc dù chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta biết rõ về bản thân, nhưng các nghiên cứu tâm lý lại chứng minh điều ngược lại. Họ chỉ ra rằng hầu hết chúng ta đang tự lừa dối về bản thân và năng lực của mình.

Phần lớn điều đó có thể là do niềm tin của chúng ta. Chúng ta có những niềm tin về bản thân không phục vụ tốt cho chúng ta.

Tuy nhiên, niềm tin của bạn dựa trên đánh giá của bạn về một tình huống. Và thường xuyên khi bạn đánh giá lại tình huống, niềm tin của bạn về nó sẽ thay đổi hoàn toàn.

Lần tới khi bạn cảm thấy bất an hoặc không có khả năng hoàn thành điều gì đó, hãy nhìn nhận tình hình từ một góc độ mới. Và nhận ra rằng đó không phải là một niềm tin có lợi. Làm điều đó một vài lần và bạn sẽ thấy rằng nhiều hạn chế của bạn không thực sự là hạn chế, mà là các triệu chứng của niềm tin tiêu cực.

Ngoài ra, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp của bản thân — những điều bạn có thể làm tốt, những điều bạn thích, những điều bạn đã hoàn thành, những thành công bạn đã có.

Hãy đào sâu bên trong bản thân, và theo thời gian, bạn sẽ tự tin hơn. Bạn sẽ hiểu được mình và hiểu được mọi người xung quanh.

4. Chú ý đến xung ngữ điệu giọng nói của bạn.

 Điều này chủ yếu áp dụng khi bạn đang làm việc hoặc trong bất kỳ tình huống nào bạn muốn truyền đạt sự tự tin hoặc thuyết phục người khác. Khi bạn muốn nói rõ hoặc thể hiện một ý tưởng lớn mới mẻ, hãy lưu ý đến nội dung và giọng điệu của bạn có thể giúp bạn thăng hoa hoặc thậm chí có thể gây ấn tượng với một ông chủ khó tính, khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Đừng nói…. Thay vào đó hãy làm điều này…
“Uhm, giống như…” Hoặc “Tốt, về cơ bản thì…” “Tôi ghét làm phiền bạn, nhưng….” “Tôi chỉ….” Tránh dùng các từ đệm. Dùng câu ngắn gọn và rõ ràng. “Xin lỗi, Bạn có thể dành cho tôi vài phút đẻ thảo luận về một vấn đề này không?” Đừng bao giờ bắt đầu một câu với “I just” (Tôi chỉ…) Nó làm giảm bớt suy nghĩ hay ý tưởng của bạn.
“Như vậy có được không?” Để làm cho có vẻ tự tin, đừng làm cho câu tuyên bố của mình nghe giống như một câu hỏi. Thay vào đó, bạn có thể nói: “hãy nói cho tôi nghe về suy nghĩ của bạn hay bạn có câu hỏi gì không?”
Tôi có lý không? “Uh, tôi biết điều này có vẻ ngốc nghếch, nhưng…” Tôi mong được nghe anh chia sẻ những suy nghĩ của mình. Đừng làm giảm đi những ý tưởng truyền cảm hứng của bạn. Thay vào đó, hãy yêu chúng, cho dù chúng có vẻ ngốc nghếch như thế nào. Người khác sẽ khó lòng mà nói không khi thấy bạn rất tâm huyết với chúng.

5. Tăng năng lực của bạn.

 Học tập và rèn luyện kỹ năng của bạn để trở nên giỏi hơn. Bắt đầu với một việc nhỏ mà bạn biết mình có thể làm được. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một nhà văn giỏi hơn, hãy bắt đầu bằng cách viết nhiều hơn. Ngoài ra, hãy dành ra 15-30 phút mỗi ngày để đọc các bài báo và sách về việc viết lách. Năng lực và sự tự tin của bạn sẽ phát triển từng ngày khi thực hiện những phương pháp này.

6. Đảm bảo rằng mục tiêu và giá trị của bạn hài hòa với nhau. 

Bạn có biết giá trị của bạn là gì không? Khi bạn dành thời gian để suy nghĩ về các giá trị cơ bản của mình, và sau đó cam kết sống cuộc đời phù hợp với chúng, bạn sẽ cảm thấy một sức mạnh tinh thần và quyết tâm dâng trào. Bạn cảm thấy tập trung hơn và có thể hoàn thành tốt hơn các mục tiêu bạn đặt ra cho mình.

7. Thay đổi một thói quen. 

Không dễ dàng để thay đổi một thói quen, vì vậy hãy bắt đầu bằng một việc nhỏ, như thức dậy sớm hơn 15 phút hoặc thiền 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn làm điều đó trong một tháng, bạn sẽ mong muốn tiếp tục hoặc cải thiện việc luyện tập.

8. Luyện thể chất.

 Tập thể dục là một trong những điều bạn có thể tiếp thêm sức mạnh cho lòng tự trọng của mình. Nó có thể làm cho bạn trông và cảm thấy tốt hơn — về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Nó không làm mất nhiều thời gian của bạn đâu. Bạn sẽ thấy những lợi ích khi chỉ đi bộ vài lần một tuần.

9. Tìm hiểu về tiềm năng của bạn.

 Bạn có thể làm điều này bằng nhiều cách, nhưng một trong những cách chắc chắn nhất để thực hiện là đọc / nghiên cứu sách và tham gia các buổi hội thảo. Bạn cũng có thể tìm hiểu về tiềm năng của mình bằng cách quan sát, lắng nghe và nghiên cứu những người thành công xung quanh bạn. Bạn sẽ tự động trở nên tự tin hơn khi bạn khám phá ra con người thật của mình.

10. Làm điều gì đó. 

Nếu bạn muốn thay đổi những gì bạn làm, bạn phải thay đổi từ những suy nghĩ bên trong của bạn. Hành động để hoàn thành điều gì đó, hầu như luôn tốt hơn là không làm gì cả. Tất nhiên, làm điều gì đó có thể dẫn đến sai lầm. Nhưng sai lầm là một phần tự nhiên và cần thiết của cuộc sống. Đó là cách chúng ta cần phải học để nâng cao sự nhận thức của mình nên tầm cao mới. Nếu chúng ta cứ mắc sai lầm, chúng ta sẽ không bao giờ trở nên tốt hơn.

Xương sống của thành công

Nếu bạn muốn tự tin, hãy tìm hiểu bạn là ai bằng cách luôn tin tưởng những điều tốt nhất về bản thân.

Bạn làm điều đó bằng cách từ chối suy nghĩ hoặc nói về cách bạn không muốn. Bạn phải nhìn nhận bản thân theo cách bạn muốn — không phải trong tương lai, mà là ngay bây giờ. Hôm nay (và mỗi ngày trong tương lai), bạn muốn suy nghĩ, đi bộ, nói chuyện và hành động như một người bạn muốn trở thành.

Tin rằng những điều tốt nhất về bản thân không phải là suy nghĩ của Pollyanna. Sau cùng, thần học và khoa học chỉ ra rằng bạn là hình thức sáng tạo cao nhất của Đức Chúa Trời.

Bây giờ đó là điều bạn có thể tin tưởng.

Và khi bạn làm vậy, bạn sẽ mở ra cho mình những ý tưởng và khả năng mới hơn bao giờ hết.

 Bạn thực sự mong muốn bản thân mình tự tin và có những bước đột phá thì bạn hãy đến với chúng tôi nơi tạo ra cho bạn sự trải nghiệm với những kỹ năng giúp bạn bứt phá ra khỏi vùng an toàn của mình. Để cuộc sống ngày càng phát triển tốt hơn

Chia sẻ cảm nhận của học viên khi được trải nghiệm những kỹ năng

Bạn Click tại đây để nhận quà: http://nguyenxuanhuong.com/new/5-ngay-thay-doi-cuoc-doi-bang-nlp.html